Nội bộ

2300 sinh viên Viện Đào tạo TT, CLC & POHE hào hứng lên đường đi học Giáo dục quốc phòng và an ninh

02, Tháng 08, 2023

Sáng 01/8/2023, hơn 2300 sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, Chương trình Phân tích kinh doanh và POHE đã hào hứng lên đường đi học Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm GDQP&AN, Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Quang cảnh buổi lễ 

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm GDQP&AN, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có Đại tá TS. Hà Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; TS. Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện Đào tạo TT, CLC & POHE; cùng các đại diện lãnh đạo các Phòng ban chức năng của hai đơn vị, các thầy cô giáo và hơn 2300 sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, Phân tích kinh doanh & POHE.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng cho biết, GDQP&AN cho học sinh, sinh viên là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, là vấn đề có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược đào tạo con người mới XHCN. Mục tiêu của công tác này là giáo dục cho sinh viên lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, niềm tự hào và sự trân trọng đối với truyền thống của dân tộc; qua đó trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về quốc phòng – an ninh và những kỹ năng quân sự cần thiết, để sinh viên nhận thức đầy đủ hơn quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng cũng nhấn mạnh, trong suốt những năm vừa qua, GDQP&AN tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trở thành môn học chính khóa. Chương trình, giáo trình tài liệu cũng như các điều kiện đảm bảo cho môn học đều được lãnh đạo Trường quan tâm đầu tư và từng bước đáp ứng được yêu cầu. Tuy nhiên, trước trước sự gia tăng số lượng sinh viên hàng năm, và trong thời điểm cơ sơ vật chất của Trường đang trong quá trình hoàn thiện, việc giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng tại Trung tâm GDQP&AN, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã mang lại một trải nghiệm khác biệt cho sinh viên chương trình TT, CLC, Phân tích kinh doanh & POHE. Phó Giáo sư, Phó Hiệu trưởng tin tưởng rằng, với kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo về GDQP&AN cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện có, Trung tâm GDQP&AN, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 sẽ thực hiện tốt công tác đào tạo GDQP&AN cho sinh viên của Trường.

Đại tá TS. Hà Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phát biểu

Sinh viên Đỗ Hoàng Quốc Bảo – Lớp Kinh tế Đầu tư CLC Khóa 64 phát biểu 

Tại buổi lễ, sinh viên Đỗ Hoàng Quốc Bảo – Lớp Kinh tế Đầu tư CLC Khóa 64 đại diện cho hơn 2300 sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, Phân tích kinh doanh và POHE đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới lãnh đạo Trường, quý thầy cô trong Trung tâm, những người sẽ tận tình giúp đỡ, chỉ bảo các sinh viên trong một tháng hè đầy trải nghiệm và thử thách. Đây cũng là cơ hội để chúng em có thể học tập và rèn luyện trong môi trường quân sự chuyên nghiệp, vui tươi và lành mạnh. Sinh viên Đỗ Hoàng Quốc Bảo cũng nhắn nhủ và hy vọng các bạn sinh viên AEP sẽ giúp đỡ, đoàn kết, sẽ chia sẻ và cảm thông lẫn nhau để có thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ để quãng thời gian học tập và rèn luyện tại Trung tâm sẽ là một tháng đầy kỷ niệm, cảm xúc và một là tháng hè đẹp nhất trong ký ức của mỗi sinh viên.

Trong gần một tháng học tập và rèn luyện tại Trung tâm GDQP&AN, sinh viên sẽ có được kiến thức cơ bản về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; được bổ sung kiến thức về phòng thủ dân sự và kỹ năng quân sự; sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an bảo vệ Tổ quốc./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024