Sự kiện

Chương trình tình nguyện “Gom nắng gửi yêu thương”

08, Tháng 06, 2015

Trong 2 ngày 15-16/7/2015, chương trình tình nguyện “Gom Nắng Gửi Yêu Thương” tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã kết thúc thành công tốt đẹp. Chương trình được tổ chức bởi Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE nhằm hưởng ứng chiến dịch mùa hè xanh, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và mong muôn góp những giá trị ý nghĩa tới những bản làng xa xôi.

 

Chương trình được khởi động từ ngày 15/6, các thành viên trong Liên chi đoàn TTĐT Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho nội dung chương trình từ công việc tổ chức, truyền thông, hậu cần rồi đến gây quĩ. Các bạn sinh viên đã nảy ra một ý tưởng hết sức sáng tạo, đó là khởi động chiến dịch kinh doanh góp vốn, qua đó đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân nói chung và sinh viên Trung tâm nói riêng. Không chỉ thành công trong việc kinh doanh gây quĩ, chương trình còn nhận được rất nhiều quần áo, sách vở, nhu yếu phẩm từ các tấm lòng hảo tâm, các bạn sinh viên trong Trung tâm. Điều này giúp cho chương trình có những món quà giá trị nhất để tặng cho đồng bào, các em nhỏ ở vùng cao

image001

Vào sáng ngày 15/7, chương trình bắt đầu chuyến đi lên xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Vừa cập bến, đoàn tình nguyện đã giao lưu cùng với lãnh đạo và đoàn thanh niên địa phương trong không khí rất vui vẻ, thân thiện. Chương trình đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm nhất thể hiện tình hữu nghị giữa Lcđ TTĐT Tiên tiến, CLC và POHE với đoàn thanh niên tỉnh Yên Bái.

image003

Đoàn tình nguyện tiếp tục đến thăm các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Cát Thịnh, trao tặng những món quà ý nghĩa nhất nhằm động viên người dân nơi đây vươn lên vượt qua hoàn cảnh khó khăn của mình.

image005

Chương trình viếng thăm nghĩa trang liệt sỹ xã Cát Thịnh, trao tặng vòng hoa, và thắp nén hương tưởng nhớ tới những vị anh hung đã hi sinh anh dũng

image007

Đoàn tình nguyện viên tiếp tục hành quân vào thôn Pín Pé, cùng các thầy cô giáo viên trường tiểu học Pín Pé, tổ chức lễ bàn giao công trình cột cờ tổ quốc tại đây.

image009

Đoàn tình nguyện viên đã có buổi giao lưu trong không khí thân mật và vui vẻ với người dân nơi đây. Chương trình giao lưu đã có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc bao gồm ca hát, diễn kịch và chiếu phim. Kết thúc chương trình giao lưu là màn lửa trại đặc biệt được các bạn sinh viên chuẩn bị, người dân nơi đây như ngày càng trở nên gắn kết với các bạn sinh viên hơn khi tay trong tay, nhảy những màn cuồng nhiệt nhất với bài hát đầy ý nghĩa: “Nối vòng tay lớn”

image011

Sáng ngày 16/7, chương trình tiếp tục đến thăm và tặng quà động viên cho những hộ gia đình thuộc diện nghèo khó trong thôn Pín Pé. Lớp học “Hãy cứ ước mơ” cũng được các tình nguyện viên triển khai và được các em nhỏ tham gia rất nhiệt tình. Các anh chị trong vai thầy cô giáo, hướng dẫn các em viết chữ tô màu và tạo ra ước mơ đầy ý nghĩa của riêng mình. Lớp học kết thúc trong sự vui vẻ, tràn đầy sự yêu thương từ các anh chị tình nguyện viên với các em nhỏ. Nhìn nụ cười của các em nở trên môi, đôi mắt lấp lánh những tia sáng hi vọng làm cho những người làm chương trình không khỏi xúc động, hạnh phúc.

image013Chương trình kết thúc, trong sự vui tươi, hạnh phúc vô bờ bến của các bạn tình nguyện viên. “Hai ngày vừa qua tuy có khổ cực, mệt mỏi nhưng rất là ý nghĩa” là cảm nhận của toàn bộ các bạn tham dự chương trình.

image015

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024