Sự kiện

10 Chương trình đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE của Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân nhận Chứng nhận công nhận về chất lượng đào tạo ACBSP (Hoa Kỳ)

28, Tháng 02, 2022

Ngày 19/6/2022, Hội đồng kiểm định các trường học và chương trình đào tạo về kinh doanh (Hoa Kỳ) ACBSP đã chính thức trao Chứng nhận công nhận về chất lượng đào tạo 10 chương trình đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đó là các chương trình Tiên Tiến (chuyên ngành Kế Toán, Tài chính); chương trình Chất lượng cao (chuyên ngành Ngân hàng, Đầu tư, Kiểm toán, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản trị doanh nghiệp); chương trình POHE (chuyên ngành Quản trị Khách sạn, Lữ hành)

Như vậy, Đại học Kinh tế Quốc dân là trường Đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam được Hội đồng kiểm định chất lượng ACBSP (Hoa Kỳ) công nhận chất lượng chương trình đào tạo. Sự công nhận của ACBSP 1 lần nữa khẳng định vị thế hàng đầu trong đào tạo kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói chung và Viện ĐTTT, CLC & POHE nói riêng. Các chương trình đào tạo được ACBSP kiểm định không chỉ nhằm nâng cao cơ hội việc làm đối với sinh viên, tạo dựng niềm tin đối với nhà tuyển dụng mà còn là cơ hội giúp sinh viên có thể theo học các chương trình bậc cao hơn tại các trường Đại học uy tín trên thế giới. 

 

GS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân và TS Vũ Văn Ngọc Viện trưởng Viện ĐTTT, CLC & POHE nhận Chứng nhận công nhận về chất lượng đào tạo cấp bởi tổ chức ACBSP

TS. Vũ Văn Ngọc, Viện trưởng Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE chia sẻ: “Để có được thành tích to lớn này, các chuyên viên AEP của chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ trong 4 năm qua dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng như sự đồng hành của các Khoa, Viện khác tại Đại học Kinh tế Quốc dân”

AEP ngày càng khẳng định hơn sự uy tín, chất lượng về chuyên môn giảng dạy và đào tạo, đem tới chương trình học bổ ích và đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Xin được chúc mừng tập thể sư phạm Đại học Kinh tế Quốc dân và Viện Đào tạo Tiên tiến chất lượng cao và POHE

 

Vài nét về Kiểm định ACBSP

 ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) là Hội đồng kiểm định các trường học và chương trình đào tạo về kinh doanh (Hoa Kỳ). Theo Tiến sĩ Rajesh Khajuria – Giám đốc vùng 10 của ACBSP, đây là tổ chức kiểm định chương trình kinh doanh trên toàn cầu lớn nhất, được công nhận bởi CHEA, Hoa Kỳ. 

 

TS Rajesh Khajura – Giám đốc vùng 10, Tổ chức ACBSP Hoa Kỳ giới thiệu về tổ chức ACBSP

 

Theo đó, ACBSP kiểm định các chương trình/bằng cấp liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thuộc các hệ đào tạo đại học và sau đại học. Đây là Hiệp hội kiểm định được thành lập để đáp ứng nhu cầu về các tiêu chuẩn kiểm định mới hơn, so với chương trình AACSB đã có trước đó.

Hiện, ACBSP có thành viên là các trường học trải dài khắp 60 quốc gia, 1.200 chi nhánh với 13.000 giảng viên đang hoạt động. 

6 tiêu chuẩn kiểm định ACBSP

Có tất cả 6 tiêu chuẩn để kiểm định chất lượng giáo dục đại học theo tiêu chuẩn ACBSP, Hoa Kỳ.

Bộ tiêu chuẩn này có 6 tiêu chuẩn đi kèm với 27 tiêu chí cấp 1 và 61 tiêu chí cấp 2. Từ công tác lãnh đạo đến hoạch định chiến lược, hướng chủ yếu đến các đối tượng là sinh viên.

Theo đó, 6 tiêu chuẩn gồm: 

– Tiêu chuẩn 1 về Công tác lãnh đạo, gắn với 2 tiêu chí: Xây dựng, thực hiện và liên tục cải tiến các chương trình cũng như quy trình trong nhà trường để đáp ứng được tiêu chuẩn của ACBSP; Trách nhiệm với xã hội. 

– Tiêu chuẩn 2 về Hoạch định chiến lược, gắn với 2 tiêu chí: Quy trình hoạch định chiến lược; Thực hiện chiến lược.

– Tiêu chuẩn 3 về Sinh viên và các bên liên quan, gắn với 8 tiêu chí: Xác định đối tượng tuyển sinh mục tiêu; Các phương pháp khảo sát thị trường; Định kỳ rà soát và cập nhật các phương pháp lấy ý kiến người học và các bên liên quan; Sử dụng thông tin khảo sát; Thu hút và giữ chân người học; Cơ chế tiếp nhận thông tin phản hồi; Hệ thống đánh giá mức độ hài lòng của người học và các bên liên quan; Xây dựng hệ thống bảng biểu cho tiêu chuẩn 3. 

– Tiêu chuẩn 4 về Đo lường và phân tích chuẩn đầu ra và năng lực sinh viên, ứng với 4 tiêu chí: Tổ chức đánh giá chuẩn đầu ra; Phân tích xu hướng chuẩn đầu ra; So sánh kết quả đánh giá chuẩn đầu ra; Sử dụng kết quả đánh giá chuẩn đầu ra. 

– Tiêu chuẩn 5 về Cán bộ, giảng viên, ứng với 8 tiêu chí cấp 1 và 33 tiêu chí cấp 2. Gồm: Kế hoạch nhân sự; Cách thức quản lý nhân sự; Trình độ, khối lượng giảng dạy của giảng viên; Quy mô giảng viên và phân công công việc; Đánh giá giảng viên; Các thủ tục và chính sách trong việc quản lý và phát triển giảng viên; Các hoạt động học thuật và chuyên môn. 

– Tiêu chuẩn 6  về Tổ chức đào tạo, gồm 3 tiêu chí cấp 1 và 16 tiêu chí cấp 2. Gồm: xây dựng chương trình đào tạo và tổ chức đào tạo; Quản lý quy trình hỗ trợ sinh viên; Quản lý sinh viên.

 

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024