Trang chủ » Tin tức » Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
Một ngày ở Yên Thế - sinh viên Kinh tế Phát triển CLC có chuyến thực tế bổ ích

Nhằm mục đích tăng cường nâng cao chất lượng đào tạo và các kỹ năng thực hành cho sinh viên, ngày 26/12/2020 Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE phối hợp cùng Khoa Kinh tế Phát triển Trường Đại Học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức chuyến đi thực tập - thực tế trên địa bàn huyện Yên Thế (Bắc Giang) cho sinh viên chương trình Chất lượng cao.

 

Điểm đầu cho chuyến đi thực tế, Khoa Kinh tế Phát triển tổ chức đến thăm trụ sở UBND huyện Yên Thế. Tại đây sinh viên được nghe ông Nông Văn Tâm - Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giới thiệu sơ bộ về “Tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Yên Thế giai đoạn 2015- 2020”.

Ông Thân Minh Sâm - Phó Chủ tịch thường trực UBND Huyện cũng chia sẻ rất nhiệt tình với sinh viên về những kinh nghiệm thực tiễn, bài học thực tế, các hoạt động kinh tế của Huyện trong những năm gần đây. Qua đó sinh viên ngành Kinh tế Phát triển được hiểu biết thêm về hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về kinh tế, các chính sách phát triển kinh tế từng bước gắn với xây dựng nông thôn mới của huyện.

Sinh viên chuyên ngành Kinh tế Phát triển rất hào hứng đặt ra những câu hỏi cho những nhà lãnh đạo địa phương để tìm kiếm thông tin phục vụ cho môn học của mình.

Cùng ngày, sinh viên Khoa Kinh tế Phát triển đã được đến các cơ sở hoạt động kinh doanh trên địa bàn Huyện hiện đang thực hiện chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm).

Sinh viên Nguyễn Trọng Trung chia sẻ: Thực tập thực tế giúp chúng em có cái nhìn chân thực và cụ thể hơn về kinh tế xanh, kinh tế làng nghề. Qua thực tập thực tế, sinh viên được tiếp cận kiến thức đa chiều không chỉ từ giảng viên mà còn từ chủ doanh nghiệp, chính quyền cơ sở và cả những người công nhân, nông dân. Thực tập, thực tế còn giúp chính sinh viên chúng em gắn kết hơn trong lớp. Em hy vọng rằng, trong thời gian tới môn học nào cũng phải có ít nhất một chuyến đi thực tập - thực tế, điều này rất có ích cho sinh viên chúng em.

Trong những năm tới, Viện Đào tạo tiên tiến, Chất lượng cao và POHE sẽ phối hợp cùng Khoa Kinh tế Phát triển tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác với các công ty, tổ chức trong và ngoài nước nhằm duy trì hoạt động đưa sinh viên đi thực tập - thực tế. Nhờ vậy, sinh viên ngành KTPT được phát triển bản thân trong một môi trường năng động và hội nhập.


Số lượt đọc: 1042 - Cập nhật lần cuối: 30/12/2020 08:19
BÀI ĐÃ ĐĂNG

THỐNG KÊ

Đang online
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
104
3,539
43,303
762,980