Uncategorized @vi

Chương trình tình nguyện “gom nắng gửi yêu thương” của Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE năm 2016 thành công tốt đẹp

10, Tháng 08, 2016

Năm 2016 là một năm đặc biệt với nhiều sự kiến lớn chào mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm thành lập trường Đại học Kinh tế Quốc dân và 10 năm đào tạo chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE. Hòa chung vào không khí tình nguyện của tuổi trẻ trên khắp cả nước, Đội SVTN Trung tâm đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức thành công chương trình tình nguyện “Gom nắng gửi yêu thương” năm 2016 trong 02 ngày 9,10/7 vừa qua tại xã Tu Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Cùng đi với đoàn có GS.TS Phạm Quang Trung – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, Trưởng ban quản lý CTTT, CLC & POHE, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc Trung tâm đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE, TS Vũ Trọng Nghĩa – Phó trưởng phòng CTCT & QLSV, Th.S Nguyễn Bích Ngọc – Phó bí thư Đoàn TNCS HCM trường Đại học Kinh tế Quốc dân, GS Taewon Yang- Trưởng khoa Tài chính – Đại học California, Sanbernadino; GS Dong Man Kim – Phụ trách sinh viên quốc tế tại Đại học California, Sanbernadino; Th.S Phạm Đan Khánh – Bí thư LCĐ Trung tâm đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE cùng gần 50 TNV đại diện các Ban, CLB trực thuộc Liên chi Đoàn, Đoàn viên, sinh viên ưu tú của các chi Đoàn trong Trung tâm.

 

GS.TS Phạm Quang Trung phát biểu tại buổi giao lưu giữa hai đơn vị

 Tham gia tiếp đón đoàn tại địa phương có đồng chí Quách Thế Ngọc – Ủy viên BCH TƯ Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn tỉnh Hòa Bình; Đồng chí Đinh Văn Tuyển – Bí thư đảng ủy xã, đồng chí Đinh Quang – Bí thư Đoàn thanh niên xã Tu Lý.

 

Đại diện địa phương phát biểu chào mừng Đoàn

Sau ba giờ đồng hồ xuất phát từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đoàn tình nguyện đã có mặt tại Ủy ban Nhân dân xã Tu Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Tại đây, Đoàn đã được các cán bộ tại địa phương chào đón nồng nhiệt và hết sức tạo điều kiện trong cả quá trình hoạt động.  Mở đầu cho chuỗi hoạt động đoàn đã tổ chức thăm viếng nghĩa trang huyện Đà Bắc với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Trong giờ phút thiêng liêng tưởng niệm, cán bộ và sinh viên đều cảm thấy trong lòng trào dâng cảm xúc bồi hồi và xúc động về lịch sử kháng chiến hào hùng của nhân dân ta, đời đời ghi nhớ công ơn của những anh hùng đã cống hiến tuổi xuân vì độc lập chủ quyền dân tộc, cho sự bình yên của đất nước hôm nay.

 

Cán bộ, đoàn viên TTĐTTT, CLC& POHE dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sỹ huyện Đà Bắc

 

Cán bộ, đoàn viên tham gia dọn dẹp và thắp hương tưởng niệm anh hùng liệt sỹ huyện Đà Bắc

Tiếp theo đoàn cũng tổ chức giao lưu cùng cán bộ và các em học sinh tại trường tiểu học và trung học cơ sở Tu Lý B. Đoàn đã trao tặng tủ sách giáo khoa cho nhà trường để phục vụ việc học còn nhiều khó khăn thiếu thốn của các em học sinh tại nơi đây. Ngoài ra đoàn cũng trao tặng nhiều phần học bổng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ các em tiếp tục cố gắng trên những chặng đường học tập phía trước.

 

GS.TS Phạm Quang Trung trao tặng tủ sách cho các em học sinh

 

PGS.TS Bùi Huy Nhượng và đồng chí Quách Thế Ngọc trao tặng các tủ thuốc cho các em

Kỷ niệm khó quên nhất đối với mỗi tình nguyện viên chính là được đến thăm những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại vùng quê còn nghèo khó này. Được trực tiếp thấy sự khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống của người dân nơi đây, mỗi người đều tự nhủ phải quý trọng những gì mình đang có nhiều hơn nữa.

 

Đoàn thăm hỏi và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cúc

 

 Đoàn thăm hỏi và tặng quà gia đình anh Xa Văn Dũng

 

 Đoàn trồng cây lưu niệm tại các hộ gia đình

Kết thúc chuỗi hoạt động của ngày thứ nhất là buổi giao lưu văn nghệ giữa đoàn tình nguyện với người dân xã Tu Lý. Nhiều tiết mục mới lạ như ảo thuật, diễn kịch được các tình nguyện viên chuẩn bị kĩ càng từ trước nhiều tuần. Chương trình kết thúc cũng là lúc lời bài hát “Nối vòng tay lớn” vang lên, TNV và thanh niên địa phương đã trao nhau những cái nắm tay siết chặt quanh ánh lửa trại phập phùng. Chương trình khép lại nhưng ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ, tinh thần tình nguyện thì vẫn còn sáng mãi, cảm ơn Xã Đoàn, cảm ơn bà con nơi đây vì những tình cảm đã dành cho đoàn tình nguyện, đúng như tên gọi của xóm, xóm “Tình”.

 

Các tình nguyện viên giao lưu văn nghệ với địa phương

Chương trình tình nguyện “Gom nắng gửi yêu thương” của Trung tâm đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE năm 2016 đã thành công tốt đẹp nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của Ban giám hiệu, Ban giám đốc Trung tâm, Đoàn TNCS HCM trường Đại học Kinh tế Quốc dân, và sự tham gia vô cùng nhiệt tình của các TNV đến từ các tổ đội, chi Đoàn trong Trung tâm. Rời Tu Lý, cả Đoàn trở về mái nhà chung AEP mang theo những nhiệt huyết mới, những trải nghiệm thật khó quên.

Hẹn gặp lại trong chương trình tình nguyện của Trung tâm trong năm 2017!

Một số hình ảnh của chuyến đi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024