Sự kiện

Chương trình trao đổi sinh viên giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và ĐH California, Long Beach Hoa Kỳ

15, Tháng 05, 2014

Trong khuôn khổ hợp tác giữa ĐH Kinh tế Quốc dân và Đại học California, Long Beach Hoa Kỳ, vừa qua Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE – ĐH Kinh tế Quốc dân đã tiếp nhận 07 sinh viên trường ĐH California, Long Beach sang học tập tại Trung tâm theo chương trình trao đổi sinh viên năm học 2014. Giáo sư Hamdi Bilici, giảng viên giảng dạy môn tài chính doanh nghiệp ĐH California, Long Beach làm trưởng đoàn.

Chương trình trao đổi sinh viên giữa ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Califorina, Long Beach là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2010. Theo đó, sinh viên ĐH California, Long Beach sẽ sang học tập tại ĐH KTQD cùng với sinh viên Chương trình Tiên tiến và được công nhận học phần học tại ĐH KTQD. Đây là cơ hội tốt để sinh viên ĐH Long Beach không chỉ được học tập chuyên môn mà còn có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa  và con người Việt Nam  thông qua các hoạt động  giao lưu với sinh viên, ở cùng với gia đình sinh viên Chương trình Tiên tiến.

Đoàn sinh viên ĐH LongBeach học tập cùng với sinh viên ĐH KTQD

Đối với sinh viên Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, đây là cơ hội để sinh viên được học tập, giao lưu, trao đổi phương pháp học tập với giảng viên, sinh viên quốc tế, cũng như trau dồi thêm kĩ năng sử dụng ngoại ngữ.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng với sinh viên Việt Nam

Trong hành trình đến với Hà Nội lần này, 07 sinh viên ĐH California, Long Beach cũng đã  được tham gia đêm giao lưu văn hóa đặc sắc và thú vị. Toàn bộ chương trình đón tiếp do chính các bạn sinh viên Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE thực hiện, đã thực sự tạo nên ấn tượng mạnh đối với tất cả các sinh viên tham dự.

Tham gia đêm giao lưu văn hóa với sinh viên Trung tâm Đào tào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE

Đêm giao lưu văn hóa còn vinh dự có sự hiện diện của các giảng viên nước ngoài, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên. Đặc biệt, là sự có mặt của GS.TS Phạm Quang Trung – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc Trung tâm ĐTTT, CLC & POHE cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

GS.TS. Phạm Quang Trung phát biểu tại đêm giao lưu văn hóa

Phát biểu tại đêm giao lưu văn hóa đặc biệt này, GS.TS Phạm Quang Trung  cho biết hoạt động giao lưu văn hóa này là sự kiện được tổ chức hàng năm. Mong muốn của lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo Ban quản lý Chương trình là mang lại cho sinh viên môi trường làm việc quốc tế. Theo giáo sư, thế giới ngày càng phát triển theo xu hướng hội nhập quốc tế, việc chuẩn bị cho các bạn sinh viên Chương trình Tiên tiến cách nghĩ, tư duy, phương pháp làm việc trong môi trường quốc tế là cần thiết.

Giáo sư Hamdi Bilici phát biểu cảm ơn lãnh đạo nhà trường

Đại diện đại học Califorina, Long Beach, Giáo sư Hamdi Bilici đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo nhà trường cũng như các cán bộ quản lý và sinh viên của Trung tâm. Giáo sư cho biết, sinh viên ĐH Long Beach đã có được trải nghiệm thú vị về cuộc sống, môi trường học tập của các bạn sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân, cũng như hiểu biết thêm về kinh tế, văn hóa, xã hội Việt Nam. Với sự thành công của chương trình trao đổi sinh viên này, Giáo sư Hamdi khẳng định trong năm tới chắc chắn sẽ có nhiều hơn các bạn sinh viên ĐH California, Long Beach sang học tập tại ĐH KTQD.

Sinh viên hai trường chụp ảnh lưu niệm trong đêm giao lưu

Thông qua hoạt động trao đổi sinh viên, học tập và giao lưu văn hóa, sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE không những đã giới thiệu với bạn bè quốc tế về hình ảnh của đất nước Việt nam mà còn học tập thêm kỹ năng giao tiếp, tiếng Anh, qua đó càng thêm tự tin trong cuộc sống. Chương trình giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với giáo viên và sinh viên quốc tế. Các bạn sinh viên ĐH California, Long Beach hy vọng sẽ được đón các bạn sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE tại đại học Califorina, Long Beach và có thêm nhiều chương trình giao lưu nữa.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024