Trang chủ » Đào tạo » Chương trình Tiên tiến
Thông tin về các lớp Chương trình Tiên tiến

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN

 

1. Giới thiệu khái quát chương trình:

            Chương trình Tiên tiến được thực hiện theo Dự án Quốc gia, do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, được triển khai tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Chương trình Tiên tiến có 2 chuyên ngành là chuyên ngành tài chính và chuyên ngành kế toán. Năm 2018 tuyển sinh thêm chuyên nganh Kinh doanh Quốc tế

            Chương trình được giảng dạy và học tập bằng Tiếng Anh, theo công nghệ, chương trình và giáo trình uy tín của trường Đại học tổng hợp California, Long Beach, Hoa Kỳ (CSULB). Tham gia giảng dạy có các giáo sư của CSULB, các giáo sư của một số trường đại học có uy tín trên thế giới và Trường Đại học Kinh tế quốc dân; phương pháp đào tạo tiên tiến và trang thiết bị giảng dạy hiện đại. Sinh viên được cấp, mượn toàn bộ giáo trình gốc nước ngoài và học tập tại các giảng đường hiện đại bậc nhất của Trường.

2. Mục tiêu đào tạo

* Chuyên ngành Tài chính

Mục tiêu chung: Đào tạo cử nhân chuyên ngành Tài chính nắm vững kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại theo chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới về kinh tế, xã hội, quản trị kinh doanh và tài chính ngân hàng; có năng lực phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Tài chính; có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp và công việc chuyên môn. Các mục tiêu cụ thể: Nắm vững kiến thức hiện đại và chuyên sâu về Tài chính; Có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua cơ hội học tập, trao đổi, giao lưu với các giảng viên nước ngoài và các giảng viên Việt Nam được đào tạo cơ bản từ nước ngoài, giao lưu với các lưu học sinh sang học trong chương trình; Có kỹ năng mềm thích ứng tốt với các môi trường văn hóa doanh nghiệp khác nhau, có lập trường tư tưởng vững vàng, có bản lĩnh và đạo đức kinh doanh đúng đắn, có sức khỏe tốt để đảm nhận tốt các công việc được giao; Trình độ tin học, tiếng Anh:Thành thạo tin học và tiếng Anh trong giao tiếp và công việc; Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp: Các cơ quan ngân hàng và tài chính ở trung ương hoặc địa phương, các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức ngân hàng và tài chính quốc tế...

Sinh viên có thể được chuyển tiếp để lấy bằng đại học của Hoa Kỳ và đại học khoa học ứng dụng Saxion, Hà Lan.

* Chuyên ngành Kế toán

Mục tiêu chung: Đào tạo cử nhân ngành Kế toán nắm vững kiến thức cơ bản, hệ thống, hiện đại và thiết thực nhất về kế toán và kiểm toán trên thế giới, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp và công việc chuyên môn. Các mục tiêu cụ thể: Có kiến thức hiện đại và chuyên sâu về Kế toán tổng hợp theo chuẩn quốc tế; Có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua cơ hội học tập, trao đổi, giao lưu với các giảng viên nước ngoài và các giảng viên Việt Nam được đào tạo cơ bản từ nước ngoài, giao lưu với các lưu học sinh sang học trong chương trình; Có kỹ năng mềm thích ứng tốt với các môi trường văn hóa doanh nghiệp khác nhau, có lập trường tư tưởng vững vàng, có bản lĩnh và đạo đức kinh doanh đúng đắn, có sức khỏe tốt để đảm nhận tốt các công việc được giao; Trình độ tin học, tiếng Anh:Thành thạo tin học và tiếng Anh trong giao tiếp và công việc; Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp: Các cơ quan ở trung ương hoặc địa phương, các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế ...

Sinh viên có thể được chuyển tiếp để lấy bằng đại học của Hoa Kỳ

3. Những điểm nổi bật của chương trình

            - Môi trường học tập: Toàn bộ các môn học tập bằng Tiếng Anh với đội ngũ giảng viên uy tín từ trường ĐH đối tác California Long Beach và giảng viên uy tín tại ĐH Kinh tế Quốc dân.

            - Hoạt động thực tế doanh nghiệp và đào tạo kỹ năng mềm: Hàng kỳ sinh viên đều được đi thực tế doanh nghiệp và đào tạo kỹ năng mềm.

            - Cơ sở vật chất: Sinh viên được học tập tại các giảng đường tốt nhất của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

           - Ngoài ra: Các hoạt động đặc thù phát huy tài năng của sinh viên như: giải bóng đá thường niên AEP Cup, cuộc thi khéo tay bạn gái, các CLB thế hệ trẻ ( GYC) , tập san trung tâm (AEP Managezine), hoạt động tình nguyện, cuộc thi chuyên môn do CFA, do CPA phối hợp tổ chức cho sinh viên trung tâm, và các cuộc thi khác do LCĐ Trung tâm tổ chức.

4. Bằng tốt nghiệp

            - Bằng tốt nghiệp đại học chính quy do Trường Đại học Kinh tế quốc dân cấp. Sau khi nhập học, Trường sẽ tổ chức cho sinh viên đăng ký và thi tuyển vào Chương trình tiên tiến nên chất lượng sinh viên chương trình Tiên tiến đã qua đợt thi tuyết gắt gao. Trong quá trình học tập sinh viên được học tập, rèn luyện các kỹ năng trong môi trường nước ngoài nên hầu hết sinh viên tốt nghiệp có những lợi thế nổi trội so với sinh viên chính quy truyền thống về các mặt như: môi trường học tập, phát huy năng lực bản thân, sự năng động, khả năng đáp ứng công việc ở mọi hoàn cảnh, trình độ tiếng Anh, tin học thành thạo…

5. Mức học phí

            Năm học 2018, học phí tham khảo: Ngành Tài chính là 5.550.000 đồng/tháng, Ngành Kế toán là 5.280.000 đồng/tháng Mức học phí có thể điều chỉnh hàng năm theo quy định của Nhà nước.

6. Phương thức, điều kiện tuyển sinh

- Chương trình Tiên tiến tuyển các sinh viên đã trúng tuyển vào ĐH KTQD. Đối với các sinh viên được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc dân, nếu có nguyện vọng và đáp ứng yêu cầu về trình độ Tiếng Anh, sẽ được đặc cách theo học CTTT.

           - Các sinh viên dự tuyển 2 phần: Kiểm tra tiếng Anh và Viết luận & phỏng vấn.

          - Hội đồng tuyển sinh Chương trình Tiên tiến & Chất lượng cao sẽ xét tuyển sinh viên vào Chương trình theo chỉ tiêu đã công bố, điểm xét tuyển được lấy từ cao xuống thấp. Điểm xét tuyển (ĐXT) được xác định như sau:

ĐXT = TĐHBQ x 0.3 + TA x 0.3 + VL x 0.2 + PV x 0.2

                   Trong đó:

                   - TĐHBQ:   Điểm thi đại học bình quân của ba môn

                   - TA:          Điểm kiểm tra Tiếng Anh

                   - VL:          Điểm viết luận

                   - PV:          Điểm phỏng vấn

7. Địa chỉ liên hệ

            Để biết thêm thông tin về các lớp Chương trình tiên tiến, liên hệ: Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, Phòng 104, nhà 14, Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Điện thoại: (024)36 280 280 máy lẻ 6008.website: http://www.aep.neu.edu.vn.

Số lượt đọc: 73767 - Cập nhật lần cuối: 21/11/2014 16:10