Trang chủ » Đào tạo » Chương trình Tiên tiến
Thông tin về các lớp Chương trình Tiên tiến

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN

 

1. Giới thiệu khái quát chương trình:

            Chương trình Tiên tiến được thực hiện theo Dự án Quốc gia, do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, được triển khai tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Chương trình Tiên tiến hiện có 3 chuyên ngành là chuyên ngành Tài chính ,chuyên ngành Kế toán và chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế.

            Chương trình được giảng dạy và học tập bằng Tiếng Anh, theo công nghệ, chương trình và giáo trình uy tín của trường Đại học tổng hợp California, Long Beach, Hoa Kỳ (CSULB). Tham gia giảng dạy có các giáo sư của CSULB, các giáo sư của một số trường đại học có uy tín trên thế giới và Trường Đại học Kinh tế quốc dân; phương pháp đào tạo tiên tiến và trang thiết bị giảng dạy hiện đại. Sinh viên được cấp, mượn toàn bộ giáo trình gốc nước ngoài và học tập tại các giảng đường hiện đại bậc nhất của Trường.

2. Mục tiêu đào tạo

* Chuyên ngành Tài chính

Mục tiêu chung: Đào tạo cử nhân chuyên ngành Tài chính nắm vững kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại theo chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới về kinh tế, xã hội, quản trị kinh doanh và tài chính ngân hàng; có năng lực phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Tài chính; có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp và công việc chuyên môn.

Các mục tiêu cụ thể: Nắm vững kiến thức hiện đại và chuyên sâu về Tài chính; Có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua cơ hội học tập, trao đổi, giao lưu với các giảng viên nước ngoài và các giảng viên Việt Nam được đào tạo cơ bản từ nước ngoài, giao lưu với các lưu học sinh sang học trong chương trình; Có kỹ năng mềm thích ứng tốt với các môi trường văn hóa doanh nghiệp khác nhau, có lập trường tư tưởng vững vàng, có bản lĩnh và đạo đức kinh doanh đúng đắn, có sức khỏe tốt để đảm nhận tốt các công việc được giao; Trình độ tin học, tiếng Anh:Thành thạo tin học và tiếng Anh trong giao tiếp và công việc; Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp: Các cơ quan ngân hàng và tài chính ở trung ương hoặc địa phương, các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức ngân hàng và tài chính quốc tế...

Sinh viên có thể được chuyển tiếp để lấy bằng đại học của Hoa Kỳ và đại học khoa học ứng dụng Saxion, Hà Lan.

* Chuyên ngành Kế toán

Mục tiêu chung: Đào tạo cử nhân ngành Kế toán nắm vững kiến thức cơ bản, hệ thống, hiện đại và thiết thực nhất về kế toán và kiểm toán trên thế giới, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp và công việc chuyên môn. Các mục tiêu cụ thể: Có kiến thức hiện đại và chuyên sâu về Kế toán tổng hợp theo chuẩn quốc tế; Có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua cơ hội học tập, trao đổi, giao lưu với các giảng viên nước ngoài và các giảng viên Việt Nam được đào tạo cơ bản từ nước ngoài, giao lưu với các lưu học sinh sang học trong chương trình; Có kỹ năng mềm thích ứng tốt với các môi trường văn hóa doanh nghiệp khác nhau, có lập trường tư tưởng vững vàng, có bản lĩnh và đạo đức kinh doanh đúng đắn, có sức khỏe tốt để đảm nhận tốt các công việc được giao; Trình độ tin học, tiếng Anh:Thành thạo tin học và tiếng Anh trong giao tiếp và công việc; Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp: Các cơ quan ở trung ương hoặc địa phương, các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế ...

Sinh viên có thể được chuyển tiếp để lấy bằng đại học của Hoa Kỳ và Hà Lan.

* Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế

Mục tiêu đào tạo theo chương trình Tiên tiến, ngành Kinh doanh quốc tế, chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế nhằm đào tạo các cử nhân trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế có chất lượng cao, đạt trình độ quốc tế, có năng lực tổng hợp phân tích và khả năng tổ chức các hoạt động kinh doanh ở trong và ngoài nước trong bối cảnh nền kinh tế thế giới ngày càng cạnh tranh cao và phụ thuộc vào nhau nhiều hơn. Sinh viên tốt nghiệp chương trình Tiên tiến ngành Kinh doanh quốc tế, chuyên ngành quản trị Kinh doanh quốc tế thành thạo về tiếng Anh và có kỹ năng tổ chức các hoạt động kinh doanh quốc tế như: quản trị thương mại quốc tế, đầu tư quốc tế, tài chính quốc tế và mạng sản xuất toàn cầu tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, có thể tiếp tục học tập nghiên cứu ở bậc cao hơn để trở thành các chuyên gia hay các nhà quản lý trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế và các lĩnh vực liên quan.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp vận tải và và giao nhận, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logictisc... Sinh viên cũng có thể làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước về ngoại thương, xuất nhập khẩu, đầu tư, kinh doanh, thanh toán quốc tế ở cả cấp Trung ương, địa phương. Một số sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia học tập ở bậc cao hơn để trở thành nghiên cứu viên và giảng viên về kinh doanh quốc tế. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể đảm nhận một số vị trí công việc khác có liên quan đến chuyên ngành đào tạo.
Mục tiêu cụ thể
Về kiến thức: Đào tạo cử nhân chương trình tiên tiến chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế có kiến thức toàn diện về các lĩnh vực của đời sống xã hội, am hiểu các kiến thức cơ bản và hiện đại về quản trị kinh doanh nói chung và quản trị kinh doanh quốc tế nói riêng, đặc biệt là các kiến thức nghiệp vụ về xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, dịch vụ quốc tế. Nếu như các môn cơ bản và cơ sở góp phàn hình thành một tư duy kinh tế tổng thể và tạo ra tầm nhìn nhận thức khái quát về quản trị kinh doanh nói chung thì các môn học chuyên ngành sẽ trang bị cho người học những kiến thức chuyên sâu về quản trị kinh doanh quốc tế, ứng dụng lý thuyết về quản trị kinh doanh quốc tế từ việc xây dựng chiến lược kinh doanh, nghiên cứu thị trường nước ngoài, hiểu biết về luật pháp và thông lệ quốc tế cho đến việc đàm phán ký kết hợp đồng, thực hiện kỹ năng nghiệp vụ kinh doanh quốc tế và quản trị doanh nghiệp kinh doanh quốc tế.
Về kỹ năng: Đào tạo cử nhân chương trình tiên tiến chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế thành thạo các kỹ năng cơ bản. Sinh viên có khả năng tư duy phản biện, ứng dụng các lý thuyết về các vấn đề liên quan và phân tích thông tin trong việc giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định. Sinh viên thông thạo tiếng Anh trên các lĩnh vực chuyên môn, có kỹ năng trình bày và thuyết phục hiệu quả bằng tiếng anh. Bên cạnh đó, sinh viên thuần thục các kỹ năng nghiệp vụ về kinh doanh xuất nhập khẩu, bán hàng nhập khẩu, xúc tiến xuất khẩu, quản trị trong các doanh nghiệp nước ngoài, văn phòng đại diện. Sinh viên có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm hiệu qua trong môi trường năng động và đa dạng, đa văn hóa. Ngoài ra, sinh viên có kỹ năng định lượng và các ứng dụng công nghệ thông tin, cho phép họ phân tích và giải thích dữ liệu kinh doanh hiệu quả, từ đó giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.
Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: Đào tạo cử nhân chương trình tiên tiến chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế có khả năng làm việc độc lập, có kiến thức về trách nhiệm xã hội, các vấn đề đạo đức, quyền công dân và ứng dụng trong quản trị, công việc và cuộc sống; Có năng lực lập kế hoạch điều phối đánh giá và cải tiến các hoạt động chuyên môn trong doanh nghiệp và trong tổ chức.

3. Những điểm nổi bật của chương trình

            - Môi trường học tập: Toàn bộ các môn học tập bằng Tiếng Anh với đội ngũ giảng viên uy tín từ trường ĐH đối tác California Long Beach và giảng viên uy tín tại ĐH Kinh tế Quốc dân.

            - Hoạt động thực tế doanh nghiệp và đào tạo kỹ năng mềm: Hàng kỳ sinh viên đều được đi thực tế doanh nghiệp và đào tạo kỹ năng mềm.

            - Cơ sở vật chất: Sinh viên được học tập tại các giảng đường tốt nhất của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

           - Ngoài ra: Các hoạt động đặc thù phát huy tài năng của sinh viên như: giải bóng đá thường niên AEP Cup, cuộc thi khéo tay bạn gái, các CLB thế hệ trẻ ( GYC) , tập san trung tâm (AEP Managezine), hoạt động tình nguyện, cuộc thi chuyên môn do CFA, do CPA phối hợp tổ chức cho sinh viên trung tâm, và các cuộc thi khác do LCĐ Trung tâm tổ chức.

4. Bằng tốt nghiệp

            - Bằng tốt nghiệp đại học chính quy do Trường Đại học Kinh tế quốc dân cấp. Sau khi nhập học, Trường sẽ tổ chức cho sinh viên đăng ký và thi tuyển vào Chương trình tiên tiến nên chất lượng sinh viên chương trình Tiên tiến đã qua đợt thi tuyết gắt gao. Trong quá trình học tập sinh viên được học tập, rèn luyện các kỹ năng trong môi trường nước ngoài nên hầu hết sinh viên tốt nghiệp có những lợi thế nổi trội so với sinh viên chính quy truyền thống về các mặt như: môi trường học tập, phát huy năng lực bản thân, sự năng động, khả năng đáp ứng công việc ở mọi hoàn cảnh, trình độ tiếng Anh, tin học thành thạo…

5. Mức học phí (tham khảo)

            Năm học 2020  là 6.000.000 đồng/tháng. Mức học phí có thể điều chỉnh hàng năm theo quy định của Nhà nước.

6. Phương thức, điều kiện tuyển sinh

- Chương trình Tiên tiến tuyển các sinh viên đã trúng tuyển vào ĐH KTQD. Đối với các sinh viên được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc dân, nếu có nguyện vọng và đáp ứng yêu cầu về trình độ Tiếng Anh, sẽ được đặc cách theo học CTTT.

           - Các sinh viên dự tuyển 2 phần: Kiểm tra tiếng Anh và Viết luận & phỏng vấn.

          - Hội đồng tuyển sinh Chương trình Tiên tiến & Chất lượng cao sẽ xét tuyển sinh viên vào Chương trình theo chỉ tiêu đã công bố, điểm xét tuyển được lấy từ cao xuống thấp. Điểm xét tuyển (ĐXT) được xác định như sau:

ĐXT = TĐHBQ x 0.3 + TA x 0.3 + VL x 0.2 + PV x 0.2

                   Trong đó:

                   - TĐHBQ:   Điểm thi đại học bình quân của ba môn

                   - TA:          Điểm kiểm tra Tiếng Anh

                   - VL:          Điểm viết luận

                   - PV:          Điểm phỏng vấn

7. Địa chỉ liên hệ

            Để biết thêm thông tin về các lớp Chương trình tiên tiến, liên hệ: Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, Phòng 310, nhà A1, Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Điện thoại: (024)36 280 280 máy lẻ 5319. Website: http://www.aep.neu.edu.vn.

Số lượt đọc: 190696 - Cập nhật lần cuối: 21/11/2014 16:10

THỐNG KÊ

Đang online
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
104
3,999
43,763
763,440