Nội bộ

CHUỖI HOẠT ĐỘNG ĐẦU ĐỊNH HƯỚNG ĐẦU KHÓA CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 65 – CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN, CLC VÀ POHE 2023

01, Tháng 12, 2023

Ngày 29/10/2023 là một ngày “Chủ nhật mưa” đầy nhiệt huyết tuổi trẻ cùng  chuỗi hoạt động Teambuilding D-Day 2023: “Khởi Vĩ”. “Khởi Vĩ” đã được diễn ra tại sân Ký túc xá trường Đại học Kinh tế Quốc dân vô cùng thành công dưới sự tiếp sức của cơn mưa giao mùa nhiệt huyết.

D-Day 2023: Khởi Vĩ tại sân KT của sinh viên Khóa 65, Chương trình Tiên tiến, CLC và POHE

 

Đây là hoạt động mở đầu D-DAY – chuỗi sự kiện thường niên dành riêng cho Tân sinh viên thuộc Viện đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE do Viện AEP và đại diện sinh viên Câu lạc bộ Thế hệ trẻ AEP – GYC tổ chức. Buổi hoạt động Teambuilding diễn ra với sự tham gia của  11 đội chơi. Mỗi đội được gọi là một “quận” và mỗi “quận” có một tên gọi riêng hết sức thú vị liên quan đến hoa. Xuyên suốt buổi hoạt động, liên tiếp các trò chơi đồng đội được diễn ra: “ Được đằng chân lân đằng đầu”, “Sào bóng” và “Bóng né”.

Sinh viên hào hứng tham gia các trò chơi tại sự kiện D-Day 2023: Khởi Vĩ

Với sự điều phối chuyên nghiệp của ban tổ chức và tinh thần thi đấu nhiệt huyết sẵn sàng “cháy hết” của các quận, từng thử thách được ra nhanh chóng nhưng cũng không kém phần hấp dẫn bởi những trận tranh tài nảy lửa giữa các “quận”. Cạnh tranh, gay cấn, sôi động! Sau một buổi hoạt động năng nổ, chiến thắng đã thuộc về Quận “Hoa hồng đen”.

Tiếp nối thành công từ những năm trước, chuỗi sự kiện D-Day 2023 chính thức trở lại với tên gọi chủ đề : “Khởi vĩ”- Khởi đầu của sự vĩ đại. Câu chuyện về quá trình trưởng thành của những bông hoa là nguồn cảm hứng cho chủ đề của D-Day 2023. Bởi hành trình khai phá tài năng của mỗi sinh viên cũng giống như cách những bông hoa trải qua nhiều giai đoạn trước khi có thể tỏa ngát hương thơm: “Ươm mầm – hoa ẩn”, “Nuôi dưỡng – hoa lớn”, “Bung tỏa – hoa nở”.

D-Day 2023: “Khởi Vĩ” bao gồm 3 hoạt động chính:

  • Teambuilding
  • King & Queen
  • Gala Night

Hoạt động mở màn trong chuỗi sự kiện Chào tân D-Day đã diễn ra vô cùng trọn vẹn. Đây chính là lời hứa hẹn về sự bùng nổ của các hoạt động sắp tới nằm trong chuỗi sự kiện thường niên đặc biệt này của Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE.

Sinh viên hào hứng tham gia các trò chơi và chụp ảnh check in tại sự kiện D-Day 2023: Khởi Vĩ

D-Day là hoạt động mở đầu trong chuỗi sự kiện định hướng chào tân sinh viên khóa 65 Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE,. Trong các ngày tiếp theo Team Building là một trong những hoạt động 2298 sinh viên từ 27 chương trình đào tạo thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến Chất lượng cao và POHE mong chờ nhất. Liên tiếp từ ngày 26/10 đến 16/11/2023, vác tân sinh viên  khóa 65 AEP, trường Đại học Kinh tế Quốc dân được chia thành 8 đợt tham gia Tuần hoạt động định hướng đầu khóa tại Khu Du lịch sinh thái Hoàng Long. Đây là sự kiện được diễn ra hàng năm với mục tiêu giúp các bạn tân sinh viên có cơ hội làm quen, chia sẻ và gắn kết với nhau, là bước chạy đà tinh thần ban đầu, tạo động những động lực và sự thoải mái cho sinh viên K65 AEP bắt đầu năm học đầu tiên trên đại học một cách đầy hứng khởi.

Buổi sáng tại đây các bạn sinh viên K65 AEP được tham gia các trò chơi team-building thú vị, hấp dẫn nhưng đầy thử thách buộc các bạn phải phát huy những đầy đủ khả năng nổi bật của bản thân, vận dụng nhuần nhuyễn kỹ năng làm việc nhóm nhằm vừa phát huy điểm mạnh của mỗi cá nhân, vừa kết hợp những điểm mạnh ấy thành một khối sức mạnh đoàn kết để vượt các yêu cầu mà các trò chơi đặt ra. Sự nhiệt huyết của các bạn tân sinh viên đã tạo nên một khung cảnh đầy năng lượng tại khu du lịch Hoàng Long.

Các lớp khóa 65 AEP chụp ảnh lưu niệm tại nơi diễn ra tuần định hướng đầu khóa

Bên cạnh các trò chơi, các bạn tân sinh viên còn được giao lưu văn nghệ giữa các lớp chuyên ngành vào buổi chiều tại tại hội trường chính của khu du lịch. Những tiết mục văn nghệ được sinh viên K65 chuẩn bị và trình diễn đầy sự đầu tư và công phu với đa dạng thể loại như múa, hát, chơi nhạc cụ, nhảy, … Sân khấu Hoàng Long tràn ngập lời ca tiếng hát của các bạn tân sinh viên AEP, xóa nhòa đi những khoảng cách và ngượng ngùng ban đầu. Lớp nào cũng muốn thể hiện những cá tính và bản sắc đặc biệt của lớp mình.

Tuần định hướng đầu khóa đã diễn ra thành công tốt đẹp với những trải nghiệm vui vẻ và bổ ích, đem đến cho các bạn tân sinh viên khóa 65 Viện Đào tạo Tiên tiến Chất lượng cao và POHE một kỷ niệm khó phai trong thời sinh viên. “Theo cảm nhận của bản thân em thì hoạt động định hướng đầu khóa vừa qua là một trải nghiệm vô cùng thú vị và ý nghĩa. Thông qua các hoạt động đấy bọn em có dịp được vui chơi cũng như chia sẻ với nhau nhiều hơn, từ đó thấu hiểu, gắn kết với nhau hơn. Em mong là Trường và Viện sẽ tổ chức thật nhiều những hoạt động teambuilding như này để bọn em có những cơ hội khác được trải nghiệm cùng nhau ạ.” bạn Trần Thị Ngọc Anh lớp Kinh tế Quốc tế 65A chia sẻ.

Một số hình ảnh của chuỗi sự kiện

(Bài và ảnh: Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024