Trang chủ » Sinh viên » Hoạt động sinh viên
Hoạt động sinh viên
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Liên chi Đoàn Trung tâm Tiên tiến, CLC và POHE năm học 2014 - 2015.

Ngày 02/12/2015, được sự đồng ý của BCH Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân(KTQD) và sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Trung tâm đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE, Liên chi Đoàn(LCĐ) Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE đã tổ chức "Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2014 - 2015 và Triển khai phương hướng hoạt động năm học 2015 - 2016". Trong không khí thân thiện và cởi mở, buổi lễ diễn ra với mục đích ghi nhận nỗ lực và thành tựu rực rỡ mà Liên chi Đoàn Trung tâm đã gặt hái trong năm học 2014 – 2015, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm làm cơ sở cho định hướng phát triển của LCĐ trong nhiệm kỳ hoạt động tiếp theo.

Đến tham dự Hội nghị tổng kết là các vị khách quý và đại diện 53 chi Đoàn, 8 tổ đội, CLB trực thuộc Trung tâm. Về phía Ban chấp hành(BCH) Đoàn trường Đại học KTQD, có Ths. Bùi Trung Hải - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học KTQD, Ths. Trần Quý Long - Phó bí thư Đoàn thanh niên, Ths. Lâm Tùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên; Ths. Trần Trọng Phong, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Bí thư LCĐ Viện Ngân hàng – Tài chính. Đại diện cho Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE là PGS. TS. Bùi Huy Nhượng - Giám đốc Trung tâm; Ths. Đinh Tuấn Dũng - Phó giám đốc Trung tâm. Về phía BCH LCĐ Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE có Ths. Phạm Đan Khánh - Bí thư LCĐ, đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, đồng chí Đào Mai Linh - Phó bí thư LCĐ. Đồng thời, góp phần không nhỏ vào sự thành công của Hội nghị là sự hiện diện của tập thể thầy cô và các bạn sinh viên trong Trung tâm.

PGS. TS. Bùi Huy Nhượng - Giám đốc Trung tâm phát biểu tại hội nghị

Ths. Bùi Trung Hải - Bí thư Đoàn trường phát biểu định hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học 2015 - 2016.

Để có cái nhìn bao quát và chính xác về công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Phạm Đan Khánh, Bí thư BCH LCĐ trung tâm đã trình bày báo cáo Tổng kết năm học. Trong năm học 2014 - 2015, LCĐ trung tâm đã đạt được nhiều thành tích cao như:

1. Trong công tác Đoàn và phát triển Đảng: LCĐ luôn triển khai nhanh chóng, kịp thời các hoạt động do Đoàn trường phát động. Tổ chức thành công hoạt động tập huấn cán bộ Đoàn cho Đoàn viên Trung tâm tại Bắc Giang(2/2015), đồng thời 2 lần được Đoàn trường tin tưởng giao trọng trách ban chương trình tập huấn cán bộ Đoàn trường tại Bắc Giang(3/2015) và Hải Dương(11/2015). Có 1 đồng chí là đại biểu quốc hội trẻ và 7 đồng chí tham gia dự án quốc hội trẻ mở rộng. LCĐ đã tổ chức thành công chuyến tình nguyện "Gom nắng gửi yêu thương" đến huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái mở ra những hoạt động tình nguyện thiết thực, ý nghĩa hơn nữa trong năm học này. Trong công tác phát triển Đảng, LCĐ vinh dự có 7 đoàn viên đã được chính thức kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam và hơn 20 đoàn viên đã học qua lớp bồi dưỡng, nhận thức về Đảng.

2. Trong công tác học tập và nghiên cứu khoa học(NCKH): LCĐ đã tham gia rất sôi nổi, tích cực các cuộc thi do Đoàn trường phát động và đem về nhiều giải thưởng cao như : giải ba khối thi phần mềm nguồn mở, giải khuyến khích khối chuyên tin và giải khuyến khích khối không chuyên Tin trong cuộc thi OLP tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 23. Nhận giấy khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong “Cuộc thi Ánh Sáng Soi Đường”. LCĐ có 2 sinh viên nằm trong top 10 đoàn viên, sinh viên tiêu biểu năm 2014 của trường ĐH KTQD. LCĐ đã tổ chức các lớp hướng dẫn NCKH từ đó thu hút nhiều đoàn viên tham gia và đạt nhiều giải cao: 2 giải nhì, 6 giải ba và 7 giải khuyến khích cấp trường. Trong năm 2015 - 2016, phong trào này tiếp tục được triển khai sâu rộng đến toàn thể sinh viên các chi Đoàn, LCĐ đã tổ chức lễ phát động vào ngày 13/11 và lớp tập huấn phương pháp NCKH vào ngày 01/12. LCĐ cũng đã thành lập CLB tiếng anh ETS(16/9) với mục tiêu tạo ra môi trường năng động giúp sinh viên AEP thực hành và nâng cao khả năng tiếng Anh.

3. Ngoài ra, trong phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao: Tại Liên hoan văn nghệ đầu khóa K57 LCĐ được trao giải đơn vị xuất sắc nhất với thành tích đạt 4 giải nhất, 1 giải nhì. Cùng với đó là nhiều thành công trong hoạt động của các CLB, tổ đội trực thuộc LCĐ như AEP Master Chef, AEP LEAGUE CUP, Color of AEP, Voice out, Mảnh ghép, CSV, …

Với những kết quả đã đạt được, LCĐ Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE đã vinh dự nhận được Bằng khen từ Trung ương Đoàn trong năm học 2014-2015.

Để đạt được những thành tựu đó, tập thể thầy cô, sinh viên Trung tâm đã nỗ lực không ngừng nghỉ, chủ động, sáng tạo trong giảng dạy và học tập. Có thể khẳng định rằng, Liên chi Đoàn Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE tiếp tục xứng đáng là một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Trường Đại học KTQD.

ThS Phạm Đan Khánh – Bí thư Liên chi đoàn trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Đoàn năm học 2014 - 2015

Tuy nhiên, chặng đường phát triển trong tương lai còn lâu dài. Nhận thức rõ ràng thuận lợi và khó khăn, BCH Liên chi Đoàn Trung tâm đã vạch ra phương hướng và mục tiêu cụ thể cho nhiệm kỳ 2015 – 2016. Năm học “trọng điểm” kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học KTQD, 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 10 năm thành lập TTĐT Tiên tiến, CLC & POHE Trong đó, nhấn mạnh: “Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng cả về tổ chức và hoạt động, khơi dậy và phát huy cao nhất tinh thần xung kích, tính chủ động sáng tạo của tuổi trẻ, hỗ trợ đoàn viên, sinh viên nâng cao chuyên môn, phát huy năng lực, sở trường, củng cố và phát triển bản sắc văn hóa để xây dựng những lý tưởng sống cao đẹp. Với trọng tâm là “Phát huy tính chủ động của đoàn viên sinh viên trong việc nâng cao chuyên môn – Tuổi trẻ Đại học Kinh tế Quốc dân xung kích phát triển văn hóa Nhà trường”, phấn đấu tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ, góp sức xây dựng trường Đại học KTQD ngày một lớn mạnh với truyền thống 60 năm phát triển”. Từ định hướng trên, BCH LCĐ đã xây dựng chỉ tiêu căn bản cho các mảng hoạt động trong năm nay: số lượng Đoàn viên được phát triển Đảng; phần trăm sinh viên giỏi chuyên môn, ngoại ngữ; sáng kiến các hoạt động ngoại khóa – xã hội cho sinh viên,….Cụ thể, BCH Liên chi Đoàn đã đề xuất những phương án sau:

  1. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên sinh viên, không ngừng đổi mới công tác giáo dục để nâng cao hiệu quả và chất lượng. Triển khai học tập tư tưởng và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh.
  2. Tập trung đổi mới mạnh mẽ công tác tổ chức và đa dạng hóa các hoạt động nâng cao chuyên môn cho đoàn viên, sinh viên thông qua việc thúc đẩy tính chủ động của đoàn viên, sinh viên.
  3. Tăng cường thực hiện tốt công tác tổ chức của Đoàn, tập trung vào việc thực hiện tốt công tác bồi dưỡng và phát triển Đảng trong đoàn viên, sinh viên.
  4. Tăng cường tính dân chủ, công khai và huy động tối đa sự tham gia trong xây dựng, tổ chức và thực hiện các hoạt động; Tích cực tham gia hoạt động đối ngoại để mở rộng quan hệ của Liên Chi Đoàn Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE với Liên Chi Đoàn các đơn vị khác.
  5. Triển khai mạnh mẽ việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông vào hoạt động của các cấp bộ Đoàn, phát triển website của Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE , đẩy mạnh công tác truyền thông qua mạng xã hội.

Cũng tại Hội nghị, Trung tâm đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE đã tổ chức Đối thoại sinh viên dưới hình thức trả lời câu hỏi được tổng hợp từ các Chi Đoàn và lấy ý kiến trực tiếp tại Hội nghị trên 6 chủ đề: Chương trình đào tạo và phục vụ đào tạo, cơ sở vật chất, giải quyết chế độ chính sách và công tác sinh viên, môi trường công sở, các hoạt động liên quan đến hoạt động của Đoàn, Hội sinh viên và ý kiến đóng góp để phát triển Chương trình và nhà trường. Buổi Đối thoại diễn ra trên tinh thần góp ý xây dựng thẳng thắn, cởi mở, không ngại nhìn vào những điểm yếu cần khắc phục. Sau buổi đối thoại, sinh viên Trung tâm đã được nghe những giải trình,giải đáp làm rõ hơn, hiểu hơn các nội dung liên quan đến 6 chủ đề đối thoại từ đoàn Chủ tịch. Đây cũng là căn cứ để Trung tâm gửi ý kiến đóng góp của sinh viên tới Ban giám hiệu nhà trường, làm căn cứ để phát triển hơn nữa chất lượng giáo dục, đào tạo của Nhà trường và Trung tâm.

Đoàn chủ tịch: PGS. TS. Bùi Huy Nhượng - Giám đốc Trung tâm (Chủ tọa), Ths. Phạm Đan Khánh - Bí thư LCĐ, Ths. Hoàng Tố Loan – Chuyên viên  

Hy vọng, với cách thức tổ chức hiệu quả, cùng với sự quan tâm tận tình của ban lãnh đạo Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE, Liên chi Đoàn trong nhiệm kỳ tới sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu, tiếp tục là tấm gương tiên phong trong dẫn dắt, phát triển các thế hệ đoàn viên, thanh niên ưu tú, một trong những tập thể đoàn kết và vững mạnh của Trường Đại học KTQD.

Một số hình ảnh khác:

 

 

 

Bài, ảnh: Ban công tác Đoàn và phát triển Đảng


Số lượt đọc: 2303 - Cập nhật lần cuối: 08/01/2016 14:29
BÀI ĐÃ ĐĂNG

THỐNG KÊ

Đang online
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
51
1,179
3,052
1,309,131