Thông báo tuyển sinh năm học 2020 (K62)

27/ 02/2023

THÔNG TIN TUYỂN SINH VIỆN ĐÀO TẠO TIÊN TIẾN, CLC, PHÂN TÍCH KINH DOANH VÀ POHE 2020

1. Tuyển sinh Chương trình phân tích kinh doan (BA) và Chương trình POHE (tuyển sinh từ đầu)

– Phương thức xét tuyển (theo đề án tuyển sinh Đại học Kinh tế Quốc dân):

1.1. Tuyển thẳng (1-5% chỉ tiêu) theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

1.2. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (60% chỉ tiêu): Điểm trúng tuyển theo ngành/chương trình; Không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

1.3. Xét tuyển kết hợp (35-40% chỉ tiêu, xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu) theo Đề án tuyển sinh của Trường, gồm 05 đối tượng sau:

i. Thí sinh tham gia vòng thi tuần “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình VN và có tổng điểm thi TN THPT năm 2020 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt ngưỡng ĐBCL đầu vào (dự kiến từ 18 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên).

ii. Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế SAT từ 1200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên và có tổng điểm thi TN THPT năm 2020 của Tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt ngưỡng ĐBCL đầu vào dự kiến từ 18 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

iii. Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 01/06/2020) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOEFL ibT 46 trở lên và có tổng điểm thi TN THPT năm 2020 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

iv. Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương (hoặc có giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia) các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh và có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 02 môn (Toán và 01 môn bất kỳ trừ môn thí sinh đạt giải /nếu thí sinh đạt giải môn Toán thì thay bằng môn khác môn Toán) đạt từ 14 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

v. Thí sinh là học sinh giỏi 05 học kỳ trong 3 năm THPT các lớp hệ chuyên thuộc trường chuyên của tỉnh/TP trực thuộc TW hoặc của các trường đại học và có tổng điểm thi TN THPT năm 2020 của môn Toán và 01 môn bất kỳ đạt từ 14 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

– Chỉ tiêu các ngành

STT Ngành/Chương trình Mã TS Tổ hợp xét tuyển Chỉ tiêu
1 Phân tích kinh doanh (BA) EP06 A00,A01,D01,D07 50
2 Các chương trình định hướng ứng dụng (POHE – tiếng Anh hệ số 2) POHE A01,D01,D07,D09 300

2. Tuyển sinh Chương trình Tiên tiến và Chất lượng cao (tuyển sinh sau khi sinh viên trúng tuyển và nhập học vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân)

– Phương thức xét tuyển (dự kiến): Hội đồng tuyển sinh Trường sẽ xét tuyển sinh viên vào Chương trình Tiên tiến & CLC theo chỉ tiêu đã công bố. Nguyên tắc xét tuyển căn cứ vào thứ tự nguyện vọng đăng ký và điểm xét tuyển được lấy từ cao xuống thấp.

Điểm xét tuyển (ĐXT) được xác định như sau:

ĐXT = Đ_TNTHPT x 0,3 + TA x 0,3 + VL x 0,2 + PV x 0,2

Trong đó: (i) Đ_TN THPT là điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông bình quân của ba môn trong tổ hợp xét tuyển (không tính điểm ưu tiên, tiếng Anh hệ số 1); (ii) TA là điểm kiểm tra Tiếng Anh; (iii) VL là điểm viết luận và (iv) PV là điểm phỏng vấn.

– Chỉ tiêu các ngành

STT Ngành/Chương trình Chỉ tiêu
1 03 chương trình Tiên tiến (học bằng tiếng Anh) gồm: Kế toán, Tài chính và Kinh doanh quốc tế. 300
2 10 chương trình Chất lượng cao gồm: Kiểm toán, Ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, QTKD quốc tế, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị marketing, Quản trị nhân lực, Kinh tế đầu tư, Kinh tế phát triển, Kinh tế quốc tế 900