Trang chủ » Tuyển sinh » Thông báo tuyển sinh
Thông báo tuyển sinh
Thông báo tuyển sinh CTTT, CLC & POHE
 
 
THÔNG BÁO 
TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN, 
CHẤT LƯỢNG CAO VÀ POHE – ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
 
 
 
Nhằm tạo điều kiện cho phụ huynh và học sinh có thêm thông tin về kỳ thi tuyển sinh năm 2012, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân kính đề nghị Quí Trường thông báo về tuyển sinh năm 2012 hệ chính qui vào một số chương trình của trường Đại học Kinh tế Quốc dân như sau:
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Chương trình Tiên Tiến
Chương trình Tiên tiến là Chương trình đặc biệt (lớp chọn đặc biệt), thuộc dự án quốc gia do Bộ GD & ĐT bảo trợ triển khai tại Đại học Kinh tế Quốc dân nhằm đào tạo cử nhân chuyên ngành Tài chính và chuyên ngành Kế toán, theo chuẩn tiên tiến của một số trường đại học Hoa Kỳ. 
Chương trình đào tạo theo chuẩn Hoa Kỳ: Chương trình Tiên tiến tại Đại học Kinh tế Quốc dân thiết kế theo chương trình và công nghệ đào tạo của Đại học Tổng hợp California, Long Beach (CSULB), Hoa Kỳ - một trong các Trường Đại học Công lập hàng đầu của Mỹ, được kiểm định bởi AACSB. 
Giảng viên : Là các giáo sư từ Đại học California, Long Beach (CSULB), Hoa Kỳ và một số trường có uy tín trên thế giới (khoảng 40%) cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của Đại học Kinh tế Quốc dân được đào tạo và tu nghiệp ở nước ngoài. 
Giáo trình: Sử dụng hoàn toàn giáo trình gốc của Hoa Kỳ. Sinh viên được hỗ trợ giáo trình tài liệu. Giảng dạy và học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh.
Bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cấp theo quy định của Nhà nước. Trên bằng ghi rõ tốt nghiệp Cử nhân đào tạo theo Chương trình Tiên tiến; học tập bằng tiếng Anh theo Chương trình của Đại học Tổng hợp California, Long Beach (CSULB), Hoa Kỳ.
Chương trình Chất lượng cao
Chương trình đào tạo chất lượng cao là chương trình đào tạo các cử nhân của Đại học Kinh tế Quốc dân trên cơ sở chuyển giao công nghệ đào tạo của Chương trình Tiên tiến và một số Trường Đại học có uy tín trên thế giới. 
Chuyên ngành: Ngân hàng, Đầu tư, Kiểm toán, Quản trị doanh nghiệp,Quản trị Kinh doanh Quốc tế. Kinh tế phát triển, Bảo hiểm và Marketing.
Chương trình: được thiết kế riêng cho đào tạo CLC trên cơ sở tham khảo công nghệ đào tạo của chương trình Tiên tiến và một số Trường đại học có uy tín trên thế giới.
Giảng viên: Các giảng viên giàu kinh nghiệm của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân kết hợp với giảng viên nước ngoài
Giáo trình: Kết hợp giáo trình gốc nước ngoài và giáo trình của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Giảng dạy và học tập bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh (Các môn học bằng tiếng Anh chiếm khoảng 30%, chủ yếu là các môn chuyên ngành).
Bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cấp theo quy định của Nhà nước. Trên bằng ghi rõ tốt nghiệp Cử nhân đào tạo theo Chương trình Chất lượng cao; học bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.
Chương trình POHE
Chương trình đào tạo đại học theo định hướng nghề nghiệp (Professonal Oriented Higher Education) POHE là kết quả của dự án quốc gia, do Chính phủ Hà Lan hỗ trợ xây dựng nhằm xây dựng chương trình đào tạo đại học định hướng nghề nghiệp, nhằm đào tạo các cử nhân chuyên ngành Quản trị Khách sạn và Lữ hành. Đây là hệ thống đào tạo đại học được áp dụng rộng rãi ở các nước phát triển với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực có khả năng làm việc đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.
Chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ trong môi trường chuyên nghiệp, giúp đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.
Mã ngành: D110110
Chương trình: Chuyển giao công nghệ đào tạo của đại học tổng hợp Steden, Hà Lan và Đại học Tổng hợp Florida, Hoa Kỳ. Chương trình đảm bảo được sự gắn kết giữa đào tạo lý thuyết với thực hành tại các khách sạn và công ty lữ hành có uy tín.
Giáo trình: Các giáo trình được thiết kế theo dạng Module, tăng tính thực hành, dành riêng cho chương trình đào tạo POHE, đảm bảo sự gắn kết giữa đào tạo lý thuyết với thực hành tại các khách sạn và công ty lữ hành có uy tín.
Giảng viên: Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và các chuyên gia hàng đầu của các khách sạn và công ty lữ hành.
Sinh viên có cơ hội học tập và thực hành tại Trường Đại học Tổng hợp Florida, Hoa Kỳ và một số trường Đại học trên thế giới.
Sinh viên được tiếp xúc thực tế với các tổ chức quản lý kinh doanh lữ hành và khách sạn qua thực hành thực tích hợp tại các khách sạn và công ty lữ hành có uy tín trong và ngoài nước.
MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP
Sinh viên được đào tạo hướng đến sự phát triển toàn diện 
+ Sinh viên được tăng cường các hoạt động đào tạo định hướng, các khóa học về phát triển kỹ năng mềm như kỹ năng học đại học, nghiên cứu khoa học, làm việc nhóm, giao tiếp & thuyết trình, lãnh đạo... giúp sinh viên có phong cách tự tin, năng động và sáng tạo.
+ Sinh viên được tham gia hoạt động khảo sát doanh nghiệp, công ty rất phong phú về nội dung;
+ Sinh viên được tham dự các buổi thuyết trình của chuyên gia nước ngoài, các nhà quản lý, các nhà kinh doanh thành đạt giúp sinh viên nắm bắt thực tiễn trong nước và quốc tế.
Được ưu tiên học tại các phòng học tốt nhất của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với đầy đủ các trang thiết bị như máy chiếu, máy tính, điều hòa, flipchart,...
Có thư viện riêng với nhiều danh mục sách khác nhau giúp sinh viên tự nghiên cứu và học tập. 
Cơ hội học ở một số Trường trên thế giới và khu vực: Cơ hội học tập tại Trường Đại học Tổng hợp Florida, Hoa Kỳ và một số trường đại học khác trên thế giới. 
Tham gia các khóa học tiếng Anh chuyên sâu theo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được thiết kế riêng cho sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chương trình chất lượng cao và Chương trình POHE để đảm bảo cho sinh viên có thể theo học bằng tiếng Anh ngay từ năm thứ hai. Có các chuyên gia nước ngoài luyện kỹ năng nghe nói. 
Hoạt động ngoại khóa: Sinh viên được khuyến khích tham gia các hoạt động phong trào: Bóng đá, Dạ tiệc Noel, Hội thi nấu ăn và cắm hoa, Lễ hội Halloween, Văn hóa và văn nghệ, Câu lạc bộ Tiếng Anh,v.v…
TUYỂN SINH NĂM 2012
 Chương trình Tiên tiến, Chương trình Chất lượng cao
Điều kiện tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên đã trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân 2012 (Có kế hoạch thông báo riêng).
Sinh viên được nhận thông báo chi tiết sau khi đã nhập trường.
Chỉ tiêu dự kiến: 
+ Chương trình Tiên tiến: 200 sinh viên
+ Chương trình Chất lượng cao: 500 sinh viên
Môn thi: Kiểm tra Tiếng Anh, Viết luận, Phỏng vấn
Học phí (Áp dụng cho năm 2012):
+ Chương trình Tiên tiến: 2.400.000VNĐ/tháng 
+ Chương trình Chất lượng cao: 1.860.000 VNĐ/tháng
Chương trình POHE
Mã ngành: D110110 trong hồ sơ tuyển sinh và nộp hồ sơ tuyển sinh theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Khối thi: D1
Chỉ tiêu dự kiến: 100 sinh viên
Học phí: 1.860.000 VNĐ/tháng (Áp dụng cho năm 2012)
Điểm xét tuyển lớp POHE trên điểm sàn của Bộ GD&ĐT và có thể dưới điểm sàn vào trường Kinh tế Quốc dân cùng khối thi nhưng không quá 4 điểm (điểm môn tiếng Anh tính hệ số 2). Thí sinh cần phải ghi trên phiếu đăng ký dự thi tuyển sinh và dự thi vào chương trình POHE thì mới thuộc diện xét tuyển theo quy định này.
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trân trọng thông báo đến các trường trung học phổ thông, học sinh lớp 12 và phụ huynh các thông tin của Chương trình.
 
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 
Văn phòng Chương trình Tiên tiến & Chất lượng cao và POHE
Phòng 104, Nhà 14, ĐHKTQD
ĐT: 04 – 36.280.280; Máy lẻ 6008, 6009, 6011. 
Email: vanphongcttt@neu.edu.vn
Website: www.aep.neu.edu.vn   
 

 

 
 
 
  TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN  
GIỚI THIỆU THÔNG TIN TUYỂN SINH 
CÁC CHUYÊN NGÀNH THUỘC CHƯƠNG TRÌNH 
TIÊN TIẾN, CHẤT LƯỢNG CAO & POHE
 
 
  CHUYÊN NGÀNH TÀI CHÍNH (Chương trình Tiên tiến)
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Mục tiêu chung: Đào tạo cử nhân chuyên ngành Tài chính nắm vững kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại theo chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới về kinh tế, xã hội, quản trị kinh doanh và tài chính ngân hàng; có năng lực phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Tài chính; có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp và công việc chuyên môn. Các mục tiêu cụ thể: Nắm vững kiến thức hiện đại và chuyên sâu về Tài chính; Có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua cơ hội học tập, trao đổi, giao lưu với các giảng viên nước ngoài và các giảng viên Việt Nam được đào tạo cơ bản từ nước ngoài, giao lưu với các lưu học sinh sang học trong chương trình; Có kỹ năng mềm thích ứng tốt với các môi trường văn hóa doanh nghiệp khác nhau, có lập trường tư tưởng vững vàng, có bản lĩnh và đạo đức kinh doanh đúng đắn, có sức khỏe tốt để đảm nhận tốt các công việc được giao; Thành thạo tin học và tiếng Anh trong giao tiếp và công việc; Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp: Các cơ quan ngân hàng và tài chính ở trung ương hoặc địa phương, các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức ngân hàng và tài chính quốc tế...
Sinh viên có thể được chuyển tiếp để lấy bằng đại học của Hoa Kỳ.
CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN TỔNG HỢP (Chương trình Tiên tiến)
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Mục tiêu chung: Đào tạo cử nhân ngành Kế toán nắm vững kiến thức cơ bản, hệ thống, hiện đại và thiết thực nhất về kế toán và  kiểm toán trên thế giới, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp và công việc chuyên môn. Các mục tiêu cụ thể: Có kiến thức hiện đại và chuyên sâu về Kế toán tổng hợp theo chuẩn quốc tế; Có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua cơ hội học tập, trao đổi, giao lưu với các giảng viên nước ngoài và các giảng viên Việt Nam được đào tạo cơ bản từ nước ngoài, giao lưu với các lưu học sinh sang học trong chương trình; Có kỹ năng mềm thích ứng tốt với các môi trường văn hóa doanh nghiệp khác nhau, có lập trường tư tưởng vững vàng, có bản lĩnh và đạo đức kinh doanh đúng đắn, có sức khỏe tốt để đảm nhận tốt các công việc được giao; Thành thạo tin học và tiếng Anh trong giao tiếp và công việc; Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp: Các cơ quan ở trung ương hoặc địa phương, các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế ...
Sinh viên có thể được chuyển tiếp để lấy bằng đại học của Hoa Kỳ.
                                                                                                                                          
CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP (Chương trình Chất lượng cao)
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Mục tiêu chung: Đào tạo cử nhân chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp chất lượng cao có kiến thức cơ bản, hiện đại về Quản trị kinh doanh và Quản trị doanh nghiệp, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh để thực hiện các hoạt động kinh doanh và quản trị doanh nghiệp trong môi trường toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Mục tiêu cụ thể: Về kiến thức: Sinh viên được trang bị những kiến thức hiện đại và chuyên sâu về Quản trị chiến lược và quản trị điều hành doanh nghiệp. Cụ thể, sinh viên được trạng bị các kiến thức quản trị chung (Quản trị chiến lược, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị công ty, Hệ thống thông tin quản trị…) cũng như các kiến thức tác nghiệp, chuyên sâu (Quản trị tác nghiệp, Quản trị hậu cần, Quản trị dự án, Quản trị chất lượng, Quản trị nhóm, Kỹ năng quản trị…) phù hợp với yêu cầu vận hành các loại hình doanh nghiệp khác nhau (doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp dân doanh và các loại hình doanh nghiệp khác). Về kỹ năng: Sinh viên được học tập qua trải nghiệm thực tế doanh nghiệp, phát triển kỹ năng tư duy phân tích, logic, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, trình bày bằng văn bản và sự tự tin đề xuất những ý tưởng của mình một cách rõ ràng và hiệu quả. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng mềm nhằm thích ứng tốt với các môi trường văn hóa doanh nghiệp khác nhau. Về tinh thần, thái độ làm việc: Sinh viên được rèn luyện để có lập trường tư tưởng vững vàng, có bản lĩnh và đạo đức kinh doanh đúng đắn, có sức khỏe tốt để đảm nhận có hiệu quả các công việc được giao. Trình độ tin học, tiếng Anh: Sinh viên có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh kinh doanh cũng như các kỹ năng tin học trong công việc chuyên môn, đặc biệt sử dụng phần mềm ERP cũng như các kỹ năng khác theo định hướng trở thành các “nhà quản trị toàn cầu”. Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp: Với kiến thức và kỹ năng được trang bị, sinh viên ra trường có thể tự tin làm việc tại các loại hình doanh nghiệp trong và ngoài nước với các vị trí rất đa dạng như: nhân viên kinh doanh, quản trị viên về chiến lược hoặc quản trị viên điều hành doanh nghiệp, nghiên cứu viên, tư vấn viên hoặc giảng viên về quản trị doanh nghiệp hoạt động trong môi trường toàn cầu.  
 
CHUYÊN NGÀNH KIỂM TOÁN (Chương trình Chất lượng cao)
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Mục tiêu chung: Đào tạo cử nhân chất lượng cao chuyên ngành Kiểm toán có kiến thức vững về kiểm toán, kế toán, kiểm soát; có tư duy logic và đạo đức nghề nghiệp; có các kỹ năng cần thiết của kiểm toán viên như kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp. Thành thạo tiếng Anh để có thể làm việc và cạnh tranh tốt ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài. Các mục tiêu cụ thể. Về kiến thức: Nắm vững kiến thức hiện đại về kiểm toán, kế toán, kiểm soát. Khoảng 30% số môn học được giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh. Về kỹ năng: Có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh thành thạo.Có kỹ năng mềm thích ứng tốt với các môi trường văn hóa doanh nghiệp khác nhau, có lập trường tư tưởng vững vàng, có đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, có sức khỏe tốt để đảm nhận tốt các công việc được giao. Trình độ tin học, tiếng Anh: Thành thạo tin học và tiếng Anh.  Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp: các công ty kiểm toán đa quốc gia, bộ phận kiểm toán nội bộ của các ngân hàng thương mại, cơ quan Kiểm toán nhà nước…
                                                                                                                                                                         
CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ ĐẦU TƯ (Chương trình Chất lượng cao)
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Mục tiêu chung: Đào tạo cử nhân chất lượng cao chuyên ngành Kinh tế Đầu tư có tư duy kinh tế, quản lý; có bản lĩnh nghề nghiệp cao; có khả năng nắm bắt và vận dụng được các yêu cầu của quy luật kinh tế thị trường, của hoạt động đầu tư của thế giới, Việt Nam, của từng ngành, vùng và doanh nghiệp. Thành thạo tiếng Anh và có kỹ năng thực hành tốt. Các mục tiêu cụ thể: Về kiến thức: Trang bị cho sinh viên một khối kiến thức sâu rộng về ngành kinh tế cụ thể là chuyên ngành Kinh tế Đầu tư. Khoảng 30% số môn học được giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh. Về kỹ năng: Có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua cơ hội trao đổi, giao lưu với các giảng viên nước ngoài và các giảng viên Việt Nam được đào tạo cơ bản từ nước ngoài; Có kỹ năng mềm thích ứng tốt với các môi trường văn hóa doanh nghiệp khác nhau, có lập trường tư tưởng vững vàng, có bản lĩnh và đạo đức kinh doanh đúng đắn, có sức khỏe tốt để đảm nhận tốt các công việc được giao. Trình độ tin học, tiếng Anh: Thành thạo tin học và tiếng Anh; Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp: Có thể đảm nhiệm các nhiệm vụ chủ yếu liên quan đến: Công tác quản lý đầu tư, quản lý tài chính, xây dựng và triển khai các kế hoạch đầu tư phát triển trong doanh nghiệp; Công tác quản lý đầu tư bao gồm cả quản lý các dự án đầu tư ở các ngành, địa phương và doanh nghiệp; Hoạt động huy động và sử dụng vốn của các định chế tài chính ngân hàng và phi ngân hàng.                                                                                                                                                                                                            
 
CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ (Chương trình Chất lượng cao)
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Mục tiêu chung: Đào tạo cử nhân Chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế chất lượng cao có kiến thức cơ bản hiện đại về quản trị kinh doanh, thành thạo tiếng Anh đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Các mục tiêu cụ thể: Về kiến thức: Có kiến thức cơ bản, hiện đại về quản trị kinh doanh nói chung và quản trị kinh doanh quốc tế nói riêng, đặc biệt là các kiến thức nghiệp vụ về xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, dịch vụ quốc tế, có khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh, nghiên cứu thị trường nước ngoài v.v... Khoảng 30% số môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Về kỹ năng: Thông thạo tiếng Anh trên các lĩnh vực chuyên môn về kinh doanh quốc tế, xuất nhập khẩu, bán hàng nhập khẩu, xúc tiến xuất khẩu, quản trị trong các doanh nghiệp nước ngoài, văn phòng đại diện.  Có khả năng làm việc độc lập, tự chịu trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm.   Trình độ ngoại ngữ, tin học: Thông thạo Tiếng Anh, thuần thục vi tính văn phòng và quản lý. Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp: Công tác tại các cơ quan đối ngoại trung ương, chính phủ, các công ty XNK trong nước và các công ty,văn phòng nước ngoài ở Việt nam và các công ty đa quốc gia.
CHUYÊN NGÀNH NGÂN HÀNG (Chương trình Chất lượng cao)
Mục tiêu chung: Đào tạo cử nhân Tài chính - Ngân hàng có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm với xã hội, nắm vững các kiến thức cơ bản về chính trị - kinh tế - xã hội và những kiến thức chuyên sâu về Tài chính - Ngân hàng; Có ý thức trách nhiệm nghề nghiệp và ý thức tổ chức kỷ luật lao động; Tích cực tham gia công tác xã hội, đoàn thể, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ tập thể giao; có ý thức học tập để nâng cao trình độ; Các mục tiêu cụ thể: Về kiến thức: Có kiến thức cơ bản và hiện đại về Tài chính – Ngân hàng – Tiền tệ; nắm vững các kiến thức về hoạt động quản lý ngân sách, quản lý tiền tệ, quản lý tài chính của doanh nghiệp, của ngân hàng, chứng khoán, tài chính và thanh toán quốc tế; hiểu và vận dụng những kiến thức cơ bản về Ngân hàng thương mại và thực hành các nghiệp vụ ngân hàng, về công ty chứng khoán và hoạt động cơ bản của thị trường chứng khoản; có kiến thức tổng hợp về tài chính doanh nghiệp, thực hành tốt các nghiệp vụ quản trị tài chính doanh nghiệp; hiểu kiến thức chung về tài chính công, thực hành một số nghiệp vụ cơ bản liên quan đến thuế, ngân sách... tại các cấp quản lý tài chính Nhà nước; được trang bị kiến thức cơ bản về hoạt động tài chính của các tổ chức quốc tế, các định chế tài chính, nghiệp vụ cơ bản của thị trường tài chính quốc tế.  Về kỹ năng: có khả năng tự học và nghiên cứu khoa học độc lập, biết soạn thảo các văn bản kinh tế; Có khả năng trình bày rõ ràng, tự tin và thuyết phục các chủ đề về kinh tế - xã hội; có khả năng phát hiện và giải quyết các vấn đề một cách khoa học; có kỹ năng làm việc độc lập và tổ chức công việc theo nhóm tốt. Trình độ ngoại ngữ, tin học: Thông thạo Tiếng Anh, thuần thục vi tính văn phòng và quản lý.
Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp: Có thể làm việc tại các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng, các cơ quan tài chính ở trung ương hoặc địa phương thuộc khu vực công hoặc khu vực tư, các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức tài chính quốc tế. Đặc biệt, sinh viên có khả năng hòa nhập và thích ứng tốt với mọi môi trường nghề nghiệp.
CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ MARKETING (Chương trình Chất lượng cao)                                                           
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Mục tiêu chung: Đào tạo cử nhân chuyên ngành Quản trị marketing chất lượng cao có kiến thức cơ bản, hiện đại về quản lý, kinh doanh và Quản trị marketing, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh để thực hiện các hoạt động marketing trong môi trường toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Các mục tiêu cụ thể:
Về kiến thức: Có kiến thức hiện đại và chuyên sâu về Quản trị marketing. Bao gồm hệ thống kiến thức từ nghiên cứu thị trường và hành vi khách hàng đến xây dựng các kế hoạch và chiến lược marketing; phát triển và phối hợp các hoạt động marketing cụ thể; Quản trị sản phẩm và thương hiệu; quản trị phân phối và bán hàng; tổ chức và quản lý bộ phận marketing; kiểm tra và đánh giá các hoạt động marketing...  Về kỹ năng: Sinh viên được học tập qua trải nghiệm thực tế, phát triển kỹ năng tư duy phân tích, logic, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, trình bày bằng văn bản và sự tự tin đề xuất những ý tưởng của mình một cách rõ ràng và hiệu quả. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng mềm nhằm thích ứng tốt với các môi trường văn hóa doanh nghiệp khác nhau.  Sinh viên được rèn luyện để có lập trường tư tưởng vững vàng, có bản lĩnh và đạo đức kinh doanh đúng đắn, có sức khỏe tốt để đảm nhận có hiệu quả các công việc được giao. Trình độ tin học, tiếng Anh: Sinh viên có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh kinh doanh cũng như các kỹ năng tin học trong công việc chuyên môn, đặc biệt sử dụng phần mềm ERP cũng như các kỹ năng khác theo định hướng trở thành các “nhà quản trị toàn cầu”.  Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp: Chuyên viên marketing, giám đốc thương hiệu, Trưởng các bộ phận chức năng marketing, giám đốc marketing, chuyên viên quản trị thông tin marketing, chuyên viên nghiên cứu thị trường,... trong mọi loại hình doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, cơ quan quản lý nhà nước; giảng viên marketing và cán bộ nghiên cứu của các cơ sở đào tạo về kinh tế và quản trị kinh doanh.  
CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN (POHE)
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Mục tiêu chung: Đào tạo cử nhân Chuyên ngành Quản trị khách sạn (POHE) có phẩm chất đạo đức tốt, trung thành với Tổ quốc, biết vận dụng sáng tạo và hiệu quả đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước trong hoạt động thực tiễn; có sức khỏe tốt để hoàn thành các nhiệm vụ được giao; có đủ các kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh. Các mục tiêu cụ thể : Về kiến thức: Có kiến thức cơ bản, hiện đại về quản trị kinh doanh nói chung và quản trị kinh doanh du lịch và khách sạn nói riêng, đặc biệt là các kiến thức chuyên sâu  về nghiệp vụ khách sạn; Cử nhân quản trị khách sạn thông thạo tiếng Anh trên các lĩnh vực chuyên môn về du lịch khách sạn, có khả năng lập kế hoạch, lập chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh, tổ chức các hoạt động kinh doanh, tạo lập doanh nghiệp mới về kinh doanh du lịch và khách sạn. Cử nhân Quản trị khách sạn có các kỹ năng cơ bản sau: Thực hiện và cung cấp các dịch vụ lưu trú, ăn uống và du lịch; Lập kế hoạch và phát triển ý tưởng kinh doanh; Xây dựng tầm nhìn, chiến lược và chính sách đối với sự phát triển của doanh nghiệp; Quản lý và cải tiến quy trình kinh doanh; Quản lý con người; Phát triển và tiêu thụ dịch vụ; Giao tiếp; Trách nhiệm xã hội và đạo đức kinh doanh; Nhận biết và thích nghi với sự khác biệt giữa các nền văn hóa; Xây dựng và quản lý kế hoạch phát triển cá nhân. Trình độ tin học, tiếng Anh: Thành thạo tin học và tiếng Anh. Về tinh thần, thái độ làm việc:  Có khả năng làm việc độc lập, tự chịu trách nhiệm, có tinh thần sáng tạo cao. Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp: Có thể làm việc ở các cấp độ khác nhau như điều hành, giám sát và quản lý: Tại các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú và ăn uống; các doanh nghiệp vận chuyển khách du lịch, các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại các điểm du lịch, khu du lịch và đô thị du lịch; các doanh nghiệp kinh doanh đầu tư phát triển điểm du lịch và khu du lịch, các trung tâm hội nghị, hội thảo, hội chợ triển lãm, các khu nghỉ dưỡng, giải trí tổng hợp. Hoặc khởi sự và tạo lập doanh nghiệp mới kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống; Sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có thể làm việc tại các tổ chức chính phủ và phi chính phủ về dịch vụ du lịch, khách sạn các cơ sở đào tạo và nghiên cứu, ban quản lý dự án trong lĩnh vực du lịch và khách sạn.
CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ LỮ HÀNH (POHE)
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Mục tiêu chung: Đào tạo cử nhân Chuyên ngành Quản trị lữ hành (POHE) có phẩm chất đạo đức tốt, trung thành với Tổ quốc, biết vận dụng sáng tạo và hiệu quả đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước trong hoạt động thực tiễn; có sức khỏe tốt để hoàn thành các nhiệm vụ được giao; có đủ các kiến thức cơ bản vể quản trị kinh doanh. Các mục tiêu cụ thể: Về kiến thức: Có kiến thức cơ bản, hiện đại về quản trị kinh doanh nói chung và quản trị lữ hành nói riêng, đặc biệt là các kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ lữ hành. Về kỹ năng: Cử nhân quản trị lữ hành thông thạo tiếng Anh trên các lĩnh vực chuyên môn về du lịch lữ hành, có khả năng lập kế hoạch, lập chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh, tổ chức các hoạt động kinh doanh, tạo lập doanh nghiệp mới về kinh doanh du lịch lữ hành. Cử nhân Quản trị lữ hành có các kỹ năng cơ bản sau: Thực hiện và cung cấp các dịch vụ lữ hành và du lịch; Lập kế hoạch và phát triển ý tưởng kinh doanh; Xây dựng tầm nhìn, chiến lược và chính sách đối với sự phát triển của doanh nghiệp; Quản lý và cải tiến quy trình kinh doanh; Quản lý con người; Phát triển và tiêu thụ dịch vụ; Giao tiếp; Trách nhiệm xã hội và đạo đức kinh doanh; Nhận biết và thích nghi với sự khác biệt giữa các nền văn hóa; Xây dựng và quản lý kế hoạch phát triển cá nhân. Về tinh thần, thái độ làm việc:  Có khả năng làm việc độc lập, tự chịu trách nhiệm, có tinh thần sáng tạo cao. Trình độ tin học, tiếng Anh: Thành thạo tin học và tiếng Anh
Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp: Có thể làm việc ở các cấp độ khác nhau như điều hành, giám sát và quản lý: Tại các doanh nghiệp lữ hành; các doanh nghiệp vận chuyển khách du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại các điểm du lịch, khu du lịch và đô thị du lịch; các doanh nghiệp kinh doanh đầu tư phát triển điểm du lịch và khu du lịch, bộ phận hành chính tổng hợp của các tổ chức với chức danh tổ chức sự kiện. Hoặc khởi sự và tạo lập doanh nghiệp du lịch và lữ hành mới; Có thể làm việc tại các tổ chức chính phủ và phi chính phủ về du lịch, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu, ban quản lý dự án trong lĩnh vực lữ hành, du lịch.
 
CHUYÊN NGÀNH TRUYỀN THÔNG MARKETING (POHE)
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Mục tiêu chung: Đào tạo cử nhân đại học về Truyền thông Marketing (Pohe) có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức và kỹ năng toàn diện và chuyên sâu mang tính thực tiễn cao về hoạt động truyền thông marketing. Các mục tiêu cụ thể: Về kiến thức: Có kiến thức toàn diện về kinh tế xã hội, quản trị kinh doanh và marketing; có kiến thức chuyên sâu về Truyền thông marketing. Đặc biệt, kiến thức chuyên môn về truyền thông được gắn với hoạt động nghề nghiệp trong môi trường trải nghiệm thực tiễn. Các kiến thức chuyên môn sâu bao gồm: nghiên cứu hoạt động truyền thông; xây dựng các kế hoạch và chiến lược truyền thông marketing; xây dựng và phát triển thương hiệu; quản trị các hoạt động truyền thông marketing cụ thể như quảng cáo, khuyến mại, PR, marketing trực tiếp,... Về kỹ năng: Có khả năng làm việc độc lập, lãnh đạo, phân tích tổng hợp và ra quyết định. Có kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các vấn đề chuyên môn, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, kỹ năng sáng tạo ý tưởng và thiết kế,…Về tinh thần và thái độ làm việc: Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt.  Có tinh thần làm việc sáng tạo, quyết đoán, có tính kỷ luật, có khả năng làm việc dưới áp lực cao. Trình độ tiếng Anh và tin học: Thành thạo tiếng Anh, có thể sử dụng tốt trong giao tiếp và công việc chuyên môn và có kỹ năng tin học tốt, có khả năng sử dụng được một số phần mềm về thiết kế sáng tạo, quản trị hoạt động truyền thông. Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp: Có thể làm việc ở bộ phận truyền thông của các doanh nghiệp, tổ chức và các cơ quan quản lý Nhà nước: phòng quảng cáo, phòng PR, bộ phận xây dựng và phát triển thương hiệu, phòng marketing,… Họ cũng đảm nhiệm được các vị trí quản lý trong các doanh nghiệp dịch vụ truyền thông marketing như: Quảng cáo, PR, tổ chức sự kiện, tư vấn thương hiệu. 
 
CHUYÊN NGÀNH THỐNG KÊ  KINH TẾ - XÃ HỘI (POHE)
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Mục tiêu chung Đào tạo cử nhân đại học về Thống kê kinh tế (chuyên ngành thống kê kinh tế xã hội) có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, có trách nhiệm với xã hội; có kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản lý và quản trị kinh doanh; nắm vững kiến thức chuyên sâu về thống kê trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội ở các cấp, các ngành khác nhau của nền kinh tế quốc dân; có khả năng tư duy độc lập, có năng lực tự bổ sung kiến thức. Các mục tiêu cụ thể: Về kiến thức: Có kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản lý và quản trị kinh doanh; có kiến thức chuyên sâu về tổ chức hệ thống thông tin thống kê quốc gia, Bộ ngành, địa phương; Kiến thức về điều tra thống kê, nắm vững các công cụ và mô hình để mô tả, phân tích - dự đoán thống kê trong các tổ chức kinh tế - xã hội, các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp; có kiến thức về phân tích kinh tế xã hội nói chung. Về kỹ năng: Có kỹ năng xây dựng và tính toán hệ thống chỉ tiêu thống kê, kỹ năng thiết kế nghiên cứu điều tra, tổng hợp, phân tích - dự đoán thống kê phục vụ cho việc quản lý và hoạch định chính sách kinh tế xã hội và quản lý; kỹ năng khai thác, phân tích dữ liệu kinh tế xã hội ở các ngành, các cấp khác nhau; kỹ năng viết báo cáo phân tích, thuyết trình và làm việc theo nhóm; sử dụng thành thạo một số phần mềm phân tích thống kê. Về thái độ: Có đạo đức, trung thực, bản lĩnh và trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần cầu thị, chủ động sáng tạo, có ý thức và năng lực hợp tác trong công việc. Trình độ tiếng Anh và tin học: Thành thạo tiếng Anh có thể sử dụng tốt trong giao tiếp và công việc chuyên môn, có kỹ năng tin học  tốt, có thể sử dụng thành thạo một số phần mềm chuyên dụng. Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp: Chuyên viên trong các cơ quan thuộc hệ thống thống kê Nhà nước, Bộ ngành, các tổ chức kinh tế - xã hội, các dự án và tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước, các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình kinh tế; nghiên cứu viên trong các viện, trung tâm nghiên cứu; nghiên cứu viên trong các tổ chức tư vấn, nghiên cứu thị trường; giảng viên trong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp.
 Phương thức tuyển sinh: 
- Trường tổ chức thi tuyển sinh. Ngày thi, khối thi, đề thi theo quy định 3 chung của Bộ GD&ĐT. 
- Các lớp định hướng nghề nghiệp (POHE), điểm thi môn Tiếng Anh tính hệ số 2 ,các môn khác  tính hệ số 1. Điểm trúng tuyển (theo khối thi) có thể thấp hơn điểm sàn chung vào Trường, nhưng không quá 2 (hai) điểm.
- Các lớp thuộc chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao: Sinh viên đạt điểm sàn chung của Trường trở lên, sau khi nhập học, được tham gia đợt thi tuyển chọn (Sẽ có thông báo cụ thể sau).
 
 
CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO 2+2 CẤP BẰNG ĐẠI HỌC HOA KỲ
Chương trình đào tạo
Chương trình liên kết đào tạo 2+ 2 là chương trình liên kết đào tạo bậc đại học giữa Trường ĐH Kinh tế quốc dân (NEU) và Đại học Tổng hợp California, San Bernardino (CSUSB), Hoa Kỳ. Toàn bộ Chương trình học tập trong vòng 4 năm, 2 năm đầu học tại ĐH KTQD và 2 năm tiếp theo học tại CSUSB, Hoa Kỳ. Bằng do Đại học do trường đại học California, San Bernardino cấp.
Chương trình đào tạo theo khung chương trình của Đại học California, San Bernardino, Hoa Kỳ và đã được kiểm định chất lượng bởi AACSB Hoa Kỳ.
Ngành đào tạo: Quản trị (có nhiều chuyên ngành như Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, tài chính, kế toán, marketing…)
Học phí: học phí toàn bộ khóa học dự kiến là 890.000.000 VNĐ (trong đó bao gồm: 145.000.000 VNĐ cho các môn học đại cương tại ĐH Kinh tế Quốc dân; 95.000.000 VNĐ cho khóa học tiếng Anh do giảng viên bản ngữ của ĐH California, San Bernardino giảng dạy trong 2 năm đầu tại ĐH KTQD; 650.000.000 VNĐ cho 2 năm học tại ĐH California, San Bernardino).
Sinh viên tham gia vào Chương trình sẽ được hưởng các quyền lợi như sinh viên của ĐH KTQD và ĐH California, San Bernardino. Môi trường học tập hiện đại, lý tưởng, chất lượng đạt chuẩn quốc tế, có điều kiện phát huy sự năng động, tự tin, sáng tạo.
Yêu cầu về trình độ tiếng Anh: thí sinh dự tuyển chưa cần đáp ứng ngay yêu cầu về trình độ tiếng Anh để đi du học (chứng chỉ TOEFL, IELTS…). Trong 2 năm học đầu tiên tại ĐH Kinh tế Quốc dân, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu tiếng Anh để đáp ứng được các yêu cầu về trình độ tiếng Anh trước khi chuyển tiếp sang học tại CSUSB.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể thích nghi với môi trường làm việc quốc tế, có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tại nước ngoài cũng như các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.
Phương thức tuyển sinh
Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, đáp ứng các yêu cầu đầu vào của Chương trình (thi tiếng Anh theo chương trình 3 năm phổ thong, phỏng vấn và viết luận bằng tiếng Việt). 
Chỉ tiêu tuyển sinh: 40 sinh viên/khóa;
Thời gian tuyển sinh: Dự kiến tuyển sinh vào tháng 08 năm 2014.
Học sinh có nhu cầu tìm hiểu về chương trình và phỏng vấn thử miễn phí, xin liên hệ với Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE
 
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
 
Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE
Địa chỉ: Phòng 104, 105 nhà 14, trường Đại học Kinh tế quốc dân, Số điện thoại: (04) 6027 8202
vanphongcttt@neu.edu.vn; website: aep.neu.edu.vn
Giám đốc: PGS.TS Bùi Huy Nhượng; số điện thoại: (04) 36 280 280 (6015); 
Email: nhuongbh@neu.edu.vn; 
Phó giám đốc: Th.S Đinh Tuấn Dũng; số điện thoại (04) 36 280 280 (5015)
Email: dungdt@neu.edu.vn 
Chương trình tiên tiến
Trợ lý: Nguyễn Thanh Quyên;  số điện thoại: 0986 071 084 - (04) 36 280280 (6009)
Email: quyenoc@yahoo.com;  
Chương trình chất lượng cao
Trợ lý: Đoàn Thị Hoài Phương; số điện thoại: 0978 628 285;  (04) 60278202; (04) 36 280280 (6008)
Email: phuongdoanhoai@gmail.com.
Chương trình POHE
Trợ lý: Nguyễn Thị Thu Hà ; số điện thoại:  0979 482 008; (04) 36 280 280 (6007)
Email:nttha1407@gmail.com;
Chương trình liên kết 2+2 cấp bằng Đại học của Hoa Kỳ
Trợ lý: Chu Văn An; Số điện thoại:  0938 38 33 38  (04) 36 280 280 (6007)
Email: chuvanan222@gmail.com 
 
GIỚI THIỆU 
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 
HỆ CHÍNH QUY NĂM 2014
 
STT Tên trường Ký hiệu trường Mã ngành Khối thi Tổng chỉ tiêu   
  Ngành học   
  1 2 3 4 5   
 
TRƯỜNG ĐẠI HỌC                                KINH TẾ QUỐC DÂN 
Số 207, đường Giải Phóng,                         quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội ;  ĐT: (04) 62776688; (04)36280280 (Máy nội bộ 5106, 5101, 6901)                                        Portal: http://www.neu.edu.vn
 
KHA
4,800   
I Các ngành đăng ký tuyển sinh     
1 Ngôn ngữ Anh D220201 D1 110   
  Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại   
2 Kinh tế D310101 A, A1, D1   
  Gồm 12 chuyên ngành: 1,100   
  - Kế hoạch   
  - Kinh tế phát triển   
  - Kinh tế và Quản lý đô thị   
  - Kinh tế - Quản lý tài nguyên và môi trường   
  - Quản lý kinh tế   
  - Quản lý công   
  - Kinh tế đầu tư   
  - Kinh tế và Quản lý nguồn nhân lực   
  - Kinh tế học   
  - Hải quan   
  - Kinh tế quốc tế   
  - Kinh tế nông nghiệp và Phát triển nông thôn   
  Lớp Kinh tế đầu tư chất lượng cao 50   
3 Quản trị kinh doanh (QTKD) D340101 A, A1, D1   
  Gồm 6 chuyên ngành: 650   
  - Quản trị doanh nghiệp   
  - QTKD tổng hợp   
  - Quản trị chất lượng   
  - Quản trị kinh doanh thương mại   
  - Thương mại quốc tế   
  - Quản trị kinh doanh quốc tế   
  Lớp Quản trị kinh doanh quốc tế chất lượng cao 50   
  Lớp Quản trị doanh nghiệp chất lượng cao 50   
4 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành D340103 A, A1, D1 120   
  Gồm 2 chuyên ngành:   
  - Quản trị du lịch   
  - Quản trị lữ hành   
5 Quản trị khách sạn D340107 A, A1, D1 60   
  Chuyên ngành Quản trị khách sạn   
6 Marketing D340115 A, A1, D1   
  Gồm 3 chuyên ngành: 170   
  - Quản trị marketing   
  - Quản trị bán hàng   
  - Truyền thông marketing   
  Lớp Quản trị marketing chất lượng cao 50   
7 Bất động sản D340116 A, A1, D1 120   
  Gồm 2 chuyên ngành:   
  - Kinh doanh bất động sản   
  - Kinh tế bất động sản và địa chính   
8 Tài chính Ngân hàng D340201 A, A1, D1   
  Gồm 7 chuyên ngành: 550   
  - Ngân hàng   
  - Tài chính doanh nghiệp   
  - Tài chính công   
  - Tài chính quốc tế   
  - Thị trường chứng khoán   
  - Thẩm định giá   
  - Bảo hiểm   
  Các lớp Tài chính chương trình tiên tiến, Ngân hàng chất lượng cao và lớp Tài chính doanh nghiệp Tiếng Pháp 200   
9 Kế toán D340301 A, A1, D1   
  Gồm 2 chuyên ngành: 320   
  - Kế toán   
  - Kiểm toán   
  Lớp Kế toán chương trình tiên tiến, lớp Kiểm toán chất lượng cao 160   
10 Quản trị nhân lực D340404 A, A1, D1 120   
11 Hệ thống thông tin quản lý D340405 A, A1, D1 120   
  Gồm 2 chuyên ngành:   
  - Tin học kinh tế   
  - Hệ thống thông tin quản lý   
12 Luật D380101 A, A1, D1 120   
  Gồm 2 chuyên ngành:   
  - Luật kinh doanh   
  - Luật kinh doanh quốc tế   
13 Khoa học máy tính D480101 A, A1,D1 80   
  Chuyên ngành Công nghệ thông tin   
14 Thống kê kinh tế D110105 A, A1, D1 120   
  Gồm 2 chuyên ngành:   
  - Thống kê kinh tế-xã hội   
  - Thống kê kinh doanh   
15 Toán ứng dụng trong kinh tế D110106 A, A1, D1 120   
  Gồm 2 chuyên ngành:   
  - Toán kinh tế   
  - Toán tài chính   
16 Kinh tế tài nguyên D110107 A, A1, D1 60   
17 Quản trị kinh doanh học bằng Tiếng Anh (E-BBA) D110109 A, A1, D1 100   
18 Các lớp theo chương trình định hướng nghề nghiệp (POHE) gồm 4 ngành: D110110 A1, D1   
  - Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (chuyên ngành Quản trị lữ hành) 50   
  - Ngành Quản trị khách sạn                                      (chuyên ngành Quản trị khách sạn) 50   
  - Ngành Marketing                                                   (chuyên ngành Truyền thông Marketing 50   
  - Ngành Thống kê kinh tế                                         (chuyên ngành Thống kê kinh tế - xã hội) 50   
  Tổng cộng chỉ tiêu tuyển mới 4,800   
II
Các lớp tuyển chọn sau khi sinh viên trúng tuyển nhập học: 
Gồm các lớp chương trình tiên tiến và chất lượng cao; lớp Tài chính doanh nghiệp Tiếng Pháp
  
  1 - Các lớp chương trình tiên 
     tiến A, A1, D1 220   
  2 - Các lớp chất lượng cao A, A1, D1 300   
  3 - Lớp Tài chính doanh 
     nghiệp Tiếng Pháp A, A1, D1 40   
Đối tượng tuyển chọn: Sinh viên đạt điểm sàn chung của Trường trở lên, sau khi nhập học, được tham gia đợt thi tuyển chọn (Sẽ có thông báo cụ thể sau)   
MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN LƯU Ý   
1 - Vùng tuyển:  
Tuyển sinh trong cả nước. Chỉ tiêu trên bao gồm cả chỉ tiêu đào tạo theo địa chỉ của các tỉnh (theo quyết định của Bộ GD&ĐT) và từ các trường dự bị đại học chuyển về. 
2 - Phương thức tuyển sinh: 
- Trường tổ chức thi tuyển sinh. Ngày thi, khối thi, đề thi theo quy định 3 chung của Bộ GD&ĐT. 
- Thí sinh đăng ký thi tuyển sinh theo ngành với mã quy ước; trình độ đào tạo đại học.
- Ngành Ngôn ngữ Anh, lớp Quản trị kinh doanh học bằng Tiếng Anh (E-BBA) và các lớp định hướng nghề nghiệp (POHE), điểm thi môn Tiếng Anh tính hệ số 2. Các môn thi khác và môn thi Tiếng Anh vào các ngành còn lại tính hệ số 1.
- Điểm sàn vào Trường và điểm trúng tuyển vào từng ngành được xác định bằng nhau giữa các khối thi, cùng hệ số môn Tiếng Anh; Thí sinh thi vào ngành có môn thi Tiếng Anh hệ số 1 không được tham gia xét tuyển vào ngành có môn thi Tiếng Anh hệ số 2 và ngược lại.
3 - Phương thức xét tuyển: Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành và được xác định theo 4 nhóm:     
Nhóm 1 gồm lớp E-BBA và 9  ngành: Ngôn ngữ Anh, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Marketing, Bất động sản, Tài chính ngân hàng, Kế toán và Quản trị nhân lực. Điểm trúng tuyển vào từng ngành (theo khối thi) thuộc nhóm 1 phải đạt điểm sàn chung của Trường trở lên.  
Thí sinh đạt điểm sàn vào Trường nhưng không đạt điểm trúng tuyển vào ngành đã dự thi, Trường vẫn gửi giấy báo nhập học. Sau khi nộp hồ sơ nhập học, thí sinh được chuyển sang ngành khác, còn chỉ tiêu, cùng hệ số môn thi Tiếng Anh (nếu thi khối A1, D1), có điểm trúng tuyển thấp hơn, nếu thí sinh có nguyện vọng.
Nhóm 2 gồm 6 ngành: Toán ứng dụng trong kinh tế, Thống kê kinh tế, Kinh tế tài nguyên, Quản trị khách sạn, Luật và Hệ thống thông tin quản lý. Điểm trúng tuyển vào từng ngành (theo khối thi) thuộc nhóm 2 có thể thấp hơn điểm sàn chung vào Trường, nhưng không quá 1 (một) điểm.
Nhóm 3 gồm ngành Khoa học máy tính và các lớp POHE.  Điểm trúng tuyển vào  ngành và từng lớp (theo khối thi) thuộc nhóm 3 có thể thấp hơn điểm sàn chung vào Trường, nhưng không quá 2 (hai) điểm.
Nhóm 4 gồm thí sinh thi liên thông từ cao đẳng chính quy lên đại học, thời gian tốt nghiệp cao đẳng chưa đủ 36 tháng (tính đến ngày nộp hồ sơ), Trường cũng xét theo 3 nhóm như trên. Điểm trúng tuyển vào từng ngành của nhóm 4 có thể thấp hơn, nhưng không quá 2 (hai) điểm so với đối tượng, khu vực tuyển sinh (tương ứng) không dự thi liên thông.
4 - Xếp chuyên ngành:
Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, căn cứ kết quả tuyển sinh đại học và nguyện vọng đăng ký của sinh viên, Trường sẽ tổ chức xếp sinh viên vào chuyên ngành như sau:  
- Xếp vào chuyên ngành thuộc ngành hoặc chương trình mà sinh viên đã trúng tuyển.
- Xếp vào chuyên ngành thuộc những ngành còn chỉ tiêu nếu sinh viên đủ điểm sàn vào Trường nhưng không đủ điểm vào ngành đã dự thi.
- Sinh viên trúng tuyển vào các ngành sau không phải xếp chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh, Quản trị khách sạn, Quản trị nhân lực, Khoa học máy tính, Kinh tế tài nguyên và lớp E-BBA.
5 - Xếp lớp học ngoại ngữ
- Sau khi nhập học, Trường tổ chức kiểm tra trình độ Tiếng Anh đối với sinh viên trúng tuyển theo khối A và xếp lớp cho những sinh viên đạt trình độ tương đương cấp độ A2 (theo khung tham chiếu châu Âu) trở lên.
- Những sinh viên chưa đạt trình độ tương đương cấp độ A2 phải tự học để đạt trình độ tương đương cấp độ A2, sau đó Trường sẽ xếp lớp Tiếng Anh cho những sinh viên này.
- Sinh viên trúng tuyển theo khối  A1, D1 và sinh viên đăng ký học các ngoại ngữ khác không phải kiểm tra trình độ ngoại ngữ đầu vào.  
Để được công nhận tốt nghiệp đại học, sinh viên phải đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ theo quy định của Trường: Tiếng Anh đạt trình độ tương đương cấp độ B1, Tiếng Pháp và Tiếng Trung Quốc đạt trình độ tương đương cấp độ A2 (theo khung tham chiếu Châu Âu).  
 
 
 
ĐIỂM TRÚNG TUYỂN VÀO ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN NĂM 2012, 2013
 
 
 
Điểm sàn vào Trường Năm 2012 Năm 2013   
  20,0 22,5   
 
Điểm sàn vào các ngành tuyển sinh khối A, A1, D1 tiếng Anh hệ số 1   
Ngành/chương trình đào tạo Năm 2012 Năm 2013   
1) Kế toán 24,5 25,0   
2) Tài chính - Ngân hàng 23,0 24,0   
3) Marketing 21,0 23,5   
4) Kinh tế 20,5 23,5   
5) Quản trị kinh doanh 20,5 22,5   
6) Quản trị nhân lực 20,0 22,5   
7) Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 20,0 22,5   
8) Bất động sản 20,0 22,5   
9) Luật 19,5 22,0   
10) Toán ứng dụng trong kinh tế 19,0 21,5   
11) Thống kê kinh tế 19,0 21,5   
12)  Hệ thống thông tin quản lý 19,0 21,5   
13) Khoa học máy tính 19,0 21,5   
14) Kinh tế tài nguyên 19,0 21,5   
15) Quản trị khách sạn Không tuyển 21,5   
16) E-BBA 19,0 22,0   
 
Điểm sàn vào các ngành tuyển sinh khối A1, D1 tiếng Anh hệ số 2   
Ngành/chương trình đào tạo Năm 2012 Năm 2013   
1) Ngôn ngữ Anh 27,0 24,5   
2) E-BBA 26,0 24,0   
3) POHE 23,5 24,0  
 
- Mức điểm trên tính theo đối tượng học sinh phổ thông, khu vực 3;
- Mức điểm ưu tiên giữa 2 nhóm đối tượng liền kề cách nhau 1,0 (một) điểm và giữa các khu vực liền kề cách nhau 0,5 (nửa) điểm.
 

Số lượt đọc: 10001 - Cập nhật lần cuối: 21/04/2014 12:15

THỐNG KÊ

Đang online
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
105
1,587
3,460
1,309,539