Nội bộ

11 đội thi tranh tài sôi nổi tại AEP MasterChef 2024

28, Tháng 03, 2024

Sáng ngày 21/3/2024, tại Sân khấu tròn ngoài trời, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE đã tổ chức cuộc thi Vua Đầu bếp – AEP MasterChef 2024, mang đến những trải nghiệm thú vị, những món ăn tinh thần hấp dẫn và những kỷ niệm đáng nhớ cho các bạn sinh viên.

Cuộc thi thu hút đông đảo sự quan tâm của các thầy cô và các bạn sinh viên 

Tham dự khai mạc cuộc thi có: PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Đồng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện ĐTTT, CLC & POHE; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm; các thành viên ban giám khảo, đại diện các nhà tài trợ, các thầy cô giáo, các bạn sinh viên; các đại sứ truyền thông và các đội thi đến từ chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE và các khoa viện trong Trường.

AEP MasterChef là cuộc thi nấu ăn thường niên do Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE tổ chức, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh không chỉ cho sinh viên AEP mà còn dành cho sinh viên toàn Trường được thỏa sức với niềm đam mê ẩm thực.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu khai mạc cuộc thi AEP MasterChef 2024, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng chia sẻ, với mục tiêu đào tạo sinh viên một cách toàn diện, bên cạnh trang bị cho sinh viên kiến thức trên lớp, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE cũng luôn quan tâm đến đời sống tinh thần và cảm xúc của mỗi sinh viên. Điều đó được thể hiện qua rất nhiều các hoạt động mà Viện AEP đã tổ chức cho sinh viên trong mỗi năm học. Chương trình cũng là một sân chơi lý tưởng để các bạn sinh viên AEP thể hiện tài năng, năng khiếu về ẩm thực và đam mê nấu nướng của mình. PGS. Bùi Huy Nhượng hy vọng chương trình sẽ mang lại một không khí vui vẻ cho tất cả các bạn sinh viên và “chúc tất cả các em sẽ có một cuộc thi đáng nhớ trong quãng đời sinh viên tươi đẹp của mình!”.

Đại diện BTC tặng hoa cảm ơn lãnh đạo Trường

AEP Masterchef 2024 với chủ đề “Ngọc Chiêm” lấy cảm hứng từ truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ. 50 người con lên rừng, 50 người con xuống biển cho thấy tuy ẩm thực mỗi nơi đều có sự riêng biệt nhưng đều mang linh hồn và bản sắc Việt, cùng nhau tạo nên một nền ẩm thực phong phú, đa dạng.

Chủ đề “Ngọc Chiêm” cũng như lời nhắc nhở đến thế hệ trẻ hiện nay về sự đáng quý của những hạt ngọc –  những hạt gạo dẻo thơm; đằng sau ấy, cái tên còn khơi gợi về một nền công nghiệp lúa nước lâu đời của Việt Nam.

Tại cuộc thi, mỗi đội chơi có nhiệm vụ chuẩn bị 01 món ăn chính mang hương vị Việt Nam được chế biến từ 01 loại nguyên liệu làm từ gạo và 01 trong 06 nguyên liệu thịt hoặc hải sản. Bên cạnh đó là 01 món phụ từ các nguyên liệu có sẵn do Ban tổ chức chuẩn bị.

Các thầy cô giáo và các bạn sinh viên AEP tham dự chương trình cùng chụp ảnh chương trình

AEP Masterchef 2024 với sự tham gia của 11 đội thi tài năng đến từ Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE và 2 đội khách mời là lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập tại Trường, hứa hẹn sẽ đem đến những phần thi hấp dẫn, sáng tạo nhất, cũng như là dịp để các sinh viên có thể thỏa sức bộc lộ những năng khiếu của bản thân trong lĩnh vực nấu nướng, nuôi dưỡng niềm đam mê ẩm thực và truyền cảm hứng cho các lớp sinh viên khác.

Cơ cấu giải thưởng năm nay sẽ bao gồm hiện kim và những phần quà hấp dẫn dành cho 11 đội thi, với 01 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải ba; cùng 05 giải phụ khác hứa hẹn sẽ thật xứng đáng cho sự cố gắng, nỗ lực của của các đội thi.

Một số hình ảnh tại cuộc thi AEP Masterchef 2024:

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024