Trang chủ » Tin tức » Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN CHUẨN BỊ ĐÓN ĐOÀN KIỂM ĐỊNH ACBSP VIRTUAL SITE VISIT

Từ ngày 3/10 –6/10 tới đây, tổ chức kiểm định ACBSP sẽ thực hiện đánh giá chính thức cho 10 chuyên ngành đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Trong lần đánh giá chính thức này của tổ chức kiểm định ACBSP, về phía Trường Đại học Kinh tế quốc dân có sự tham gia của Ban giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng trường, Hội đồng khoa học & đào tạo, Viện Đào tạo Tiên tiến Chất lượng cao & POHE, Trưởng các Khoa Viện, GV, cựu SV và SV 10 chuyên ngành Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE cùng cán bộ thuộc các phòng ban liên quan.

Công tác chuẩn bị cho đợt đánh giá Kiểm định ACBSP của Trường Đại học Kinh tế quốc dân gồm có các chuẩn bị về: hồ sơ minh chứng, các đối tượng tham gia phỏng vấn với Đoàn chuyên gia đánh giá của ACBSP, các yêu cầu chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hậu cần cho Đoàn đánh giá.

 

 

Năm 2017, NEU đã trở thành thành viên chính thức của ACBSP

Để đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng, các chuyên ngành kiểm định sẽ cần đảm bảo đạt được 6 tiêu chuẩn, 27 tiêu chí cấp 1 và 61 tiêu chí cấp 2 của ACBSP về: Công tác lãnh đạo, Hoạch đinh chiến lược, Sinh viên và các bên có liên quan, Đo lường và phân tích chuẩn đầu ra và năng lực sinh viên, Cán bộ và giảng viên, Tổ chức đào tạo.

Trở thành thành viên và tiến hành kiểm định theo tiêu chuẩn ACBSP, Trường Đại học Kinh tế quốc dân mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng cho việc đào tạo các chuyên ngành Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE nói riêng và khối ngành Kinh tế nói chung hướng tới chất lượng đào tạo quốc tế tại các trường kinh doanh trên thế giới. Các chương trình đào tạo của nhà trường kiểm định theo chuẩn kiểm định của các tổ chức như tổ chức kiểm định quốc tế ACBSP sẽ góp phần khẳng định thương hiệu tấm bằng cử nhân danh giá trường Đại học Kinh tế quốc dân 

============================

ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) là Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh. Đây là một trong những tổ chức kiểm định quốc tế chuyên ngành kinh doanh có giá trị và uy tín trên thế giới.

Năm 2017, Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã trở thành chính thức của tổ chức ACBSP.

Năm 2020, Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã hoàn thành Báo cáo tự đánh giá cho ngành Quản trị kinh doanh và đã được Hội đồng ACBSP chấp thuận. ACBSP sẽ cử đoàn chuyên gia đến đánh giá trực tuyến tại trường từ 03-06/10/2021


Số lượt đọc: 1049 - Cập nhật lần cuối: 04/10/2021 08:11
BÀI ĐÃ ĐĂNG

THỐNG KÊ

Đang online
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
73
3,631
43,395
763,072