Sự kiện

AEP MASTERCHEF 2017: Nơi thể hiện niềm đam mê và tình yêu ẩm thực của sinh viên AEP

20, Tháng 01, 2017

AEP MASTERCHEF 2017: Nơi thể hiện niềm đam mê và tình yêu ẩm thực của sinh viên AEP

Trong không khí rộn ràng đón chào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE đã được vinh dự tổ chức cuộc thi “AEP Masterchef 2017”, đặt một dấu ấn thành công trong việc giúp các sinh viên AEP thể hiện tài năng ẩm thực, góp phần nâng cao môi trường học tập và rèn luyện, tinh thần đoàn kết với tập thể và đưa ra được những món ăn sáng tạo mang đậm tinh thần và chủ đề của chương trình – Taste of Love. Cuộc thi năm nay đã thu hút đông đảo sự chú ý và quan tâm của tất cả các bạn sinh viên hiện đang học tập và làm việc tại môi trường AEP – với nhiều đổi mới trong thể lệ và cách thức tham gia, chương trình đã tạo được một tiếng vang lớn và khẳng định được rằng: Ai cũng có thể nấu nướng, và hãy nấu bằng cả trái tim!

Đến tham dự và cổ vũ các đội thi có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, TS. Đàm Sơn Toại – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, Tiến sĩ Bùi Trung Hải – Bí thư Đoàn trường, Th.S Hồ Quỳnh Anh – Phó Trưởng phòng Tổng hợp, PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lí đào tạo, TS. Hoàng Thị Lan Hương – Khoa Du lịch Khách sạn cùng các thầy cô giáo trong Ban quản lý và giảng dạy của Trung tâm. Đặc biệt, AEP MasterChef năm nay hân hạnh có sự đồng hành của các nhà tài trợ: Nhà tài trợ vàng – Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai và nhà tài trợ bạc – Công ty thực phẩm sạch Rau Bác Tôm

 

(Ảnh: PGS.TS Bùi Huy Nhượng phát biểu khai mạc)

 

Sự kiện năm nay đã thu hút hơn 40 chi đoàn trong AEP tham gia, được chia thành 17 đội, mỗi đội gồm 2 người đến từ 3 chi đoàn khác nhau. Với sự đổi mới trong thể lệ cuộc thi, các đội phải thực hiện các món ăn với nguyên liệu chính là thịt gà do Ban tổ chức quy định và được đặt trong chiếc hộp “Mystery Box”. Kèm theo đó là những chiếc “tem phiếu” vô cùng mới mẻ mà các đội đã thu về sau quá trình tham gia tiền sự kiện “Quay video với chủ đề Taste of Love”. Những chiếc tem phiếu hữu ích này sẽ giúp các đội có cơ hội được mua thêm vô vàn các loại thực phẩm được bày bán tại gian hàng siêu thị mà Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn trước đó. Với thời gian 60 phút, các đội phải hoàn thành một món chính và một món khai vị, kèm theo một món tráng miệng đã được chuẩn bị sẵn tại nhà. Chi đoàn đạt được đủ các tiêu chí về hình thức, hương vị, và có thể giới thiệu món ăn của đội mình đặc sắc nhất sẽ giành chiến thắng.

 

(Ảnh: Thử thách“Mystery Box” với món ăn đã được BTC quy định sẵn)

 

Ảnh: Những chiếc tem phiếu đã được chuẩn bị sẵn cho các đội tham gia tiền sự kiện)

 

(Ảnh: Thí sinh đội ABD2+2 chọn lựa thực phẩm tại quầy hàng của Ban tổ chức)

Trước khi bước vào phần thuyết trình của đội mình, các món được trưng bày vô cùng đẹp mắt, đa dạng và phong phú. Các món ăn với nhiều tầng ý nghĩa, không chỉ dừng lại ở nấu giỏi nướng khéo, mà các đội còn gửi gắm trong đó những tình yêu quê hương, đất nước, con người – cụ thể hơn là tình yêu dành cho gia đình, thầy cô và bạn bè. Với những phần thuyết trình đầy tính sáng tạo và hương vị đa dạng từ các đội đã phần nào khiến các vị giám khảo vô cùng khó khăn trong việc tìm ra ngôi vị cao nhất của AEP Masterchef 2017.

(Ảnh: Các thí sinh chuẩn bị cho phần thuyết trình của đội mình)

 

Chương trình đã thực sự đem lại một không khí tràn ngập niềm vui, sảng khoái, giúp cho các bạn sinh viên AEP có một sân chơi thể hiện tài năng của chính mình, cùng tập thể tạo nên những giây phút không thể quên sau những giờ phút học tập trên giảng đường. Hội thi đã kết thúc thành công, và một lần nữa, khẳng định chất riêng trong nét văn hóa đặc sắc của AEP.

(Ảnh: Chương trình có sự góp mặt bất ngờ của nam ca sĩ Dương Trần Nghĩa)

 

Sau khi đã thưởng thức những món ăn của từng đội, đại diện Ban giám khảo đã công bố giải Diamond – siêu đầu bếp AEP Masterchef thuộc về ĐỘI DOANH QUỐC TẾ CLC 56 + POHE LỮ HÀNH 56 + POHE MARKETING 56. Giải vàng thuộc về ĐỘI QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP CLC 56 + ĐẦU TƯ CLC 58 + POHE KHÁCH SẠN 56.

(Ảnh: Đội giành giải Diamond – Siêu đầu bếp AEP Masterchef 2017)

 

(Ảnh: Đội giảnh giải vàng – Gold AEP Masterchef 2017)

 

(Ảnh: Hai đội giành giải Bạc – Silver AEP Masterchef 2017)

 

(Ảnh: Đội giành giải Trình bày đẹp nhất – Best Decorator AEP Masterchef 2017)

 

(Ảnh: Đội giành giải Thuyết trình xuất sắc – Best Presenter AEP Masterchef 2017)

 

Một vài hình ảnh đặc sắc trong chương trình:

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024