Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về phát triển chương trình tiên tiến, chất lượng cao & POHE tại ĐH Nông lâm Thái Nguyên.

15, Tháng 05, 2015

Nhận lời mời của trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, sáng ngày 15 tháng 4 năm 2015, Đoàn công tác Ban quản lý chương trình tiên tiến, chất lượng cao & POHE cùng các cán bộ làm việc tại TT ĐTTT,CLC&POHE đã đến dự buổi tọa với chủ đề: “Phát triển các chương trình tiên tiến, chất lượng cao & POHE” tại trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên.

Đến dự buổi tọa đàm có GS. TS Nguyễn Ngọc Nông – Phó hiệu trưởng trường ĐH NLTN, PGS.TS Nguyễn Thế Hùng – Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên cùng các thầy cô trong ban lãnh đạo, giảng viên của trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên.

Đoàn công tác của trường ĐH Kinh tế Quốc dân gồm 10 đồng chí, do GS.TS Phạm Quang Trung –Phó Hiệu trưởng nhà trường, trưởng BQL chương trình tiên tiến, chất lượng cao & POHE làm trưởng đoàn, GS.TS Nguyễn Quang Dong – Trưởng phòng QLĐT, phó trưởng BQL chương trình tiên tiến, chất lượng cao & POHE, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – GĐ TT ĐTTT,CLC&POHE, ThS. Đinh Tuấn Dũng – Phó GĐ TT ĐTTT,CLC&POHE và các đồng chí Ủy viên, điều phối viên chương trình đã tham dự buổi tọa đàm bổ ích này.

Phát biểu khai mạc tại tọa đàm, GS.TS Nguyễn Ngọc Nông đã Đại diện cho đoàn trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên cảm ơn sự nhiệt tình hợp tác của đoàn công tác đến từ trường ĐH KTQD và cũng chia sẻ đôi nét về tình hình phát triển các chương trình tiên tiến, chất lượng cao &POHE tại ĐH Nông Lâm Thái Nguyên. Bản tham luận được các cử tọa chú ý theo dõi và hoan nghênh.

(Ảnh: GS.TS Nguyễn Ngọc Nông phát biểu khai mạc)

Trong không khí thảo luận cởi mở, sôi nổi, GS. TS Phạm Quang Trung đã mở đầu cho buổi tọa đàm bằng phần chia sẻ những khó khăn khi bắt đầu xây dựng chương trình tiến tiến, chất lượng cao & POHE tại ĐH Kinh tế Quốc dân cũng như việc đặt ra những mục tiêu phát triển bền vững cho chương trình.

(GS.TS Phạm Quang Trung chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng chương trình tiên tiến tại ĐH KTQD)

Tiếp đó, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – GĐ Trung tâm ĐTTT,CLC&POHE thay mặt cho chương trình đã chia sẻ những kinh nghiệm trong phát triển thành công chương trình tiên tiến, chất lượng cao & POHE tại ĐH Kinh tế Quốc dân. Theo đó, có 4 yếu tố tác động đến thành công của chương trình như: “Sự tiếp nhận của sinh viên, quản lý, tài chính và các chương trình marketing”. Trao đổi thêm, PGS. TS Bùi Huy Nhượng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc nêu lên được sự khác biệt giữa chương trình tiên tiến và chương trình khác.

(PGS.TS Bùi Huy Nhượng chia sẻ tại tọa đàm)

Bổ sung thêm, GS.TS Nguyễn Quang Dong cũng nêu lên tầm quan trọng trong việc từng bước phải hoàn thiện các chương trình và tầm quan trọng trong việc bố trí tổ chức cách thức quản lý chương trình sao cho hiệu quả và thành công nhất.

(GS.TS Nguyễn Quang Dong – trình bày về cách thức quản lý hiệu quả)

Về phía trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên, PGS.TS Nguyễn Thế Hùng rất hoan nghênh những ý kiến chia sẻ từ trường ĐH Kinh tế Quốc dân và đã khẳng định tầm quan trọng trong việc xây dựng, phát triển các chương trình tiên tiến, chất lượng cao tại ĐH Nông Lâm Thái Nguyên. Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Thế Hùng đã nêu lên những khó khăn vướng mắc hiện tại khi phát triển chương trình tiên tiến, chất lượng cao & POHE tại trường để 2 bên cùng thảo luận và tìm cách khắc phục.

(PGS.TS Nguyễn Thế Hùng chia sẻ về cách thức thực hiện các chương trình tại ĐH Nông lâm)

Buổi tọa đàm đã diễn ra rất sôi nổi và thẳng thắn, rất nhiều câu hỏi đã được đưa ra cho lãnh đạo cả 2 trường nhằm tìm ra phương án tối ưu trong việc phát triển bền vững các chương trình tiên tiến, chất lượng cao & POHE.

(GS. Phạm Quang Trung và PGS. Nguyễn Thế Hùng tại phiên trả lời tọa đàm)

Buổi tọa đàm thực sự thiết thực, bổ ích, tạo cơ hội cho BQL chương trình của cả 2 trường có cơ hội được giao lưu học hỏi, tăng cường ý thức, nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo của các cán bộ làm việc trong các chương trình.

Một số hình ảnh trong chuyến đi:

Đoàn thăm quan và được giới thiệu khu nhà nuôi cấy mô  tế bào