Uncategorized @vi

Viện đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE tiếp và làm việc với đại diện từ nhà xuất bản Pearson

08, Tháng 10, 2024

Pearson là một trong những nhà xuất bản giáo dục lớn nhất trên thế giới, có trụ sở chính tại London, Vương quốc Anh. Pearson tập trung vào phát triển các tài liệu giáo dục, công nghệ và dịch vụ học tập, bao gồm sách giáo khoa, tài liệu giảng dạy, và các giải pháp học trực tuyến.

Pearson cũng là nhà cung cấp các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa quốc tế như PTE (Pearson Test of English), một bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh, và đã phát triển nhiều chương trình giảng dạy phục vụ cho các kì thi như IELTS, GMAT, và SAT. Nhà xuất bản này luôn tập trung vào việc cải tiến các phương pháp học tập và dạy học thông qua việc kết hợp công nghệ và dữ liệu để hỗ trợ học viên và giáo viên đạt được kết quả tốt nhất.

Chiều ngày 25/9/2024, Viện Đào tạo Tiên tiến Chất lượng cao & POHE, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có buổi gặp mặt và làm việc với ông Jasmond Ng – Regional Sales Manager cùng Đông Nam Á của nhà xuất bản Pearson, cùng bà Nguyễn Thu Thủy – Quản lý bộ phận Account của iGroup Vietnam.

Tham gia buổi làm việc, về phía Viện ĐTTT, CLC & POHE có sự tham gia của TS Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện ĐTTT, CLC & POHE, TS Vũ Hoàng Nam – Phó Viện trưởng Viện ĐTTT, CLC & POHE và TS Phạm Đan Khánh – Phó Viện trưởng Viện ĐTTT, CLC & POHE cùng các cán bộ phụ trách hợp tác quốc tế của Viện.

Buổi làm việc tập trung trao đổi các nội dung bao gồm giới thiệu các chương trình học hiện có tại Viện ĐTTT, CLC & POHE, các học liệu cung cấp bởi Pearson, đặc biệt là những tiềm năng và ưu thế của việc ứng dụng AI trong việc thiết lập và thiết kế nội dung học tập, thúc đẩy và khuyến khích việc tự học, tự nghiên cứu và đào sâu kiến thức của sinh viên.

Cụ thể, giáo trình điện tử của Pearson (Pearson eText) cung cấp nền tảng học tập số giúp người học có thể truy cập tài liệu học mọi lúc, mọi nơi thông qua máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Pearson eText được thiết kế nhằm tăng cường sự tương tác và trải nghiệm học tập của học viên với các tính năng như:

1. Tìm kiếm và đánh dấu nội dung: Học viên có thể dễ dàng tìm kiếm từ khóa, đánh dấu các phần quan trọng trong sách và ghi chú trực tiếp trên nền tảng.
  2. Ghi chú và làm nổi bật: Người dùng có thể thêm ghi chú cá nhân, làm nổi bật những điểm chính và chia sẻ với giáo viên hoặc các bạn cùng lớp.
  3. Tích hợp nội dung đa phương tiện: Pearson eText thường tích hợp các video, hình ảnh động và câu hỏi tương tác, giúp người học nắm bắt kiến thức dễ dàng hơn và có trải nghiệm học tập phong phú.
  4. Tự kiểm tra: Hệ thống cung cấp các bài kiểm tra tự đánh giá để người học có thể theo dõi tiến độ và hiểu biết của mình về nội dung bài học.
  5. Truy cập trên nhiều thiết bị: Giáo trình điện tử của Pearson có thể truy cập từ nhiều thiết bị khác nhau, đồng bộ hóa giữa các thiết bị, giúp học viên thuận tiện trong việc học tập mọi lúc, mọi nơi.

Ông Jasmond Ng đã trực tiếp giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng giáo trình điện tử được phát triển bởi Pearson

Qua những trao đổi và thảo luận sơ bộ, Viện Đào tạo Tiên tiến Chất lượng cao & POHE nhận thấy việc sử dụng giáo trình điện tử có tiềm năng đem lại những trải nghiệm học tập mới mẻ và hiệu quả, đặc biệt là những diễn giải bằng cả tiếng Anh và tiếng Việc, từ đó hỗ trợ sinh viên các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE trong việc học tập các học phần. Viện dự kiến sẽ đề xuất việc thí điểm việc sử dụng giáo trình điện tử tại một số lớp học trong thời gian sắp tới để thu thập ý kiến phản hồi của giảng viên và người học để đánh giá tính hiệu quả của việc sử dụng giáo trình điện tử trong giảng dạy.

Cre: AEP