Sự kiện

Chia tay sinh viên Chương trình 2+2 khóa 1

22, Tháng 01, 2014

Vừa qua, Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE đã tổ chức chia tay sinh viên Chương trình 2@2 khóa 1 lên đường sang California, Hoa Kỳ để hoàn thành nốt chặng đường 2 năm còn lại. Chương trình du học Mỹ ABD2@2 là chương trình hợp tác giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học California, San Bernardino, Hoa Kỳ theo phương thức 2+2 (2 năm tại học tại Đại học KTQD và 2 năm còn lại học tại San Bernardino). Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, Ths. Đinh Tuấn Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, PGS.TS Phạm Trương Hoàng – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, TS Đào Thanh Tùng, Phó trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, Th.S Đỗ Xuân Dũng – Trưởng Phòng Thanh tra – Pháp chế, PGS.TS Lê Trung Thành – Giám đốc trung tâm đào tạo từ xa, Ths. Tạ Mạnh Thắng –Phó trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục, TS. Tô Thiên Hương – Phó trưởng khoa Bảo hiểm. Về phía trường đại học San Bernardino có Giám đốc Chương trình 2@2 tại Việt Nam – GS.TS Helen Huntley cùng toàn thể các thầy cô đại diện cho các Phòng, Ban, Viện, Khoa trong trường, các vị phụ huynh của 3 khóa và đông đảo các bạn sinh viên của Chương trình AEP.

Phát biểu tại chương trình, GS. TS Trần Thọ Đạt đánh giá cao chương trình hợp tác đào tạo ABD2@2 và chúc mừng thành công của chương trình trong 3 năm vừa qua. GS.TS Trần Thọ Đạt cũng gửi lời chúc mừng và nhắn nhủ đến đến các em sinh viên khóa 1. Cùng lời cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng và hợp tác với chương trình trong suốt 2 năm qua.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và trao giấy chứng nhận cho các sinh viên khóa 1.

Cũng tại chương trình, PGS.TS Bùi Huy Nhượng đã công bố quyết định công nhận hoàn thành giai đoạn 1 của sinh viên 2@2 khóa 1 và chúc mừng các em sinh viên khóa 1, nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc học tập 2 năm tại Đại học Kinh tế Quốc dân của các em sinh viên khóa 1. PGS.TS Bùi Huy Nhượng cũng tin tưởng vào thành công của các sinh viên trong thời gian 2 năm học còn lại.

PGS. TS. Bùi Huy Nhượng công bố quyết định công nhận và cấp chứng chỉ hoàn thành giai đoạn 1 cho sinh viên ABD2@2 khóa 1

Về phía trường ĐH San Bernardino, TS. Helen Huntley đánh giá cao nỗ lực học tập của các sinh viên trong 2 năm tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Nhắc nhở sinh viên phải cố gắng nỗ lực trong 2 năm tới tại CSUSB.

GS. TS Helen chia sẻ với sinh viên khóa 1

Có mặt ở buổi lễ, đại diện các bậc phụ huynh của các sinh viên Chương trình 2@2 khóa 1 thể hiện niềm vui mừng và xúc động khi được tận mắt chứng kiến giờ phút các em sinh viên nhận quyết định sang Mỹ học tiếp 2 năm cuối. Đại diện phụ huynh của sinh viên chương trình 2@2- Ông Hoàng Văn đã thể hiện niềm tin vào chương trình 2+2 và thành công của các em sinh viên sau 2 năm tiếp theo.

Đại diện phụ huynh khóa 1  phát biểu

Thay mặt cho sinh viên khóa 1, sinh viên Lương Xuân Phú đã bày tỏ sự biết ơn đối với các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý của Nhà trường và Trung tâm đã quan tâm dạy dỗ sinh viên trong 2 năm qua. Đáp lại sự kì vọng của các quý thầy cô trong trường, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, đại diện sinh viên 2+2 khóa 1, em  Lương Xuân Phú cũng tỏ rõ quyết tâm trong việc hoàn thành tốt khóa học 2 năm tiếp theo tại California. Xứng đáng là sinh viên tiêu biểu đầu tiên của chương trình ABD2@2, làm gương cho các khóa tiếp theo.

Hòa chung bầu không khí của The Farewell Night Party, sinh viên của Chương trình 2@2 đã mang đến các tiết mục văn nghệ với giai điệu vô cùng sôi động và những ca khúc lãng mạn đến từ các sinh viên của Chương trình 2@2 khóa 2. Và một phần chương trình rất đặc sắc đó là phần trao giải Ấn Tượng 2@2, giải thưởng dành cho những thành viên xuất sắc cho các sinh viên ABD2@2 khóa 1,với những giải Ms. Beauty, Mr Carefree, Mr Cherish, Mr Bean… đã được ThS. Đinh Tuấn Dũng và GS.TS. Helen công bố và trao giải. Tất cả những ngôi sao đều hân hoan vui mừng đón chào và được vinh danh trên thảm đỏ Hollywood.

Tiết mục văn nghệ của sinh viên

Đêm chia tay kết thúc, sinh viên Chương trình 2@2 khóa 1 đã lên đường đi đến trường San Bernardino, Hoa Kỳ để tiếp nối chặng đường 2 năm còn lại với những trải nghiệm thú vị và bất ngờ bên nửa bán cầu và hy vọng sẽ hoàn thành tốt khóa học để nhận được tấm bằng cử nhân danh giá từ ngôi trường danh tiếng bậc nhất tại California, Hoa Kỳ.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giảng viên và sinh viên chương trình

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024