Sự kiện

Chuyến đi định hướng của sinh viên chương trình du học Mỹ ABD Khóa 4

30, Tháng 12, 2015

Chương trình du học Mỹ theo phương thức 2+2 (ABD2+2) là chương trình hợp tác đào tạo với 1 trường ĐH của Mỹ duy nhất của trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Với thời gian học 2 năm tại Đại học Kinh tế quốc dân trước khi chuyển tiếp 2 năm cuối tại đại học California State, San Bernardino, Hoa Kỳ (CSUSB), các bạn sinh viên có cơ hội hòa mình vào cả hai môi trường học tập ở Việt Nam và Mỹ. Bên cạnh đó, việc theo học tại chương trình ABD 2+2 các bạn sinh viên được đào tạo theo khung chương trình của đại học California State, San Bernardino, Hoa Kỳ. Các hoạt động ngoại khóa của sinh viên ABD cũng hướng tới mục đích tạo sự năng động sáng tạo cho các bạn sinh viên từ đó giúp các bạn làm quen với môi trường học tập tại Mỹ.

Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của Trung tâm đào tạo tiên tiến, Chất lượng cao & POHE. Chương trình định hướng cho sinh viên đầu khóa trong Trung tâm luôn là một hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa và được các bạn tân sinh viên chờ đón.

Ngay từ sáng sớm, tất cả các bạn sinh viên ABD khóa 3 và 4 đã có mặt để chuẩn bị cho chuyến khởi hành. Sự bỡ ngỡ của các bạn sinh viên khóa mới nhanh chóng được xóa tan khi xe bắt đầu chuyển bánh.

Những trò chơi đố vui trên xe giữa các thành viên trên xe đã xóa tan mọi khoảng cách lúc ban đầu. Cả 2 lớp trò chuyện, cười vui và tham gia đố vui nhiệt tình khiến tình cảm càng thêm gắn bó.

Sau hơn 1h di chuyển, chiếc xe đã đưa 2 lớp sinh viên đến khu resort Flamigo Đại Lải – “Một trong 10 khu du lịch đẹp nhất hành tinh”

Tập thể lớp ABD 2+2 chụp ảnh lưu niệm

Cơn buồn ngủ buổi sớm đã nhanh chóng được thay thế bằng những tiếng cười của các bạn sinh viên. Cả hai lớp đã nhanh chóng hòa nhịp vào các hoạt động teambuilding được chuẩn bị sẵn.

Hoạt động teambuilding diễn ra trong cả buổi sáng, đó là các game show vừa mang tính chất thể thao vừa yêu cầu sự gắn kết tập thể đã giúp các bạn sinh viên thỏa sức phô diễn tài năng.

 

Các game show trong teambuilding

Hoạt động teambuilding kết thúc, ai cũng kêu mệt nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi. Mọi sự mệt mỏi cũng nhanh chóng tan biến khi cả 2 lớp có thời gian thăm quan khung cảnh tuyệt đẹp của khu resort.

Sau thời gian nghỉ trưa, cả 2 lớp đã tập trung lại trong phòng hội thảo để tiếp tục được trải nghiệm những bài học bổ ích bằng tiếng Anh về Văn hóa Mỹ. Tuy ngồi trong phòng học nhưng không khí của buổi học không kém phần sôi nổi khi mỗi câu hỏi của cô Helen đưa ra đều kèm theo những phần quà hấp dẫn.

Hình ảnh trong lớp học

Buổi định hướng kết thúc bằng những tiết mục văn nghệ do chính các bạn sinh viên ABD thể hiện đã mang lại cảm giác thoải mái cho tất cả mọi người.

Tiết mục văn nghệ

Hẹn gặp lại !

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024