Sáng ngày 20/7/2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2024 do Báo Tuổi trẻ tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội. PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng đã trực tiếp chỉ đạo công tác tổ chức tư vấn cho các thí sinh và phụ huynh học sinh.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng trực tiếp chỉ đạo công tác tổ chức TVTS cho các bạn học sinh và phụ huynh

Sáng nay, mặc dù trời Hà Nội đổ mưa lớn nhưng rất nhiều phụ huynh cùng con em đã đến tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2024 tại Đại học Bách khoa Hà Nội để nghe tư vấn xét tuyển và tìm hiểu thêm thông tin của các trường đại học.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2024 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Tham gia ngày hội năm nay có sự góp mặt của hơn 100 trường đại học, cao đẳng, với 280 gian hàng tư vấn hứa hẹn mang đến những trải nghiệm, những hoạt động đặc sắc để học sinh trải nghiệm ngành nghề, thu hút đông đảo học sinh các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh về tham dự.

TS. Lê Anh Đức – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý Đào tạo, Trường ĐH KTQD, thành viên Ban tư vấn giải đáp thắc mắc cho các thí sinh và phụ huynh tại Ngày hội

Khu vực tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thu hút đông đảo sự quan tâm của phụ huynh và học sinh

Tại khu vực tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, các bạn học sinh và phụ huynh đã được thầy cô chia sẻ thông tin về các chương trình đào tạo, phương thức tuyển sinh, học phí, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp các khoa, ngành của trường; tư vấn chọn ngành học; chia sẻ về môi trường học tập và giảng dạy tại trường cũng như nhưng cơ hội học bổng trong tương lai. Ngoài những thông tin tư vấn, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn chuẩn bị những món quà nhỏ đặc biệt dành cho các thí sinh cùng nhiều hoạt động mini game thu hút khác.

Với sự đa dạng về các ngành nghề, cùng với các hoạt động tư vấn chuyên sâu, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2024 đã mang đến cho các thí sinh nhiều thông tin hữu ích. Em Lê Minh Vương, Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) cho biết, em đang nghiên cứu các chương trình, chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tuy nhiên với 27,03 điểm tổ hợp D01, so sánh với điểm chuẩn năm trước thì điểm chênh lệch chỉ từ 0,1 – 0,4. Điều em băn khoăn lớn nhất khi đến ngày tư vấn xét tuyển là điểm chuẩn tăng so với năm ngoái nhiều không, nên em muốn nhờ ban tư vấn tuyển sinh của Trường hỗ trợ để tìm được ngành học phù hợp”, Vương nói.

Em Phạm Thị Cẩm Ly, học sinh Trường THPT Trần Quang Khải (Hưng Yên), cho biết mình được 26,35 điểm tổ hợp D01, mong muốn học ngành thương mại điện tử, tuy nhiên khi tham khảo điểm chuẩn năm trước ngành này của Trường thì không đủ” – Ly tiếc nuối chia sẻ.

Em Đặng Quang Minh (Nam Định) chia sẻ, “Em đang rất lo lắng, không biết điểm chuẩn sẽ tăng giảm ra sao, với 27.75 điểm khối D01 có thể xét tuyển vào ngành học nào trong khi các tổ hợp đều có phổ điểm cao hơn năm ngoái. Em đến chương trình để nhờ thầy cô tư vấn thêm về cơ hội nghề nghiệp, và những nguyện vọng sau nếu không trúng tuyển được ngành yêu thích nhất”.

Cô Đoàn Thị Thanh Tâm (Phú Thọ) cho biết con đạt 26,03 điểm tổ hợp A00, khi tham khảo các thông tin tuyển sinh trên mạng cả hai mẹ con đều rất băn khoăn, không biết đăng ký vào trường nào để phù hợp với điểm và nguyện vọng mong muốn. Biết tin có ngày tư vấn xét tuyển, cả hai mẹ con dậy từ 3h sáng xuống Hà Nội tham dự chương trình.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2024 là một sự kiện hữu ích, góp phần giúp các thí sinh có thêm thông tin và định hướng cho tương lai. Bên cạnh việc tham dự các Ngày hội, thí sinh cần nên tìm hiểu thông tin về các trường, ngành học qua các đề án tuyển sinh chính thức của các cơ sở đào tạo được công bố trên kênh thông tin chính thức như website của Bộ Giáo dục và Đào tạo, website của các trường Đại học, cao đẳng…

Một số hình ảnh tại chương trình:

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông