Trang chủ » Sinh viên » Hoạt động sinh viên
Hoạt động sinh viên
GOM NẮNG GỬI YÊU THƯƠNG 2017 – MỘT MÙA TÌNH NGUYỆN THÀNH CÔNG, MỘT MÙA TÌNH NGUYỆN VỚI NHIỀU TRẢI NGHIỆM MỚI

Tiếp nối thành công của hai mùa tình nguyện “Gom nắng gửi yêu thương” tại Văn Chấn, Yên Bái và Đà Bắc, Hòa Bình, năm nay đội tình nguyện của LCĐ Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & Pohe (AEP) tiếp tục gom những ánh nắng ấm áp, những món quà ý nghĩa đến với bà con đồng bào xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

 Đội hình tình nguyện của LCĐ TT ĐTTT, CLC & POHE

            Tham gia trong chuyến tình nguyện lần này có đ/c Phạm Đan Khánh – Bí thư LCĐ TT ĐTTT, CLC & POHE, đ/c Lại Sơn Tùng, đ/c Ngô Kim Phượng – Phó Bí thư LCĐ AEP, cùng hơn 40 bạn đoàn viên, sinh viên - những con người nhiệt tình, hăng hái và tài năng của LCĐ Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & Pohe.

Những hình ảnh vui tươi, năng động của các tình nguyện viên

            Được sự ủng hộ của thời tiết, đoàn tình nguyện AEP khởi hành đến xã Lương Thịnh trong một ngày nắng tươi đẹp, niềm hứng khởi và hào hứng đến một địa phương mới. Sau hơn 3h di chuyển, đoàn tình nguyện đã có mặt tại Yên Bái. Ngay trong buổi sáng, đoàn tình nguyện đã tổ chức viếng thăm tại nghĩa trang liệt sỹ xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên,  dâng những nén hương tưởng niệm và tỏ lòng thành kính đối với các anh hùng liệt đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Trong giờ phút thiêng liêng tưởng niệm, cán bộ và sinh viên đều cảm thấy trong lòng trào dâng cảm xúc bồi hồi và xúc động về lịch sử kháng chiến hào hùng của nhân dân ta, đời đời ghi nhớ công ơn của những anh hùng đã cống hiến tuổi xuân vì độc lập chủ quyền dân tộc, cho sự bình yên của đất nước hôm nay nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2017.

 

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Hưng Khánh – huyện Trấn Yên

            Vào buổi chiều cùng ngày, các tình nguyện viên đã tham gia hỗ trợ công trình tuyến mương Vui-lơ, thuộc thôn Lương Tàm, xã Lương Thịnh.

 

 

Đoàn tình nguyện tham gia khai thông tuyến mương Vui-lơ

             Khép lại ngày đầu tiên của hành trình với các hoạt động ý nghĩa là chương trình Giao lưu văn nghệ ấm cúng vào buổi tối với bà con địa phương và Đoàn xã Lương Thịnh.  Buổi tối, những giờ phút giao lưu thật gần gũi giữa các bạn tình nguyện viên và bà con nhân dân với những bài hát vui tươi, những trò chơi thú vị, những món quà ngộ nghĩnh. Bên cạnh đó có những giây phút làm quen giữa các tình nguyện viên AEP và cán bộ đoàn xã Lương Thịnh.

 

Đoàn tình nguyện giao lưu cùng bà con nhân dân địa phương

            Bên cạnh đó, sáng ngày 23/7, đoàn tình nguyện đã đến thăm một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã. Những món quà không nhiều nhưng cũng đã chia sẻ một phần với những khó khăn của bà con địa phương. Cùng với đó, Liên chi Đoàn đã trao tặng 30.000.000 đồng quyên góp được từ chương trình để nâng cấp cầu dân sinh tại địa phương, cũng như trao gửi những món quà ý nghĩa đến các gia đình chính sách và đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nỗ lực vươn lên trong học tập.

 Đoàn thăm hỏi hộ gia đình cụ Đinh Thị Năm – gia đình chính sách tại địa phương

            “Gom nắng gửi yêu thương 2017” thật sự là trải nghiệm tuyệt vời và mới mẻ đối với với sinh viên AEP, đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất. Lần đầu tiên, các bạn được tham gia vào một hoạt động bổ ích, đó là hỗ trợ nhân dân Lương Thịnh khai thông một đoạn mương dẫn nước vào ruộng, khắc phục những ảnh hưởng xấu của cơn bão số 2... Có những bạn đó là lần đầu tiên được cầm những chiếc cuốc, chiếc xẻng, lao động trong môi trường khó khăn, nhưng được sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị trong Đoàn Thanh niên Xã, đội tình nguyện AEP đã có một buổi làm việc hiệu quả, năng suất, học hỏi được những kinh nghiệm quý báu, đặc biệt là góp một phần nhỏ ý nghĩa vào phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

            Cảm ơn Đoàn xã Lương Thịnh, cảm ơn bà con địa phương đã cùng chúng tôi có những ngày tình nguyện thành công và ý nghĩa. Chia tay Lương Thịnh, chắc chắn chúng tôi, đoàn tình nguyện AEP sẽ không thể quên không khí yên bình và sự mến khách của con người nơi đây. Chuyến đi diễn ra trong hai ngày, tuy không dài nhưng đã đủ để có thể lưu lại những dấu ấn và kỷ niệm vô cùng đẹp, không chỉ giữa người dân địa phương nơi đây và đoàn tình nguyện, mà còn chính giữa những tình nguyện viên của chương trình với nhau. Và với tinh thần nhiệt huyết ấy, chắc chắn những mùa Gom Nắng sẽ còn trở lại, nối dài thêm những hành trình sẻ chia yêu thương.


Số lượt đọc: 2764 - Cập nhật lần cuối: 30/07/2017 14:46
BÀI ĐÃ ĐĂNG

THỐNG KÊ

Đang online
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
40
102
1,975
1,308,054