Trang chủ » Sinh viên » Hoạt động sinh viên
Hoạt động sinh viên
Lễ tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Liên chi Đoàn Trung tâm Tiên tiến, CLC và POHE.

Chiều ngày 16/1/2015 vừa qua, được sự đồng ý của BCH Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân (KTQD) và sự chỉ đạo của ban lãnh đạo Trung tâm đào tạo tiên tiến, CLC & POHE, Liên chi Đoàn (LCĐ) Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE đã tổ chức "Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2013 - 2014". Trong không khí thân thiện và cởi mở, buổi lễ diễn ra với mục đích ghi nhận nỗ lực và thành tựu rực rỡ mà Liên chi Đoàn Trung tâm đã gặt hái trong năm 2013 – 2014, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm làm cơ sở cho định hướng phát triển của LCĐ trong nhiệm kỳ hoạt động tiếp theo.

Đến tham dự buổi Lễ tổng kết là các vị khách quý và đại diện chi đoàn các lớp, tổ đội, CLB trực thuộc Trung tâm. Về phía Ban chấp hành (BCH) Đoàn trường Đại học KTQD, có đồng chí Trần Quý Long, Phó Bí thư BCH Đoàn trường; đồng chí Trần Trọng Phong, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường; đồng chí Trần Phi Long, Phó Bí thư LCĐ Viện Ngân hàng – Tài chính. Đại diện cho Trung tâm Đào tạo tiên tiến, CLC và POHE là PGS.TS Bùi Huy Nhượng, Giám đốc Trung tâm; Th.S Đinh Tuấn Dũng, phó giám đốc Trung tâm. Về phía BCH LCĐ Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE, có đồng chí Phạm Đan Khánh, Bí thư LCĐ. Đồng thời, góp phần không nhỏ vào sự thành công của buổi lễ là sự hiện diện của tập thể thầy cô và các bạn sinh viên trong Trung tâm.

ThS Đinh Tuấn Dũng- Phó Giám đốc trung tâm phát biểu ghi nhận những đóng góp của LCĐ trong năm học qua

ThS Trần Quý Long – Phó Bí thư Đoàn trường phát biểu định hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học 2014-2015.

Để có cái nhìn bao quát và chính xác về công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Phạm Đan Khánh, Bí thư BCH LCĐ trung tâm đã trình bày báo cáo Tổng kết năm học. Trong năm học 2013 - 2014, LCĐ trung tâm đã đạt được nhiều thành tích cao. Trong công tác phát triển Đảng, LCĐ đã chuyển Đảng chính thức cho 1 đồng chí, phát triển Đảng cho 5 đồng chí, cử 16 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng, trong phát động cuộc thi NCKH, LCĐ có nhiều đoàn viên tham gia với nhiều giải cao cấp trường, 1 giải ba cấp bộ, các phong trào văn nghệ, thể thao cũng rất nổi bật với 4 giải nhất Liên hoan văn nghệ toàn trường, 3 giải nhất Liên hoan văn nghệ đầu khóa K56, giải nhất bóng rổ nữ, giải ba bóng đá nam toàn trường và nhiều thành công trong hoạt động của các CLB, tổ đội trực thuộc LCĐ. Để đạt được những thành tựu đó, tập thể thầy cô, sinh viên Trung tâm đã nỗ lực không ngừng nghỉ, chủ động, sáng tạo trong giảng dạy và học tập. Có thể khẳng định rằng, Liên chi Đoàn Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE là một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Trường Đại học KTQD.

ThS Phạm Đan Khánh – Bí thư Liên chi đoàn trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Đoàn năm học 2013-2014

Tuy nhiên, chặng đường phát triển trong tương lai còn lâu dài. Nhận thức rõ ràng thuận lợi và khó khăn, BCH Liên chi Đoàn Trung tâm đã vạch ra phương hướng và mục tiêu cụ thể cho nhiệm kỳ 2014 – 2015. Trong đó, nhấn mạnh: “Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng cả về tổ chức và hoạt động, khơi dậy và phát huy cao nhất tinh thần xung kích, tính chủ động sáng tạo của tuổi trẻ, hỗ trợ đoàn viên, sinh viên nâng cao chuyên môn, phát huy năng lực, sở trường, củng cố và phát triển bản sắc văn hóa để xây dựng những lý tưởng sống cao đẹp. Với trọng tâm là “Phát huy tính chủ động của đoàn viên sinh viên trong việc nâng cao chuyên môn – Tuổi trẻ Đại học Kinh tế Quốc dân xung kích phát triển văn hóa Nhà trường”, phấn đấu tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ, góp sức xây dựng trường Đại học KTQD ngày một lớn mạnh với truyền thống 60 năm phát triển”. Từ định hướng trên, BCH LCĐ đã xây dựng chỉ tiêu căn bản cho các mảng hoạt động trong năm nay: số lượng Đoàn viên được phát triển Đảng; phần trăm sinh viên giỏi chuyên môn, ngoại ngữ; sáng kiến các hoạt động ngoại khóa – xã hội cho sinh viên,….Cụ thể, BCH Liên chi Đoàn đã đề xuất những phương án sau:

1. Tăng cường Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh tuyên truyền về truyền thống lịch sử Cách mạng cho Đoàn viên thanh niên

2. Tiếp tục thực hiện sáng tạo, có chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tăng cường rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, sinh viên

3. Tập trung thực hiện tốt công tác tổ chức kiểm tra để củng cố và tăng cường xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, đẩy mạnh đi đôi với nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng trong đoàn viên, sinh viên

4. Chú trọng duy trì và phát huy thành tích trong các phong trào học tập, đặc biệt phát động và hướng dẫn đoàn viên, sinh viên tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học

5. Quan tâm sâu sát đến định hướng phát triển và kế hoạch hoạt động của các tổ - đội trực thuộc Liên Chi Đoàn Trung tâm Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE.

Hy vọng, với cách thức tổ chức hiệu quả, cùng với sự quan tâm tận tình của ban lãnh đạo Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE, Liên chi Đoàn trong nhiệm kỳ tới sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu, tiếp tục là tấm gương tiên phong trong dẫn dắt, phát triển các thế hệ đoàn viên, thanh niên ưu tú, một trong những tập thể đoàn kết và vững mạnh của Trường Đại học KTQD.

Một số hình ảnh khác:


Số lượt đọc: 3600 - Cập nhật lần cuối: 26/01/2015 17:15

THỐNG KÊ

Đang online
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
16
47
1,920
1,307,999