Trang chủ » Sinh viên » Hoạt động sinh viên
Hoạt động sinh viên
NGÀY HỘI ĐỊNH HƯỚNG CHO TÂN SINH VIÊN K61 AEP - ORIENTATION DAY OF ACTIVITIES FOR AEP STUDENTS INTAKE 61

NGÀY HỘI ĐỊNH HƯỚNG CHO TÂN SINH VIÊN K61 AEP - ORIENTATION DAY OF ACTIVITIES FOR AEP STUDENTS INTAKE 61  

 

Tiếp nối chuỗi các hoạt động chào mừng tân sinh viên K61 AEP, sáng ngày 24/09/2019, tại Hội trường A2, Tòa nhà A2 - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE đã tổ chức chương trình :

“NGÀY HỘI ĐỊNH HƯỚNG CHO TÂN SINH VIÊN K61 AEP - ORIENTATION DAY OF ACTIVITIES FOR AEP STUDENTS INTAKE 61”

Hình 1 :Quang cảnh trước chương trình

 

Tham dự chương trình, về phía đại biểu, BTC rất hân hạnh được đón tiếp TS Vũ Văn Ngọc - Viện trưởng Viện ĐT Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE; ThS Phạm Đan Khánh – Phó Viện trưởng Viện ĐT Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE cùng đại diện lãnh đạo các khoa, Phòng ban, Viện, Trung tâm, bộ môn trong trường, các thầy cô giáo tham gia giảng dạy các Chương trình và hơn 700 tân sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, POHE và Phân tích kinh doanh Khóa 61 cùng các cựu sinh viên tiêu biểu của Viện.

Hình 2 : TS Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện ĐT Tiên Tiến, Chất lượng cao & POHE có đôi lời phát biểu với các em tân sinh viên AEP K61

Ngày hội định hướng ODA 2019 đã tổ chức thành công một phần rất lớn nhờ sự tài trợ của Công ty Dịch vụ Giáo dục toàn cầu GSE, với mong muốn đem lại cho các em Tân sinh viên AEP K61 một cái nhìn tổng quát về môi trường học tập, đặc biệt là các phong trào hoạt động ngoại khóa của Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các em được lắng nghe những chia sẻ, những lời khuyên hữu ích đến từ chính các thầy cô giáo, cùng các anh chị sinh viên khóa trên.

Hình 3: Nhà tài trợ Bạch Kim của chương trình - Công ty Dịch vụ Giáo dục toàn cầu GSE

 

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Ban Văn nghệ của Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE.

Hình 4: Tiết mục nhảy hiện đại đến từ Ban Văn Nghệ AEP

Hình 5: Tiết mục nhảy hiện đại đến từ Ban Văn Nghệ AEP

Hình 6: Tốp ca nam Ban Văn Nghệ AEP với ca khúc Chờ Anh Nhé

 

Tổng quan về Liên chi Đoàn Viện đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE

Liên chi Đoàn Viện đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE luôn là một trong những Liên chi Đoàn đi đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Qua quá trình hoạt động, Liên chi Đoàn luôn nhận được sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của Đoàn cấp trên và Nhà trường, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Hình 9: Đ/c Bùi Thu Trang - Uỷ viên BCH Liên chi Đoàn AEP đại diện lên giới thiệu về Liên chi Đoàn AEP

Về cơ cấu tổ chức, Liên chi Đoàn chủ trương thành lập các Ban, nhóm phụ trách chuyên biệt từng mảng hoạt động nhằm hỗ trợ Ban Chấp hành Liên chi Đoàn trong công tác huy động, tuyên truyền và lan tỏa các phong trào đến toàn thể sinh viên Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE.

 

 • BAN CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ  PHÁT TRIỂN ĐẢNG:

 

Là Ban đảm nhiệm phụ trách, tổ chức các hoạt động về Công tác Đoàn, Đảng và Tình nguyện. Là Ban chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện các hoạt động của Đoàn trường và Liên chi đến toàn thể sinh viên AEP”

Hình 8: Đại diện của Ban CTĐ & PTĐ lên giới thiệu về Ban

Hiện tại, Ban CTĐ & PTĐ đã và đang luôn luôn làm việc hoàn thành hết mình, xuất sắc những trách nhiệm và công việc được giao:

 • Triển khai nhanh chóng, kịp thời chỉ đạo của Đoàn trường và Liên chi đến các chi đoàn trực thuộc, 
 • Truyền tải thông tin về các hoạt động ý nghĩa, phát động các cuộc thi đến với các đoàn viên, tạo điều kiện cho các Chi đoàn cùng tham gia tích cực và sôi nổi; 
 • Hướng dẫn nộp, rút, nhận xét sổ Đoàn và thu Đoàn phí; hỗ trợ ban chấp hành các Chi đoàn trực thuộc trong công tác Đoàn thông qua hệ thống hòm thư điện tử, group;
 • Theo dõi Đoàn viên ưu tú phát triển Đảng;
 • Bên cạnh đó, Ban CTĐ - PTĐ đã thực hiện được các chương trình nổi bật, để lại nhiều dấu ấn, như:
  1. Ngày hội định hướng ODA  
  2. Chương trình tập huấn kỹ năng cán bộ Đoàn, lớp AEP
  3. Chương trình tình nguyện “Gom nắng gửi yêu thương”

 

 

 • BAN SỰ KIỆN

 

Được thành lập từ năm 2015, Ban sự kiện AEP đã, đang, và sẽ luôn là đơn vị tiên phong trong việc tổ chức các sự kiện lớn nhỏ trực thuộc Viện đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE. Hàng năm, Ban sự kiện tổ chức các chương trình:

 1. AEP Masterchef 
 2. Chuyển trạm: Chia tay cuối khóa
 3. Xuân hòa - NHIỆT
 4. Future Schooling 

Ban sự kiện luôn hướng đến việc đem những giá trị bền vững cho cộng đồng . Với tinh thần của tuổi trẻ sinh viên AEP, BSK muốn biến “đam mê phía sau sân khấu” thành sự hài lòng của những người tham dự sự kiện.  

Hình 9 Đại diện Ban Sự kiện AEP

 1. BAN THỂ THAO

Ban Thể thao AEP là nơi hội tụ những con người có lòng đam mê mạnh liệt về thể thao như bóng đá hay bóng rổ,.. Ban thể thao không chỉ giúp các bạn sinh viên thỏa sức thể hiện tài năng mà còn cho các bạn cơ hội để giao lưu, để cạnh tranh với các đối thủ đáng gờm trong và ngoài Liên chi Đoàn:

 • Tháng 11/2018, Ban Thể thao đại diện Liên chi Đoàn tham gia “Giải bóng đá truyền thống Trường ĐH Kinh tế Quốc dân” và mang về thành tích đáng khích lệ khi đã có giải Ba toàn Trường môn bóng đá nam.
 • Cũng tại tháng 11/2018, Ban Thể thao đại diện Liên chi Đoàn đã tiếp nối truyền thống đáng biểu dương khi đã giành chức vô địch môn bóng rổ toàn trường ở cả nội dung đồng đội nam và nữ.

Hình 10 :Đại diện Ban Thể thao AEP

 • Tháng 3/2019, đội tuyển bóng chuyền nữ của Ban Thể thao đại diện Liên chi Đoàn đã xuất sắc giành chức vô địch tại “Giải bóng chuyền truyền thống NEU 2019”.
 • Cũng trong tháng thanh niên này, Ban Thể thao AEP đã đón nhận tin vui khi các sinh viên trong Liên chi Đoàn đã đạt Giải Nhất quăng dây thừng Nam, giải Nhì chạy tiếp sức nam trong hội thao toàn trường.
 • Tháng 5/2019, Ban Thể thao đại diện Liên chi Đoàn đã tổ chức thành công “Giải bóng đá - Bóng rổ AEP 2019” để tìm ra những cá nhân và đội tuyển xuất sắc ở hai bộ môn bóng đá và bóng rổ. Hoạt động đã thu hút sự quan tâm của các sinh viên trong Viện và khuyến khích các bạn luyện tập thể dục thể thao.

 

 1. BAN THƯ KÍ  

Ban thư ký trực thuộc Liên chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE. Tiền thân của Ban Thư ký là nhóm CTV ưu tú, sẵn sàng hỗ trợ các thầy cô trong Viện. 

Ban Thư ký được thành lập với mục tiêu trở thành Ban điều phối và hỗ trợ Liên chi Đoàn – Cánh tay trái đắc lực của Ban chấp hành Liên chi Đoàn.

Hình 11: Đại diện Ban Thư ký

Những năm trở lại đây Ban Thư ký cũng trở thành một đội ngũ đắc lực giúp đỡ các Ban, CLB khác trong nhiều công việc. Ban Thư ký đang dần dần khẳng định được sứ mệnh của mình đó là trở thành người đồng hành tin cậy, là chiếc cầu nối gắn kết các Ban, CLB trong LCĐ.

 

Ngoài ra, Ban Thư ký còn có nhiệm vụ phụ trách vị trí lễ tân và hỗ trợ các sự kiện thường niên của Liên chi Đoàn. 

 

 1. Debate Empowering Society - Cộng Đồng Tranh Biện NEU

DES - Debate Empowering Sociality là CLB Tranh biện ở NEU (Đại học Kinh tế Quốc dân) - là cộng đồng những người trẻ nhận thức được giá trị và mong muốn lan tỏa tranh biện. DES là CLB Debate tại NEU hoạt động về tư duy tranh biện và các giá trị liên quan, dành cho tất cả những bạn yêu thích quan tâm đến hoạt động tư duy, đặc biệt là những bạn sinh viên tại AEP - NEU. Đây cũng là nơi cung cấp cho bạn nhiều thông tin thú vị và các cuộc tranh biện gay cấn nhưng cùng lúc cho bạn thấy được cái đẹp của tư duy phân tích và phản biện. Đem những giá trị rất mới này đến với các bạn trẻ Việt Nam nói chung và cộng đồng sinh viên NEU nói riêng, DES mong muốn tạo bước nền cho việc xây dựng 1 thế hệ trẻ MỚI với TƯ DUY MỚI.

Hình 12: Đại diện CLB Tranh biện DES

  

Một số thành tích nổi bật:

 

- Tổ chức cuộc thi VOICE OUT 2014 và 2015 thu hút hơn 250 thí sinh, hơn 2000 bạn trẻ quan tâm là học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội. Đêm chung kết cuộc thi được đưa tin trên hơn 20 báo điện tử, 5 bài viết và 3 đài truyền hình.

 

- Các thành viên CLB tích cực tham gia và giành được những giải thưởng cao trong các cuộc thi như: 

+ Giải Nhất cuộc thi hùng biện IChallenged 2014

+ Giải Nhất cuộc thi tranh biện “Black & White” của tổ chức YVS 2015

+ Giải Nhất cuộc thi “Let’s Debate” của CLB NEU Debate 2015

+ Giải Nhì và giải Ba cuộc thi tranh biện Sex Up của tổ chức iSEE 2015

+ Giải Nhì và giải Ba cuộc thi tranh biện Hà Nội về phát triển bền vững 2015

 

- Đồng tổ chức trại tranh biện Debate No Bounds Camp 2016 với sự tham gia của các CLB tranh biện trên địa bàn Hà Nội như NEU Debate Club, FU Debate Club, Bach Khoa Debate Club.

 1.   GYC – Generation of Youth Club (CLB Thế hệ trẻ AEP)

GYC – Generation of Youth Club (CLB Thế hệ trẻ AEP) là một trong những Tổ đội lâu đời nhất (thành lập ngày 25/06/2012), trực thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE - Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân. GYC hoạt động dựa trên mô hình “Start - up thu nhỏ”, hoạt động chuyên biệt hóa trong các lĩnh vực: Tổ chức sự kiện, Truyền thông Đa phương tiện, Nghiên cứu & Phát triển nguồn nhân lực. Với mục đích tạo môi trường cho sinh viên AEP tham gia để trau dồi các kỹ năng mềm cũng như kinh nghiệm xã hội, GYC giúp sinh viên AEP nói riêng cũng như sinh viên NEU nói chung cùng chia sẻ, khám phá và khẳng định bản thân, phát huy tài năng của họ. Hằng năm, GYC tổ chức các chương trình, sự kiện với quy mô lớn như:

 1. D-Day - Chuỗi Sự Kiện Chào Sinh Viên AEP
 2. AEP's Got Talent
 3. AEP Best Dance Crew

Cùng  các sự kiện Đối nội với tính chất Chuyên nghiệp và được đầu tư công phu: 

 1. GYC’s Orientation Day
 2. Cặp Sự kiện GYC Girls’ Day & Boys Day
 3. Sự kiện kỷ niệm Sinh nhật thường niên của CLB
 4. Lễ Trao áo thành viên và Lễ Kiện toàn CLB

 

Hình 13 Đại diện CLB GYC

 

Hình 16: Đại diện CLB GYC

 1. BAN VĂN NGHỆ

Là nhân tố không thể thiếu của Liên chi Đoàn, Ban văn nghệ thường xuyên đóng góp những tiết mục sáng tạo, đặc sắc cho các chương trình lớn nhỏ của Liên chi Đoàn. Bên cạnh đó, Ban văn nghệ còn đại diện Liên chi tham gia Liên hoan văn nghệ đầu khóa của Đoàn trường và gặt hái được nhiều giải thưởng đáng quý.

Hình 17 Đại diện Ban Văn nghệ AEP

Trong “Văn nghệ đầu khóa” năm học 2018-2019, Ban Văn nghệ đã đem về các thành tựu cho Liên Chi Đoàn AEP như:

 • Đơn vị xuất sắc nhất;
 • Giải nhất múa Cò lả;
 • Giải nhất tốp ca Tát nước đầu đình;
 • Giải nhì Hợp xướng Non sông ngàn năm gấm vóc;
 • Giải nhì nhảy hiện đại.

Mong rằng trong văn nghệ đầu khoá năm nay, Ban Văn nghệ sẽ tiếp tục để lại cho người tham dự nhiều kỉ niệm đáng nhớ, là động lực cho sinh viên K61 tiếp tục cố gắng phát triển trong tương lai, cũng như vun đắp thêm tinh thần đoàn kết, tự hào đến toàn thể sinh viên AEP.

 

 

 1. The AEP World Magazine ( Tập san AEP)

Bản tin nội bộ của Viện  đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE (AEP) – Đại học Kinh tế Quốc dân mang lại những dòng sự kiện hấp dẫn, những gương mặt tiêu biểu, những câu chuyện cùng những chia sẻ chân thành và những kỉ niệm thời sinh viên đáng nhớ. Hơn nữa, không chỉ dừng lại ở những tin tức, AEP Magazine còn chính là nơi dành cho những cá nhân có đam mê về viết lách và văn học, là nơi bạn đắm chìm trong những câu chữ của cảm xúc. 

Hình 16 Đại diện Tập san AEP Magazine World

Ngoài ra còn có những bộ phận như Humans of AEP giúp bạn đọc có được những góc nhìn đa chiều hơn về cuộc sống hay được nghe một câu chuyện thú vị từ những con người lạ mặt. The AEP World hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn đọc một thế giới AEP thu nhỏ chân thực và lý thú nhất.

Những thành tựu đạt được: các ấn phẩm và triển lãm thường niên, đặc biệt là số báo 11 đặc biệt mới ra mắt và Triển lãm ảnh tháng 3/2019 vừa rồi.

 1. ETS - English for Talented Students

CLB ETS được thành lập vào năm 2016, với mục đích mở ra một môi trường tiếng Anh giúp các bạn sinh viên Khoa AEP có cơ hội được trau dồi cũng như luyện tập Tiếng Anh nhiều hơn .

Hình 17 Đại diện ETS

ETS có nghĩa là "ENGLISH FOR TALENTED STUDENTS", tuy nhiên, ETS với phương châm "#LEARNING IS SHARING” luôn chào đón tất cả sinh viên AEP có đam mê với tiếng Anh và tinh thần ham học hỏi .

Thành tích: Những chương trình nổi bật của ETS trong thời gian qua có thể kể đến cuộc thi Olympic Tiếng Anh của khoa AEP – "THE ENGLISH CHALLENGE "hay chương trình sinh viên trao đổi "X-SUMMER" được tổ chức thường niên.

  

TỔNG KẾT:

 

“NGÀY HỘI ĐỊNH HƯỚNG CHO TÂN SINH VIÊN K61 AEP - ORIENTATION DAY OF ACTIVITIES FOR AEP STUDENTS INTAKE 61” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Chúc cho Liên chi Đoàn Viện đào tạo Tiên tiến, chất lượng cao và POHE đặc biệt là các bạn tân sinh viên K61 AEP sẽ luôn giữ vững được phong độ đó để xây dựng một AEP – Mãi là nơi các tài năng toả sáng.

Hình 18: NGÀY HỘI ĐỊNH HƯỚNG HOẠT ĐỘNG CHO SINH VIÊN K61 - ORIENTATION DAY OF ACTIVITIES FOR AEP STUDENTS 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Nguồn ảnh: Ban Sự Kiện AEP, CLB GYC
Số lượt đọc: 727 - Cập nhật lần cuối: 27/05/2020 08:45
BÀI ĐÃ ĐĂNG

THỐNG KÊ

Đang online
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
73
1,469
3,342
1,309,421