1800 sinh viên Chương trình TT, CLC, Phân tích kinh doanh & POHE hào hứng lên đường đi học Giáo dục quốc phòng và an ninh

15, Tháng 05, 2022

Sáng ngày 01/8/2022, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ bàn giao 1800 sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, Phân tích kinh doanh & POHE đi học Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm GDQP&AN Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; TS. Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện Đào tạo TT, CLC & POHE. Về phía Trung tâm GDQP&AN Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có Đại tá TS. Hà Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN Đại học Sư phạm Hà Nội 2; Đại tá ThS. Đặng Việt Hùng – Trưởng phòng Quản lý đào tạo; cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng Ban Trung Tâm GDQP 2 và các sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, phân tích kinh doanh & POHE.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh, học phần giáo dục quốc phòng & an ninh không chỉ trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quốc phòng, an ninh, những kỹ năng quân sự cần thiết mà còn giúp các em có được những trải nghiệm thực tế, rèn luyện tính kỷ luật và tinh thần đoàn kết. Giáo sư Hiệu trưởng hi vọng rằng các bạn sinh viên AEP sẽ tiếp tục phát huy tinh thần học tập tốt để hoàn thành xuất sắc và đạt kết quả cao nhất sau khóa học, đồng thời sẽ có nhiều trải nghiệm ý nghĩa trong khoảng thời gian học tập tại Trung tâm GDQP&AN Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Đại tá TS. Hà Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá TS. Hà Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cảm ơn Ban lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tin tưởng và gửi sinh viên của Nhà trường lên học Giáo dục quốc phòng và An ninh tại Trung tâm. Đại diện Trung tâm khẳng định sẽ tạo điều kiện học tập và trải nghiệm tốt nhất cho các bạn sinh viên trong khoảng thời gian học tập và rèn luyện tại đây.

Đại diện sinh viên phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, sinh viên Vũ Hoài Ngọc – Lớp Kinh tế phát triển CLC K62 đại diện cho hơn 1800 sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, Phân tích kinh doanh và POHE khóa 60 đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Nhà trường, quý thầy cô trong Trung tâm, những người sẽ tận tình giúp đỡ, chỉ bảo các sinh viên trong một tháng hè đầy trải nghiệm và thử thách. Sinh viên Vũ Hoài Ngọc nhắn nhủ và hy vọng các bạn sinh viên AEP sẽ giúp đỡ, đoàn kết, sẽ chia sẻ và cảm thông lẫn nhau để có thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ để quãng thời gian học tập và rèn luyện tại Trung tâm sẽ là một tháng đầy kỷ niệm, cảm xúc và một là tháng hè đẹp nhất trong ký ức của mỗi sinh viên.

Trong gần một tháng học tập và rèn luyện tại Trung tâm GDQP&AN, sinh viên sẽ có được kiến thức cơ bản về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; được bổ sung kiến thức về phòng thủ dân sự và kỹ năng quân sự; sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an bảo vệ Tổ quốc./.

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông