Trang chủ » Đào tạo » Chương trình Tiên tiến » Cựu sinh viên tiêu biểu
Cựu sinh viên tiêu biểu

NHỮNG GƯƠNG MẶT SINH VIÊN TIÊU BIỂU CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN KHÓA 51

Trải qua hơn 4 năm học tập với bao vất vả, khó khăn nhưng cũng rất nhiều cố gắng, các sinh viên của Chương trình Tiên tiến khóa 51 đã sắp đến ngày được đón nhận tấm bằng cử nhân đào tạo theo chương trình Tiên tiến, tấm bằng mà bất kì sinh viên nào của ĐH KTQD đều mơ ước. Dưới đây là 5 gương mặt sinh viên tiêu biểu Chương trình Tiên tiến khóa 51 có thành tích học tập xuất sắc, tham gia nhiều các hoạt động đoàn thể, và đạt được nhiều học bổng trong và ngoài trường:

1.Nguyễn Quang Huy

Nguyễn Quang Huy là Bí thư BCH Chi đoàn Tài chính Tiên tiến 51A, là một trong những sinh viên xuất sắc của Chương trình Tiên tiến khóa 51. Không chỉ có thành tích học tập tốt mà Huy còn là một cán bộ đoàn hoạt động sôi nổi, đóng góp nhiều vào sự phát triển các phong trào Đoàn thanh niên của Trường và Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE. Bên cạnh đó, chàng trai với cặp kính cận và gương mặt thông minh này còn tham dự rất nhiều các cuộc thi ngoài trường để đạt những học bổng cao như: học bổng SMBC Global Foundation Scholaship Program 2012 – 2013, là Trưởng đoàn thanh niên Việt Nam dự Korean Youth Camp for Asia’s Future 2013, Giải nhất cuộc thi “Tìm kiếm tài năng châu Á – Asia Job Express 2012”, đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu cấp trường 2012, Học bổng MK Technology cho sinh viên tiêu biểu Chương trình Tiên tiến, CLC & POHE, giải nhì cuộc thi “Cơ hội vàng cho tương lai” cấp trường do Đoàn thanh niên ĐH KTQD tổ chức năm 2012. Bên cạnh đó, Quang Huy còn nhiều lần nhận được học bổng ngắn hạn tại Nhật, Hàn Quốc.

Nguyễn Quang Huy

2.Trần Thị Thu Hương

Là sinh viên có điểm tổng kết đứng thứ nhì toàn khóa 8,73. Nghiên cứu khoa học và tiếng Anh là thế mạnh của Trần Thu Hương. Trong suốt 4 năm học, nhiều năm liền cô gái cá tính này có công trình nghiên cứu khoa học dự thi cấp khoa và cấp trường. Đặc biệt, năm 2013, công trình nghiên cứu khoa học của Hương đã được chọn gửi dự thi cấp Bộ. Không nhưng thế, Hương còn là Phó chủ nhiệm câu lạc bộ Tiếng Anh của ĐH KTQD, và đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Với thế mạnh tiếng Anh cũng như thành tích học tập tốt trong suốt hơn 4 năm học, Hương đã tham dự và đạt nhiều học bổng như: học bổng SMBC Global Foundation Scholaship Program 2012 – 2013, là thành viên của nhóm đại diện Trường ĐH KTQD tham dự cuộc thi CFA IRC 2012, là đại diện trường tham dự chung kết cuộc thi "Hit the spot" do Đại học Ngoại Thương tổ chức năm 2012. Khi được hỏi tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa cũng như các tổ chức dành cho sinh viên đã mang lại điều gì em, Hương chia sẻ: “Những hoạt động này không chỉ giúp em rèn luyện thêm các kĩ năng cần thiết, mở rộng mối quan hệ mà còn giúp em phát hiện ra niềm đam mê, thế mạnh của bản thân, và quan trọng hơn cả là giúp em luôn cảm thấy tự tin bất kể khi làm việc gì”

Trần Thị Thu Hương

3.Phạm Phương Dung

Từng là 1 trong những sinh viên xuất sắc nhất Chương trình Tiên tiến Khóa 51. Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Phương Dung còn có niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Năm học 2011, Phương Dung đạt giải nhất trong cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường. Bên cạnh đó, Phương Dung còn có 1 vốn tiếng Anh đáng ngưỡng mộ IELTS 7.5. Với thành tích học tập xuất sắc cùng vốn tiếng Anh tốt, Phương Dung đã nhận được học bổng toàn phần du học tại Đại học Quốc gia Úc (The Australian National University). Hiện tại, Dung đang chuẩn bị hoàn thành năm học thứ 4 và sẽ tiếp tục theo học Chương trình sau đại học tại Úc. Hiện tại Phương Dung đã được 3 trường ĐH của Úc đồng ý cấp học bổng học tiếp chương trình thạc sĩ. Điều đặc biệt nữa, Phương Dung cũng chính là thành viên Sáng lập và là trưởng ban biên tập số đầu tiên của Tập san “The AEP World” - bản tin nội bộ của Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE.

Phạm Phương Dung – cựu sinh viên Chương trình Tiên tiến Khóa 51, hiện đang du học tại Australia

4. Lê Diệu Linh Chi

Là một trong 5 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất Chương trình Tiên tiến khóa 51 với điểm tổng kết cuối khóa đạt 8.68. Lê Diệu Linh Chi nhiều kỳ liên tiếp đạt được học bổng của Chương trình Tiên tiến và học bổng của doanh nghiệp dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Những Chương trình quốc tế và các cuộc thi trong và ngoài trường như: Hội nghị Marketing quốc tế lần thứ 11 (ISMD), hội nghị nhà phát minh trẻ lần thứ 7 (IEYI), cuộc thi tiếng Anh “Kinh tế Xanh và trách nhiệm của bạn” do ĐH KTQD tổ chức, Khóa học khởi nghiệp do VCCI tổ chức , Linh Chi đều tham gia rất tích cực. Kinh nghiệm tham gia các hoạt động trên đã mang lại cho Linh cơ hội trở thành thành viên chủ chốt câu lạc bộ ENACTUS (SIFE) của trường ĐH KTQD năm 2009 – 2011. Riêng về kinh nghiệm làm việc thực tế và thực tập tại các công ty lớn trong và ngoài nước như FPT, Công ty truyền thông IPcoms, công ty tư vấn đầu tư Pháp Geroc, SGH ngân hàng Viettin Bank thì rất ít sinh viên KTQD có được.

Lê Diệu Linh Chi- cô gái có nhiều kinh nghiệp làm việc và thực tập tại nhiều công ty lớn trong và ngoài nước

5. Trần Hương Trà

Là sinh viên tốt nghiệp thủ khoa Chương trình Tiên tiến khóa 51 với điểm tổng kết khóa học 8.78.. Ngoài việc dành thời gian học tập, Hương Trà còn tham gia nhiều các hoạt động xã hội trong và ngoài trường như: tham gia tình nguyện cho sự kiện Giờ trái đất 2012, hội thảo Marketing quốc tế ISMD 2010, triển lãm quốc tế nhà phát minh trẻ IEYI lần thứ 7 năm 2010, hoạt động tập huấn cán bộ đoàn. Năm học 2012-2013, Hương Trà được nhận danh hiệu là đoaàn viên ưu tú của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2009-2013.

Trần Hương Trà (ngoài cùng bên phải) tốt nghiệp thủ khoa Chương trình Tiên tiến Khóa 51

Số lượt đọc: 13325 - Cập nhật lần cuối: 26/12/2014 11:29

THỐNG KÊ

Đang online
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
46
1,163
3,036
1,309,115