Sự kiện

Trường ĐH KTQD tiên phong phát triển chương trình đào tạo đáp ứng nền kinh tế số

28, Tháng 02, 2019

Trường ĐH KTQD tiên phong phát triển chương trình đào tạo đáp ứng nền kinh tế số

Trường ĐH KTQD tiên phong phát triển chương trình đào tạo đáp ứng nền kinh tế số

 

GD&TĐ – Ngày 8/1, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức Tọa đàm khoa học “Dữ liệu và phân tích kinh doanh trong nền kinh tế số”. Tham gia tọa đàm có các chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phân tích dữ liệu.

Theo rất nhiều nhận định gần đây trên thế giới, phân tích dữ liệu sẽ có vai trò ngày càng quan trọng hơn vào năm 2020. Trong xu thế chung đó, nhu cầu về phân tích dữ liệu kinh doanh là rất lớn. Dữ liệu lớn có mặt trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế và sản xuất.

Ngành phân tích dữ liệu đã và đang phát triển rất tích cực ở hầu hết các nước tiên tiến trên thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay chưa chính thức đào tạo ngành phân tích dữ liệu, hay cụ thể hơn là phân tích dữ liệu kinh doanh. GS.TS Trần Thọ Đạt phát biểu tại Tọa đàm

Phát biểu tại Tọa đàm, GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD, chia sẻ: “Ở Việt Nam, đây là lĩnh vực vẫn còn mới mẻ, theo như tôi được biết chưa có Trường nào đã tuyển sinh chuyên ngành Dữ liệu và Phân tích kinh doanh. Trường ĐHKTQD với mục tiêu và sứ mệnh của mình chúng tôi xác định là một trong các trường tiên phong phát triển và đào tạo các chương trình mới đáp ứng tốt nhất nhu cầu của xã hội”.

Trường đại học Kinh tế Quốc dân giao cho Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE nghiên cứu xây dựng đề án và tổ chức thực hiện Chương trình đào tạo Phân tích kinh doanh, bằng tiếng Anh, trên cơ sở tham khảo Chương trình đào tạo của trường đối tác San Bernardino – Hoa Kỳ. 

Đại biểu chia sẻ tại Tọa đàm

Tọa đàm “Dữ liệu và phân tích kinh doanh trong nền kinh tế số” với mục đích làm căn cứ xây dựng và phát triển chương trình.

Thông qua tọa đàm, cơ sở đào tạo có thể lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học, các nhà tuyển dụng, các Khoa/Viện và Bộ môn có môn học liên quan.

Tọa đàm tập trung vào một số vấn đề như: sự cần thiết của chương trình đào tạo; nhu cầu thị trường lao động; tính hợp lý của Khung chương trình đào tạo; yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, thái độ của sinh viên sau khi tốt nghiệp…

 

Tin, ảnh: Báo giáo dục thời đại

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024