VIỆN ĐÀO TẠO TIÊN TIẾN, CHẤT LƯỢNG CAO & POHE PHỐI HỢP VỚI ACCA TRAO ĐỔI VỚI SINH VIÊN VỀ HỖ TRỢ CỦA ACCA VỚI SINH VIÊN KIỂM TOÁN VÀ HỌC THỬ MÔN F3

01, Tháng 08, 2022

Chiều Thứ Ba, ngày 20/9, Viện Đào tạo Tiên tiến Chất lượng cao và POHE (AEP) đã phối hợp với ACCA cùng sự hỗ trợ của SAPP Academy triển khai buổi chia sẻ, giới thiệu chương trình hỗ trợ của ACCA dành cho sinh viên Kiểm toán Chất lượng cao, NEU. Chương trình có sự tham dự của TS. Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng VĐTTT, CLC & POHE, ThS. Hoàng Tố Loan – Phụ trách chương trình Kiểm toán CLC, bà Lê Thị Mỹ Hạnh – trưởng ban Đối ngoại, khối Đào tạo, ACCA khu vực Đông Nam Á Lục địa; anh Nguyễn Đức Thái – Giám đốc Đào tạo, SAPP Academy, hội viên ACCA, cựu sinh viên NEU; cùng các anh chị tư vấn của SAPP và gần 150 bạn sinh viện Kiểm toán CLC K61-62&63.

Trong buổi chia sẻ, TS.Vũ Văn Ngọc đã nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa ACCA và AEP. Tại Diễn đàn hợp tác Giáo dục Việt Nam – Anh quốc cuối tháng 6 vừa qua, ACCA và Trường ĐH Kinh tế quốc dân (NEU) đã trao biên bản ghi nhớ gia hạn hợp tác giữa 2 bên với sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các lãnh đạo cấp cao nhà nước của Việt Nam và Anh Quốc. TS. Vũ Văn Ngọc gửi lời cảm ơn tới sự hỗ trợ của nhiệt tình của ACCA Việt Nam và đội ngũ tư vấn có mặt trong buổi chia sẻ để truyền thêm cảm hứng cho các em sinh viên. Nhà trường cũng đã chính thức đưa chương trình ACCA vào giảng dạy cho các em sinh viên K63 Kiểm toán CLC và chương trình sẽ chính thức được tích hợp toàn bộ 9 môn đầu của ACCA bắt đầu từ khóa K65.

TS. Vũ Văn Ngọc- Viện Trưởng Viện ĐTTT, CLC & POHE phát biểu tại buổi trao đổi

Các bạn sinh viên đã được nghe chị Lê Thị Mỹ Hạnh đến từ ACCA chia sẻ về các cơ hội và các hỗ trợ của ACCA dành riêng cho các bạn Kiểm toán CLC, bao gồm các chương trình office tour/thực tế doanh nghiệp, các chương trình chia sẻ thực tế từ các anh chị chuyên gia của ACCA, chương trình ưu tiên tuyển dụng học viên ACCA đến từ các đối tác doanh nghiệp của ACCA, cổng công tin ACCA Career Navigator – công cụ định hướng nghề nghiệp hữu ích dành cho các bạn sinh viên, mở ra hơn 100 vị trí công việc trong các lĩnh vực có liên quan tới chuyên ngành các bạn đang theo đuổi. Đặc biệt, chương trình hợp tác giữa ACCA và NEU đã mang đến cho các bạn chương trình hỗ trợ tài chính riêng có dành cho sinh viên Kiểm toán CLC để các bạn có thể theo đuổi chứng chỉ nghề nghiệp danh giá này.

Các bạn cũng được anh Nguyễn Đức Thái giới thiệu phần demo học thử một chủ đề rất thú vị liên quan đến Tangible non-current assets (Tài sản Cố định Hữu hình) trong môn Financial Accounting (Kế toán Tài chính) của ACCA. Các bạn cũng được anh Thái ôn lại rất nhiều khái niệm quen thuộc trên lớp, hệ thống và liên kết các khái niệm đó với quy trình hoạt động của doanh nghiệp cũng như các stakeholder có liên quan. Rất nhiều các câu hỏi tại sao đã được đưa ra và các bạn sinh viên Kiểm toán CLC đã tham gia rất nhiệt tình vào quá trình chia sẻ của anh, cùng hỏi-đáp và trả lời các vấn đề có liên quan. Anh Thái cũng giúp các bạn trả lời được một phần về sự khác nhau giữa VAS và IFRS, những băn khoăn về nghề nghiệp cũng như lộ trình công việc mà các bạn mong muốn.

Anh Nguyễn Đức Thái – Giám đốc Đào tạo, SAPP Academy, hội viên ACCA, cựu sinh viên NEU giới thiệu phần demo học thử về Tangible non-current assets

Một số hình ảnh khác trong buổi trao đổi của ACCA với sinh viên Kiểm toán CLC: