Trang chủ » Sinh viên » Hoạt động sinh viên
Hoạt động sinh viên
TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN VÀ CÁN BỘ LỚP  của sinh viên CTTT, CLC & POHE

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào đón xuân Mậu Tuất 2018, được sự cho phép của Ban Giám hiệu Nhà trường và Ban lãnh đạo Trung tâm, Liên chi Đoàn Trung tâm Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE (TTĐTTT, CLC &POHE) đã tổ chức chương trình tình nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội 4 và tập huấn kỹ năng lãnh đạo cho cán bộ Đoàn và lớp các chi đoàn trực thuộc Trung tâm tại huyện Thạch Thất, Hà Nội.

            Tham gia chuyến đi tập huấn có PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc Trung tâm, TS Bùi Trung Hải – Phó trưởng phòng CTCT & QLSV, Ths Nguyễn Quang Điều – Phó bí thư Đoàn trường, GS Deane Pham – Giảng viên CTTT, ThS. Phạm Đan Khánh- Bí thư LCĐ, đ/c Lại Sơn Tùng- Phó bí thư LCĐ cùng hơn 70 cán bộ lớp, cán bộ Đoàn các chi đoàn trực thuộc Trung tâm.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng phát biểu tại buổi tập huấn

Trên quãng đường gần 60km từ Hà Nội đến địa điểm tập huấn, các Cán bộ Đoàn đã có thời gian giao lưu và tham gia các hoạt động tập thể trên xe nhằm tăng cường sự gắn kết giữa các cán bộ Đoàn, đồng thời tập huấn kỹ năng tập hợp đoàn viên, tổ chức hoạt động tập thể, qua đó góp phần tạo nên không khí đầy hào hứng trước buổi tập huấn kỹ năng.

Toàn thể đoàn đã cũng những hoạt động buổi sáng hết sức ý nghĩa như trực tiếp giao lưu, chơi trò chơi tập thể cùng các em nhỏ tại Trung tầm Bảo trợ Xã hội IV - Thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội.. Tham gia đón tiếp đoàn tại Trung tâm bảo trợ xã hội 4 có ông Nguyễn Văn Bằng- Giám đốc trung tâm bảo trợ xã hội 4.

              Sinh viên giao lưu với các em nhỏ tại trung tâm bảo trợ xã hội 4

Trong buổi thăm hỏi, đoàn đã có buổi nói chuyện, chia sẻ cùng các em nhỏ để biết được tình hình đời sống, sinh hoạt và ăn ở của các em tại đây. Các bạn sinh viên đã bày tỏ tình cảm sâu sắc và sự thấu hiểu sẻ chia những thiệt thòi về tình cảm, tinh thần và cả vật chất của các em, cũng như cảm phục lòng nhân ái và sự tâm huyết của Ban quản lý, các cán bộ, thầy cô và đang ngày đêm chăm lo bữa ăn, giấc ngủ. Đoàn đã gửi tặng các em những phần quà nhỏ bé với mong muốn sẽ góp phần mang đến cho các em sự ấm áp, những niềm vui giản đơn và góp phần chăm sóc đời sống cho các em. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên đã rất sôi nổi hào hứng cùng nhau truyền nguồn cảm hứng, tinh thần cho các bạn nhỏ gặp khó khăn trong cuộc sống.

Cô Nguyễn Thị Hạnh- cô giáo chăm sóc các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội IV chia sẻ: “Những món quà của các bạn sinh viên trường đại học Kinh tế quốc dân thật đong đầy tình cảm yêu thương, sẻ chia ấm áp dành cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm. Tôi hy vọng đó sẽ là động lực để các cháu tại đây tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên học giỏi, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, trở thành những công dân có ích cho xã hội, không phụ lòng các thầy cô trong Trung tâm đã luôn bảo ban, nuôi dưỡng”.

Em Yến Nhi được Trung tâm nuôi dưỡng từ nhỏ xúc động bày tỏ: “Thay mặt các bạn tại Trung tâm, em xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô của Trung tâm đào tạo tiến tiến chất lượng cao và POHE- Trường đại học Kinh tế quốc dân và các anh chị đã tới thăm và quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ chúng em. Chúng em xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu để trở thành những con người có ích, để sau này có điều kiện giúp đỡ các bạn nhỏ có hoàn cảnh đáng thương như chúng em”

 Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại trung tâm bảo trợ xã hội 4

Sau buổi sáng tại Trung tâm bảo trợ xã hội 4, Đoàn đã di chuyển về khu tập huấn tại Thạch Thất, Hà Nội. Ngay khi đến địa điểm tập trung, các cán bộ Đoàn tham gia tập huấn đã bắt tay vào thực hiện tập huấn kỹ năng với sự truyền đạt của các diễn giả để trang bị những kỹ năng, kiến thức cần thiết của cán bộ Đoàn như thói quen cần thiết của người lãnh đạo, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng tổ chức, lãnh đạo, kĩ năng nghiên cứu khoa học. Buổi tập huấn cũng triển khai Quy chế xếp loại Đoàn viên và quy trình phát triển Đảng dành cho sinh viên để đội ngũ cán bộ lớp nắm vững những kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam, qua đó, các bạn sinh viên có thể nâng cao bản lĩnh chính trị và có thể triển khai tôt công tác phát triển Đảng tại chi Đoàn cơ sở.

 

 GS Deane Van Pham chi sẻ kinh nghiệm, kỹ năng lãnh đạo

 

 TS Bùi Trung Hải chi sẻ kỹ năng nghiên cứu khoa học

 

  Ths Nguyễn Quang Điều chi sẻ quy chế xếp loại Đoàn viên

Ngoài ra, tại buổi tập huấn, các bạn sinh viên cũng nhiệt tình đóng góp nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn, tham gia các trò chơi tập thể hết sức thú vị tìm hiểu về Đoàn TNCS HCM, về Đoàn Trường ĐHKTQD, về LCĐ TT ĐTTT, CLC & POHE. Những thắc mắc của các thành viên tham gia buổi tập huấn còn được các anh chị trong BCH LCĐ, các vị khác mời giải đáp một cách cặn kẽ và nhiệt tình.

Sáng ngày 14 tháng 01, đoàn cùng di chuyển đến thăm chùa Tây Phương- một ngôi ở trên ngọn núi Câu Lâu ở thôn Yên, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội. Chùa được xây dựng khoảng thể kỷ 8 và là chùa cổ thứ hai của nước ta. Chùa được đánh giá là một kiệt tác của nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc Việt và là minh chứng một nền văn hóa lâu đời của xứ Đoài… Đoàn đã có cơ hội được nghe giới thiệu về lịch sử, kiến trúc của chùa và cùng chiêm ngưỡng những kiệt tác hiếm có của nghệ thuật điêu khắc tôn giáo được làm rất tinh xảo được tạo ra dưới bàn tay thợ tài hoa của các nghệ nhân làng mộc của làng nghề mộc lâu đời nổi tiếng xứ Đoài - Chàng Sơn…

 

                                                     Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại chùa Tây Phương

  Chuyến tập huấn Cán bộ Đoàn AEP 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo được sự gắn kết giữa các cán bộ Đoàn K57, 58, đặc biệt là giữa các tân cán bộ Đoàn, lớp K59. Cũng qua đây, Liên chi Đoàn AEP cũng hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ mãi giữ được tinh thần, sự nhiệt huyết để hoạt động hiệu quả, đưa phong trào Đoàn của AEP đi lên trong thời gian tới.. 

Chia sẻ cảm nhận sau chuyến tập huấn, bạn Vũ Thành Huy  – lớp trưởng Kinh tế đầu tư khóa 59 chia sẻ: “Buổi tập huấn năm nay diễn ra rất hấp dẫn. Những nội dung kiến thức mà các anh chị, các vị khách mời chia sẻ quả thật vô cùng ý nghĩa, với cách truyền đạt rất gần gũi và lôi cuốn chúng em. Buổi tập huấn đã giúp em trau dồi kỹ năng của bản thân và giao lưu, học hỏi và có thêm được nhiều những người bạn mới. Đây sẽ mãi là một kỉ niệm đẹp trong đời sinh viên của em. Hi vọng trung tâm sẽ có thêm nhiều hoạt động bổ ích như thế này để em có thể có được nhiều cơ hội hơn nữa được giao lưu, học hỏi”.

  

 Đoàn chụp ảnh lưu niệm

 

 

 

 

 

 

 

 


Số lượt đọc: 2639 - Cập nhật lần cuối: 16/01/2018 09:07
BÀI ĐÃ ĐĂNG

THỐNG KÊ

Đang online
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
100
1,288
3,161
1,309,240