Trang chủ » Tuyển sinh » Câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp

1. Những ưu điểm của chương trình Tiên tiến tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân là gì?

Chương trình Tiên tiến là Chương trình đặc biệt, thuộc dự án quốc gia do Bộ GD & ĐT bảo trợ triển khai tại Đại học Kinh tế Quốc dân nhằm đào tạo cử nhân chuyên ngành Tài chính, chuyên ngành Kế toán  Quản trị Kinh doanh quốc tế theo chuẩn các trường đại học của Hoa Kỳ. Đây là một trong các chương trình nhằm góp phần xây dựng và phát triển trường Đại học Kinh tế quốc dân trở thành một trong các trường hàng đầu về đào tạo kinh tế và quản trị kinh doanh trong khu vực.

Chương trình Tiên tiến tại ĐH Kinh tế Quốc dân thiết kế hoàn toàn theo công nghệ đào tạo của Đại học California, Long Beach (CSULB), Hoa Kỳ. Tham gia chương trình Tiên tiến, sinh viên có các cơ hội học tập trong môi trường hiện đại.

- Sử dụng khung chương trình đào tạo của Đại học California, Long Beach, Hoa Kỳ có kết cấu hiện đại, ưu việt và có chất lượng quốc tế.

- Có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư từ Đại học California, Long Beach (CSULB), Hoa Kỳ và một số trường có uy tín trên th giới cùng với đội ngũ giảng vi n giàu kinh nghiệm của Đại học KTQD được đào tạo và tu nghiệp ở nước ngoài. Phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy sinh viên làm trung tâm.

- Sinh viên được công nhận tín chỉ để chuyển tip sang học 2 năm cuối lấy bằng ĐH California, Sanbernardino, Hoa Kỳ.

- Sinh viên được đào tạo hướng đến sự phát triển toàn diện. Ngoài các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành, sinh viên được tăng cường các hoạt động đào tạo định hướng, phát triển kỹ năng mềm (kỹ năng học đại học, kỹ năng nghiên cứu khoa học, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,...) và khảo sát doanh nghiệp giúp sinh viên nắm bắt thực tiễn nhanh, có phong cách tự tin, năng động và sáng tạo.

- Có cơ hội nhận học bổng của trường và các nhà tài trợ. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc; cơ hội học tiếp thạc sỹ ở nước ngoài và được các ngân hàng, công ty kiểm toán và công ty chứng khoán,... uy tin tuyển dụng.

- Được ưu tiên học tại các phòng học tốt nhất của Đại học KTQD với đầy đủ các trang thiết bị như máy chiếu, máy tính, điều hòa, flipchart,...

- Trên Bằng tốt nghiệp ghi rõ tốt nghiệp Cử nhân đào tạo theo Chương trình tiên tiến; học tập bằng tiếng Anh theo Khung chương trình của Đại học California, Long Beach (CSULB), Hoa Kỳ.

 

2. Những ưu điểm của chương trình Chất lượng cao tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân là gì?

Chương trình đào tạo chất lượng cao là chương trình đào tạo các cử nhân tài năng của Đại học KTQD trên cơ sở chuyển giao công nghệ đào tạo của Chương trình Tiên tiến và một số Trường Đại học có uy tín trên thế giới. Tham gia Chương trình Chất lượng cao, sinh viên có các cơ hội học tập trong môi trường hiện đại.

- Tham khảo công nghệ đào tạo và khung chương trình đào tạo của các Trường Đại học có uy tín trên thế giới về các chuyên ngành đào tạo Chất lượng cao.

- Có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư, giảng viên nước ngoài cùng với đội ngũ giảng viên gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và thạc sỹ giàu kinh nghiệm của Đại học KTQD được đào tạo và tu nghiệp ở nước ngoài. Phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy sinh viên làm trung tâm.

- Sinh viên được đào tạo hướng đến sự phát triển toàn diện. Ngoài các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành, sinh viên được tăng cường các hoạt động đào tạo định hướng, phát triển kỹ năng mềm (kỹ năng học đại học, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,...) và khảo sát doanh nghiệp giúp sinh viên nắm bắt thực tiễn nhanh, có phong cách tự tin, năng động và sáng tạo.

- Có cơ hội nhận học bổng của trường và các nhà tài trợ. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo; cơ hội học tiếp thạc sỹ ở nước ngoài và được các cơ quan, các công ty trong nước và quốc tế ưu tiên tuyển dụng.

- Sinh viên chuyên ngành Kinh Doanh Quốc tế được công nhận tín chỉ để chuyển tiếp sang học 2 năm cuối để lấy bằng Đại học California, Sanbernardino, Hoa Kỳ.

- Được ưu tiên học tại các phòng học tốt nhất của Đại học KTQD với đầy đủ các trang thiết bị như máy chiếu, máy tính, điều hòa, flipchart….

- Trên bằng tốt nghiệp ghi rõ tốt nghiệp Cử nhân đào tạo theo Chương trình Chất lượng cao; học bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

 

3. Chương trình Tiên tiến khác chương trình Chất lượng cao ở điểm nào?

 

Chương trình Tiên tiến

Chương trình Chất lượng cao

Chuyên ngành

3 chuyên ngành: Tài chính, Kế toán và Quản trị Kinh doanh quốc tế

10 chuyên ngành: Đầu tư, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Ngân hàng, Kiểm toán, Quản trị doanh nghiệp, Kinh tế phát triển, Kinh tế quốc tế, Kinh tế quản lý nguồn nhân lực, Tài chính doanh nghiệp

 Đối tượng tham gia dự tuyển

Chi tiết vui lòng theo dõi thông báo tuyển sinh

Chi tiết vui lòng theo dõi thông báo tuyển sinh

Khung CTĐT

- Chương trình Tiên tiến tại ĐH Kinh tế Quốc dân thiết kế hoàn toàn theo công nghệ đào tạo của Đại học California, Long Beach (CSULB), Hoa Kỳ.

-Học tập và giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh.

- Tham khảo công nghệ đào tạo và khung chương trình đào tạo của các Trường Đại học có uy tín trên thế giới về các chuyên ngành đào tạo Chất lượng cao

- Sinh viên được học tập 30% các môn chuyên ngành bằng Tiếng Anh

Học phí (2021)

6,000,000 VNĐ/ tháng

Mức học phí áp dụng cho tất cả các chuyên ngành là 4,200,000 VNĐ/tháng

 

4. Quy trình dự tuyển vào Chương trình Tiên tiến và Chất lượng cao:

Các sinh viên dự tuyển phải qua 2 phần thi tuyển: Phần 1 – Viết luận và kiểm tra tiếng Anh; Phần 2 - Phỏng vấn

Phần 1 – Viết luận và kiểm tra Tiếng Anh

+ Viết luận bằng tiếng Việt nhằm đánh giá kiến thức và tư duy logic của sinh viên về các vấn đề kinh tế xã hội. Thời gian viết luận là 45 phút.

+ Kiểm tra tiếng Anh nhằm đánh giá khả năng học tập bằng Tiếng Anh của sinh viên. Nội dung kiểm tra dựa trên kiến thức Tiếng Anh đã học ở bậc THPT theo chương trình ngoại ngữ hệ 3 năm. Các kỹ năng kiểm tra bao gồm 5 kỹ năng (Xem chi tiết trong thông báo tuyển sinh).  

+ Những sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và đạt được số điểm nhất định sẽ được miễn Kiểm tra Tiếng Anh (chi tiết xem trong thông báo tuyển sinh) 

+ Những sinh viên được miễn kiểm tra Tiếng Anh, khi xét tuyển nhà trường sẽ tính điểm Tiếng Anh tương ứng với số điểm của sinh viên đã đạt được trong các chứng chỉ theo thang điểm tính tương đương như sau:

 Phần 2 --Phỏng vấn:

+ Phỏng vấn nhằm đánh giá thái độ và động cơ học tập của sinh viên khi đăng ký theo học tại chương trình. Thời gian phỏng vấn dự kiến từ 10-15p/sinh viên

6. Cách thức tính điểm trúng tuyển vào chương trình Tiên tiến và chương trình Chất lượng cao*?

Hội đồng tuyển sinh CTTT & CLC sẽ xét tuyển sinh viên vào CTTT & CLC theo chỉ tiêu đã công bố, điểm xét tuyển lấy từ cao xuống thấp.

Điểm xét tuyển được xác định như sau:

ĐXT= ĐTHPTQG x 0,3 + TA x 0,3 + VL x 0,2 + PV x 0,2

ĐTHPTQG: Điểm thi THPTQG bình quân của 3 môn, không tính điểm ưu tiên, TA hệ số 1

TA: Điểm kiểm tra Tiếng Anh

VL: Điểm viết luận

PV: Điểm phỏng vấn

(* cách thức tính điểm có thể thay đổi tùy từng năm)

7. Nếu đỗ vào Chương trình Tiên tiến và chương trình Chất lượng cao mà không muốn theo học thì em có thể quay về ngành học ban đầu khi đỗ vào trường không?

Sinh viên có thể quay về ngành học ban đầu khi đỗ vào trường nếu không muốn theo học chương trình  TT & CLC khi đã đỗ.

8. Mức học phí của chương trình Tiên tiến và Chất lượng cao áp dụng cho năm 2021 là bao nhiêu? Sinh viên sẽ đóng học phí theo tháng, theo kỳ hay theo năm học? Mức tăng học phí hàng năm là bao nhiêu?

  • Đối với chương trình Tiên tiến (CTTT): 6.000.000 VNĐ/ tháng
  • Đối với các chuyên ngành của chương trình CLC: 4.200.000 VNĐ/tháng

Sinh viên đóng học phí theo kỳ (5 tháng/kỳ). Mức học phí có thể tăng hàng năm và theo quy định của Bộ GD&ĐT

 9. Nhà trường có mở lớp ôn luyện cho các em thi vào các lớp Tiên tiến và Chất lượng cao không?

Nhà trường KHÔNG mở lớp ôn cho sinh viên. Sinh viên có thể tham khảo đề thi và hướng dẫn làm bài thi tại đường link sau:

Hướng dẫn làm bài thi (năm 2018)

 

 

 

Số lượt đọc: 76046 - Cập nhật lần cuối: 16/09/2015 11:29

THỐNG KÊ

Đang online
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
120
3,817
43,581
763,258