Sự kiện

Chung kết cuộc thi olympic tiếng Anh: “AEP EMBRACES THE WORLD”

05, Tháng 05, 2016

Chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Kinh tế quốc dân và 10 năm đào tạo chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, tối ngày 1/4, chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh “AEP Embraces the world” đã diễn ra tại Hội trường A, trường đại học Kinh tế quốc dân với sự tham gia của các sinh viên chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE. Cuộc thi được tổ chức với mục đích giúp sinh viên có cơ hội thể hiện khả năng nghe nói, thuyết trình bằng tiếng Anh, hơn nữa, còn là một sân chơi bổ ích và năng động để sinh viên các chương trình có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Đến dự đêm chung kết có GS.TS Nguyễn Quang Dong – Phó trưởng ban quản lý CTTT, CLC và POHE; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc TT ĐTTT, CLC & POHE; PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa – Trưởng bộ môn Kiểm toán; TS. Vũ Trọng Nghĩa – Phó trưởng phòng CTCT & QLSV; ThS Nguyễn Bích Ngọc – Phó bí thư đoàn trường; ThS Trần Trọng Phong – UVBTV Đoàn trường; ThS Đinh Tuấn Dũng – Phó Giám đốc TT ĐTTT, CLC & POHE; Thành phần ban giám khảo của cuộc thi là TS- Phạm Thị Thanh Thùy – Trưởng khoa Ngoại ngữ kinh tế; TS. Helen Huntley – Giám đốc chương trình 2+2 của trường ĐH Sanbernadino, Hoa Kỳ tại Việt Nam; Ông Ben William- Giám đốc trung tâm học thuật Smartcom.

 

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc TT ĐTTT, CLC & POHE phát biểu khai mạc cuộc thi

Sau khi tranh tài qua 2 vòng loại, 5 đôi có số điểm cao nhất được xếp ngẫu nhiên để thi đấu trực tiếp tại chung kết theo chủ đề “Sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE trong tiến trình hội nhập kinh tế – AEP embrace the world”.

 

 Quang cảnh hội trường

Cuộc thi The English Challenge 2016  bắt đầu diễn ra chính thức vào 29/2/2016 và đã thu hút được hơn 50 lượt đăng kí cả đội thi và cá nhân trải qua với 3 vòng thi: Vòng 1: Duyệt đơn – Kiểm tra sơ lược chung các kĩ năng Tiếng Anh; Vòng 2: Thực hiện clip theo chủ đề; và kết thúc bằng đêm chung kết – Vòng 3 tại Nhà văn hóa. Đêm Chung kết – THE FINALE – là đêm thi cuối cùng kết thúc chặng đường suốt 4 tháng tổ chức và gần 1 tháng vượt qua các thử thách cam go của các thí sinh – các Challengers.  Đây là đêm thi quyết định xem đội nào sẽ là đội vô địch cuộc thi Olympic Tiếng Anh mùa đầu tiên được tổ chức tại TT Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. 5 đội thi xuất sắc với 5 cái tên vô cùng ấn tượng: 757, THE SMURF, THE AWESOME ONES, NARCISSISTS, FIFTY AND ABOVE đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khác để có mặt trong đêm chung kết này. Các BGK đã làm việc tuy vất vả nhưng vô cùng hăng say và tập trung để có thể đưa ra kết luận cuối cùng xem đội nào sẽ giành chiến thắng.

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các đội thi lần lượt xuất hiện và làm nóng khán phòng Nhà văn hóa với phần thi đầu tiên: Introduction.

 

 Các đội thi đều để lại những ấn tượng rất riêng về phong cách và cá tính của mình.

Tiếp đến là phần thi mang tên “WHO IS THE FIRST?” một lần nữa mang những âm thanh náo nhiệt đến với đêm chung kết cuộc thi. Điều đó không chỉ bởi sự bám đuổi sát sao của cả 5 đội chơi qua từng câu hỏi, mà còn bởi lực lượng cổ vũ đông đảo và sôi động của các bạn sinh viên bên dưới sân khấu. Tên gọi của các đội liên tục được hô vang trong khán phòng.

Khán giả cổ vũ đội chơi

 Phần thi “WHO IS THE FIRST?”  đòi hỏi sự hiểu biết rộng về các tin tức thời sự, kinh tế, cũng như sự nhanh nhạy khi bấm chuông để giành quyền trả lời nên các đội thi đều rất tập trung và tràn đầy năng lượng.

 

Đội thi “ THE AWESOME ONES” hào hứng trao đổi

 

 Niềm vui của đội thi “ 757” khi về nhất vòng thi

 

Kết thúc 2 vòng thi đầy thử thách, các đội tiếp tục đi vào vòng thi cuối cùng và chiếm trọng số cao nhất trong kết quả – Vòng thuyết trình: Presentation – đây là 1 phần thi cần sự nghiêm túc và kĩ năng diễn thuyết trước đám đông lưu loát, tự tin của từng thành viên trong đội. Bên cạnh đó, khả năng Tiếng Anh cũng được thể hiện rõ nhất qua vòng này. Các đội đều chuẩn bị bài thuyết trình rất công phu và cố gắng trả lời câu hỏi của các vị giám khảo cũng như các đối  thủ một cách thuyết phục nhất có thể.

 

Một chút căng thẳng trên gương mặt các thành viên đội chơi “NARCISSISTS” trong phần thi thuyết trình

 

Sau một thời gian trao đổi và quyết định, BGK đã đưa ra kết quả cuối cùng: Giải Nhất đội Narcissists; Giải Nhì đội 757 và Giải Ba đội The Awesome Ones.

  Giải Nhất – Đội thi “NARCISSISTS”

 

Giải Nhì – Đội thi “757”

 

 Giải Ba – Đội thi “THE AWESOME ONES”

 

 Giải Khuyến khích – Đội thi “THE SMURF & FIFTY AND ABOVE”

Đại diện BGK phát biểu nhận xét về các đội chơi

 Đêm chung kết đã để lại nhiều cảm xúc cho người tham gia. Từ sự vui mừng của những thành viên Ban tổ chức sau nhiều tháng làm việc, những ấn tượng của các vị khách mời về sinh viên AEP, đến niềm hạnh phúc và cả những tiếc nuối của các đội thi khi nhận được kết quả. Nhưng sau tất cả, đó là một cảm giác khó quên về một trải nghiệm thi lí thú. Trong những năm tiếp theo, The English Challenge sẽ góp phần là một trong những sự kiện xây dựng văn hóa sinh viên tài năng, năng động của Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE nói riêng và Trường Đại học Kinh tế quốc dân nói chung.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024