Sự kiện

Chương trình “Tập huấn cán bộ lớp, cán bộ Đoàn Trung tâm đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE năm 2016”

15, Tháng 04, 2016

Năm 2016 là một năm đặc biệt với nhiều sự kiến lớn chào mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm thành lập trường Đại học Kinh tế Quốc dân và 10 năm đào tạo chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE. Hòa trong không khí sôi nổi của thanh niên toàn trường thi đua lập thành tích trong tháng 3 – Tháng thanh viên, với mục tiêu nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho các cán bộ Đoàn – Lớp chủ chốt, tạo môi trường giao lưu giữa các chi đoàn, tổ đội trong Liên chi, Ban tổ chức chương trình – Ban Công tác Đoàn và phát triển đảng đã tổ chức thành công buổi Tập huấn cán bộ lớp, cán bộ Đoàn năm 2016 vào ngày 14/3 vừa qua tại Khu Di tích Côn Sơn – Chí Linh – Hải Dương.

          Cùng đi với Đoàn có Th.S Đinh Tuấn Dũng – Phó giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn, cô Nguyễn Bích Ngọc – Phó Bí thư LCĐ, thầy Phạm Vũ Anh – Điều phối viên chương trình cùng 75 đồng chí đại diện các Ban, CLB trực thuộc Liên chi Đoàn, cán bộ lớp, cán bộ Đoàn của các chi Đoàn trong Trung tâm.

6h00 sáng, các bạn tham gia chuyến tập huấn đã tập trung đông đủ trước cửa Nhà văn hóa, mang trong mình màu áo xanh tình nguyện, áo AEP, các bạn ai nấy đều phấn khởi, hào hứng khi BTC hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn một chương trình với nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa.

(Ảnh: Trước giờ lên đường)

6h30, xe bắt đầu lăn bánh về với Côn Sơn – một trong 62 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam.

9h00, cả đoàn đã có mặt tại nghĩa trang phường Cộng Hòa. Đồng chí phó bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí trong Đoàn thanh niên đã ra đón Đoàn. Các bạn sinh viên sau đó đã thực hiện nhiện vụ đầu tiên và có lẽ cũng là nhiệm vụ cao cả nhất – Thăm viếng mộ các anh hùng liệt sĩ nơi đây.

(Ảnh: Thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ phường Cộng Hòa)

9h30, cả Đoàn chia làm 3 tốp di chuyển đến giao lưu và tặng quà cho các em học sinh gia đình có công với cách mạng, có cha mẹ là thương binh liệt sĩ, bộ đội đang công tác tại biên giới, hải đảo của 02 trường tiểu học, trung học cơ sở Cộng Hòa; tặng học bổng cho 01 em học sinh bị ung thư máu và đi thăm 03 gia đình mẹ Việt Nam anh hùng. Dù phải tập trung từ sớm và di chuyển quãng đường dài gần 80 cây số, nhưng khi nhìn hàng trăm em học sinh đã ngồi ngay ngắn đón các anh chị về thăm, bao nhiêu mệt mỏi của cả Đoàn dường như tan biến. Các trò chơi giải đố, ghế nhạc, gấp giấy tưởng như đơn giản nhưng lại tạo ra một không khí mà đến BTC cũng không hề nghĩ tới, các em tham gia nhiệt tình và hào hứng khiến cae đoàn đều vui và phấn khởi theo … Sau gần 1h giao lưu, cả Đoàn chia tay với các em để tiếp tục các hoạt động tiếp theo của chương trình. Nhìn ánh mắt các em, chúng tôi hiểu rằng các em không muốn chia tay anh chị, chúng tôi cũng vậy – Hẹn gặp lại các em trong một chương trình khác của Đoàn.

(Ảnh:Ông Nguyễn Đức Phồn – Bí thư ĐU phường Cộng Hòa và  Th.S Đinh Tuấn Dũng tặng quà cho các em học sinh trường THCS Cộng Hòa)

Cùng lúc với 2 đoàn tham gia giao lưu với 2 trường, đoàn đi cùng thầy Đinh Tuấn  Dũng –  phó Giám đốc trung tâm đã đi thăm UBND phường Cộng Hòa, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo phường đã giúp đỡ đoàn hoàn thành chuyến Tập huấn. Đi thăm 03 gia đình mẹ Việt Nam anh hùng: Phùng Thị Phệ, Nguyễn Thị Hà và Lương Thị Út, tri ân những hi sinh thầm lặng của các mẹ để đất nước được hòa bình như ngày hôm nay.

(Ảnh: Thăm hỏi, tri ân mẹ Việt Nam anh Hùng: Nguyễn Thị Hà)

10h30, 3 đoàn hội ngộ tại Trung tâm điều dưỡng người có công của thị xã Chí Linh. Đây là khu trung tâm hội nghị, nhà nghỉ, nhà ăn quy mô nhất nơi đây, các bạn sinh viên có thể ngắm nhìn khung cảnh nên thơ của núi non trùng điệp và đâu đó là tiếng suối chảy “rì rầm bên tai”, tựa như bạn đang đi lạc vào thế giới thơ văn của nhà thơ, người anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi.

11h trưa, cả Đoàn hòa mình vào “Gala Lunch”. Đây cũng là thời gian được các bạn sinh viên mong chờ nhất, là dịp để các cán bộ Đoàn – Lớp thể hiện bản thân, cá tính, sự tự tin và năng động, các bạn đại diện cho các chi Đoàn, tổ đội với những sắc màu riêng nhưng tất cả đều là anh em dưới mái nhà chung AEP. Để rồi đọng lại trong tâm trí các thành viên là những cái nắm tay, khoác vai hòa trong những cảm xúc sâu lắng nhất của tình bạn, tình đồng chí…

(Ảnh: Gala Lunch)

Đầu giờ chiều, các thành viên tiếp tục tham gia buổi Tập huấn kỹ năng. Qua mỗi trò chơi, người quản trò lại gửi đến các bạn sinh viên những thông điệp vô cùng sâu sắc, là những hiểu biết cần thiết về Đoàn thanh niên, trường ĐH KTQD, về Trung tâm và về LCĐ AEP, là một cán bộ Đoàn – Lớp, thiết nghĩ các bạn cần trang bị cho mình những hiểu biết về công việc mà các bạn đang đảm nhận. Các bạn cũng được nghe những lời chia sẻ về những hoạt động đã và sẽ diễn ra của các Ban, CLB trong Liên chi, của thầy Phó giám đốc Trung tâm và cô Phó bí thư Liên chi Đoàn. Cuối buổi, các bạn đã thay lời cảm ơn bằng những dòng tâm sự, chia sẻ lên những mảnh ghép do BTC chuẩn bị. Từng bạn, từng bạn lên gắn mảnh ghép của mình để rồi khi bức tranh hoàn tất, là logo AEP với vô vàn lời chúc, chia sẻ của các bạn may mắn được tham dự chuyến Tập huấn lần này. Bất ngờ chưa dừng lại ở đó, khi giai điệu của ca khúc “Cám ơn tình yêu” vang lên, cũng là lúc logo 10 năm AEP hiện ra trong sự bất ngờ của cả Hội trường, đã có những  giọt nước mắt rơi trên gương mặt của các thành viên BTC, một cái kết thật đẹp với tất cả 78 thành viên đã đồng hành về với mảnh đất Chí Linh này …

(Ảnh: Th.S Đinh Tuấn Dũng – Phó giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc buổi Tập huấn kỹ năng)

(Ảnh: Logo 10 năm đào tạo chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE)

15h30, cả Đoàn ra xe di chuyển đến khu di tích Côn Sơn, thăm chùa Côn Sơn, Đền Nguyễn Trãi, … và không quên chọn cho mình những món quà lưu niệm, những hộp cốm dừa đặc sản nơi đây làm quà.

17h00, xe di chuyển về Hà Nội …Kết thúc chuyến Tập huấn đáng nhớ!

Chương trình Tập huấn cán bộ lớp, cán bộ Đoàn” Trung tâm đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE năm 2016 đã thành công tốt đẹp nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của Ban giám đốc Trung tâm, Ban chấp hành Liên chi Đoàn AEP, và sự cố gắng hết mình của Ban Tổ chức cũng như sự tham gia vô cùng nhiệt tình của các cán bộ Đoàn – Lớp đến từ các tổ đội, chi Đoàn trong Trung tâm. Rời Côn Sơn, cả Đoàn trở về mái nhà chung AEP mang theo những nhiệt huyết mới, kỹ năng mới và những niềm vui, tình bạn, tình đồng chí gắn kết cùng sự cố gắng quyết tâm để hoàn thành tốt công tác của mình trong năm mới 2016. Tin chắc rằng, đội ngũ cán bộ Đoàn – Lớp của Trung tâm sẽ phát huy hết năng lực và tinh thần trách nhiệm, góp sức xây dựng TT ĐTTT, CLC & POHE, LCĐ AEP ngày càng vững mạnh và luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của lớp lớp các thế hệ sinh viên.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024