Trang chủ » Sinh viên » Hoạt động sinh viên
Hoạt động sinh viên
JAPAN DREAM JOBS - CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM & GIỚI THIỆU VIỆC LÀM TẠI CÔNG TY NHẬT BẢN

Ngày 27/5, tại giảng đường D2_503 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra chương trình hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về cơ hôi việc làm tại Nhật Bản. Hội thảo được Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE phối hợp cùng Công ty Cổ phần Liên kết Việt Nhật tổ chức nhằm mục đích giúp sinh viên có nhiều kỹ năng thực tế cần thiết đặc biệt là kỹ năng phỏng vấn tại công ty nước ngoài như Nhật Bản.

Đến dự với hội thảo, về phía trung tâm có sự tham gia của Ths. Đinh Tuấn Dũng – Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE, Ths. Phạm Đan Khánh – Bí thư Liên chi đoàn Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE; về phía Công ty Vija Link có sự tham dự của Bà Trần Thị Khanh – Giám đốc Công ty Cổ phần Liên kết Việt Nhật.

Sinh viên hào hứng tham gia buổi hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Ths. Đinh Tuấn Dũng đã  nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp để có những thế hệ nguồn nhân lực tốt nhất. Đồng thời, Ths cũng bày tỏ hi vọng Liên chi đoàn sẽ có nhiều hội thảo như  “JAPAN  DREAM JOBS”.

ThS Đinh Tuấn Dũng phát biểu khai mạc hội thảo

Sau đó, Bà Trần Thị Khanh - Giám đốc Công ty Cổ phần Liên kết Việt Nhật mang đến sự hào hứng cho toàn thể sinh viên bằng những chia sẻ sức chân thành và dí dỏm. Bên cạnh phần chia sẻ kinh nghiệm, các sinh viên còn được xem những đoạn clip về thực hành  giao tiếp với nhà tuyển dụng, và kĩ năng viết CV ấn tượng!

Bà Trần Thị Khanh hướng dẫn các kỹ năng phỏng vấn

Tiếp tục chương trình, các sinh viên được thực hành phỏng vấn với Chuyên gia đến từ Nhật Bản cả bằng tiếng Anh và tiếng Nhật. Thông qua phần phỏng vấn này, các bạn sinh viên AEP đã thể hiện được khả năng và bản lĩnh để cạnh tranh cho cơ hội việc làm. Cuộc phỏng vấn đem lại kinh nghiệm không chỉ cho những sinh viên được trực tiếp phỏng vấn mà còn là bài học cho tất cả các sinh viên có mặt tại hội thảo, lắng nghe phỏng vấn.

Sinh viên tham gia phỏng vấn thử với chuyên gia đến từ Nhật Bản

Tiếp theo, các khách mời anh Nguyễn Lê Hoàng Việt- sinh viên TCTT K51 và Ngô Hoàng Phong  – sinh viên TCTT K52 có phần truyền đạt kinh nghiệm về sự lựa chọn giữa các cơ hội nghề nghiệp và nghề nghiệp hiện tại của mình. Các anh cũng rất nhiệt tình giải đáp thắc mắc đến từ các sinh viên.

Chia sẻ của sinh viên khóa trên về lựa chọn nghề nghiệp

Trước khi chương trình kết thúc, Công ty VIJA link tổ chức Bốc thăm may mắn với giải thưởng là 2 suất học bổng 100% học tiếng Nhật tại trung tâm và một số giải thưởng hấp dẫn khác.

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc chương trình, các vị đại biểu và khách mời đã cùng chụp bức ảnh lưu niệm với các sinh viên đến tham dự. Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, những bài học bổ ích cho các bạn sinh viên trong Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE.

Một số hình ảnh khác:

 


Số lượt đọc: 2329 - Cập nhật lần cuối: 31/05/2016 15:53
BÀI ĐÃ ĐĂNG

THỐNG KÊ

Đang online
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
93
1,267
3,140
1,309,219