AEP MASTERCHEF 2016: Nơi khẳng định tài năng và đam mê của sinh viên AEP

25, Tháng 03, 2016

AEP MASTERCHEF 2016: Nơi khẳng định tài năng và đam mê của sinh viên AEP

Trong không khí đầu xuân năm mới và nhân dịp kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ mùng 8/3, Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE đã tổ chức thành công cuộc thi “ Khéo tay bạn gái”- AEP MasterChef 2016. Cuộc thi năm nay đã thu hút được rất nhiều sự chú ý với nhiều đổi mới, không chỉ dừng lại là cuộc thi được tổ chức thường niên dành riêng cho các bạn nữ sinh viên của Trung tâm. Năm nay, các bạn nam sinh viên AEP cũng được thử sức mình, khẳng định tài năng nấu nướng đáng khâm phục của bản thân. Đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình AEP thêm gắn kết, hiểu nhau hơn cũng như có thêm nhiều cơ hội giao lưu kết bạn. Đặc biệt, cuộc thi cũng chính là một sự kiện lớn trong chuỗi sự kiện chào mừng 60 năm thành lập trường Đại học Kinh tế Quốc dân và 10 năm đào tạo chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE.

Đến tham dự và động viên các đội thi có GS.TS. Phạm Quang Trung – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng BQL Chương trình TT, CLC & POHE; GS.TS. Nguyễn Quang Dong – Phó BQL chương trình; TS. Helen Huntley – Giám đốc chương trình đào tạo quốc tế trường ĐH Californa, San Bernardino tại Việt Nam, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE; TS. Vũ Trọng Nghĩa – Phó trưởng phòng CTCT&QLSV, ThS. Đinh Tuấn Dũng – Phó Giám đốc TT Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE, TS. Trần Thu Hoài – Phó trưởng ban Nữ công trường, TS. Hoàng Thị Lan Hương – Trưởng BM Quản trị Khách sạn, Th.S. Hồ Quỳnh Anh – Phó trưởng phòng Tổng hợp, Th.S Trần Quí Long – Phó bí thư Đoàn trường; Th.S Lâm Tùng – Chủ tịch Hội sinh viên NEU cùng các thầy cô giáo trong Ban quản lý và giảng dạy của Trung tâm. Đặc biệt, AEP MasterChef năm nay hân hạnh có sự đồng hành của các nhà tài trợ: Nhà tài trợ vàng – Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai và nhà tài trợ đồng hành – Gấu Uniform.

(Ảnh: GS.TS. Phạm Quang Trung phát biểu khai mạc)

Cuộc thi năm nay thu hút hơn 40 chi đoàn trong AEP tham gia, đươc chia làm 20 đội, mỗi đội gồm 4 người đến từ 2 chi đoàn khác nhau. Với thử thách “ Mystery Box” , các đội chơi lựa chọn ngẫu nhiên những nguyên liệu như thịt bò, sườn bò, đùi gà và thịt heo để chế biến. Đúng như cái tên của thử thách, dù có đôi chút bất ngờ với nguyên liệu chọn được nhưng các đội vẫn hoàn thành xuất sắc những món ăn. Chỉ trong vòng 60 phút, tất cả các đội đã có những sản phẩm sáng tạo của riêng mình, bao gồm một món chính từ nguyên liệu trong hộp bí mật, một món ăn khác được chuẩn bị sẵn ở nhà. Chi đoàn với món ăn có hương vị đặc sắc nhất, thuyết trình sáng tạo nhất và trình bày đẹp mắt nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

Trước khi bước vào phần thuyết trình giới thiệu về ý nghĩa, các món ăn được trưng bày khá đa dạng, phong phú và mang nhiều ý nghĩa. Mỗi món ăn không chỉ mang tinh thần của sinh viên AEP mà còn là cách để các thí sinh gửi gắm những lời chúc đến liên chi đoàn AEP nói chung và các thầy cô, các bạn sinh viên trong Trung tâm nói riêng. Những món ăn đươc chuẩn bị đầy tâm huyết, những bài thuyết trình ý nghĩa đã thực sự khiến các vị giám khảo rất khó khăn để tìm ra đội xứng đáng với danh hiệu Vua Đầu Bếp.

(Ảnh: Các thí sinh thuyết trình về những món ăn của đội mình trước BGK: Thầy Nguyễn Quang Trang)

Tất cả đều hồi hộp chờ đợi khâu chấm điểm của ban giám khảo. Sự hấp dẫn của các món ăn khiến khán giả vô cùng háo hức, phần nào làm cho các thí sinh trở nên hồi hộp, căng thẳng.

(Ảnh: Đại diện BGK phát biểu nhận xét về cuộc thi và trao giải)

Hội thi đã đem lại cho các sinh viên những giây phút sảng khoái, vui tươi, đầy tình đồng đội sau những giây phút học tập ở giảng đường. Đặc biệt, cuộc thi lần này đã tạo sân chơi bổ ích cho các bạn nữ sinh có dịp thể hiện tài nữ công gia chánh, các bạn nam sinh có cơ hội thể hiện tài nấu ăn của mình không thua kém các bạn nữ. Hội thi đã thành công rực rỡ và góp phần tạo nên nét văn hóa AEP rất riêng.

Sau khi thưởng thức các tác phẩm của từng đội, đại diện ban giám khảo đã công bố giải siêu đầu bếp AEP MasterChef 2016 thuộc về ĐỘI TÀI CHÍNH 56C + TÀI CHÍNH TIÊN TIẾN 55B; 01 Giải vàng thuộc về Đội lưu học sinh Campuchia.

Giải nhất: ĐỘI TÀI CHÍNH 56C + TÀI CHÍNH TIÊN TIẾN 55B

Giải nhất: Đội lưu học sinh Campuchia

Giải nhì: POHE Lữ Hành 56 + POHE Marketing 56 và Kế toán 57 + Tài chính 56A

Giải Ba: Tài chính 56B + Kinh doanh quốc tế 56, Kinh doanh quốc tế 57B + Kiểm toán 57A, Đầu tư 56 + Kinh doanh quốc tế 55, ABD (2+2), Đầu tư 56 + Quản trị Marketing 55, Lưu học sinh Lào + Ucraina