Sự kiện

Báo chí đưa tin về lễ tốt nghiệp Chương trình Tiên tiến và Chất lượng cao Khóa 53

20, Tháng 06, 2015

 

 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao bằng cử nhân chương trình tiên tiến và chất lượng cao

 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao bằng cử nhân chương trình tiên tiến và chất lượng cao

GD&TĐ – Sáng nay 28/8, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 401 tân cử nhân, trong đó có 164 cử nhân Chương trình Tiên tiến và 237 cử nhân Chương trình Chất lượng cao của các chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán, Quản trị doanh nghiệp.

Chương trình Tiên tiến và Chương trình Chất lượng cao niên khóa 2011 – 2015 của các ngành đào tạo đã một lần nữa khẳng định chủ trương đúng đắn của Bộ GD&ĐT, được triển khai thành công tại Đại học Kinh tế quốc dân đóng góp quan trọng vào việc nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo của nhà trường cũng như góp phần đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Chương trình Tiên tiến với số lượng tuyển sinh ban đầu là 172 sinh viên, trong đó 6 sinh viên đi du học tại Anh, Mỹ, Nhật, Úc… Kết thúc khóa học 164 sinh viên hoàn thành chương trình học tập và được công nhận tốt nghiệp, hơn 70% đạt loại giỏi. Hơn 20 sinh viên trong số này sẽ tiếp tục được chuyển tiếp sinh thạc sĩ tại Anh, Úc, Mỹ.

Thủ khoa của Chương trình Tiên tiến là sinh viên Giang Thị Minh Thảo với điểm trung bình chung học tập 8.97, đạt học bổng tất cả các kỳ; IETL 7.5 và đạt nhiều thành tích trong các hoạt động học tập, nghiên cứu của thanh niên, sinh viên.

Chương trình Chất lượng cao tuyển 256 sinh viên ở 5 chuyên ngành, kết thúc khóa học có 36% sinh viên đạt loại giỏi, 62% sinh viên đạt loại khá. 

Thủ khoa là bạn Nguyễn Thị Anh với điểm trung bình chung 8.8; học bổng tất cả các kỳ và đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học, học tập cập Bộ và cấp trường.

Phát biểu tại buổi lễ GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã nhiệt liệt chúc mừng thành quả của các tân cử nhân. 

Ông nhấn mạnh đây là khoảnh khắc đầy ý nghĩa, đánh dấu mốc quan trọng, ghi nhận những nỗ lực trưởng thành về tri thức và nhân cách đối với mỗi sinh viên. 

Ông hy vọng rằng với những kiến thức nhà trường đã trang bị, các tân cử nhân sẽ đủ tự tin bước vào thế giới việc làm có tính hội nhập và cạnh tranh cao.

Tại buổi lễ 51 tân cử nhân đã được Hiệu trưởng nhà trường trao tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện.

===============================================

 Những sinh tiên Chương trình Tiên tiến và Chương trình Chất lượng cao, không chỉ đạt được thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu, các bạn còn để lại dấu ấn ở những phong trào, cuộc thi lớn tại nhiều vòng thi quốc gia và quốc tế: đạt giải cao trong các cuộc thi Olympic khoa học, công trình sinh viên nghiên cứu khoa học; Tham gia các hoạt động tình nguyện quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế, để lại dấu ấn đẹp trong lòng du khách.                                                                              Ngay sau khi tốt nghiệp, ngoài số chuyển tiếp sinh nước ngoài, 30% tân cử nhân sẽ được tiếp nhận vào làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước.

================================================

Theo http://giaoducthoidai.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024