Uncategorized @vi

Chuyến đi học tập và khảo sát doanh nghiệp của lớp bồi dưỡng giảng viên nguồn theo dự án Đào tạo đại học định hướng nghề nghiệp ứng dụng POHE2

15, Tháng 07, 2016

Trong hai ngày từ 05/04 đến 06/04/2016, Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE đã tổ chức chuyến đi tham quan kết hợp học tập và khảo sát doanh nghiệp tại Tỉnh Vĩnh Phúc cho lớp bồi dưỡng giảng viên nguồn theo dự án POHE2. Không chỉ tăng tính hiệu quả trong chương trình bồi dưỡng giảng viên theo chuẩn năng lực đào tạo đại học theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng, hoạt động này còn nhằm mục đích kết nối các học viên, tăng cường giao lưu, thắt chặt mối quan hệ giữa các cán bộ giảng viên trong Chương trình bồi dưỡng giảng viên nguồn theo dự án POHE2 với Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, Trường Đại hoc Kinh tế Quốc dân.

Tham gia chuyến đi có: PGS. TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc Trung tâm; ThS. Đinh Tuấn Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm; đại diện giảng viên tham gia giảng dạy Chương trình bồi dưỡng Giảng viên nguồn theo dự án POHE2, cùng 25 học viên đều là những giảng viên đến từ các Khoa, Viện đang triển khai chương trình đào tạo POHE tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân như: Viện Thương mại & Kinh tế Quốc tế, Khoa Du lịch & Khách sạn, Khoa Marketing, Khoa Luật và Khoa Thống kê.
Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc là nơi dừng chân đầu tiên của hành trình và cũng là nơi diễn ra buổi hội thảo, thuyết trình về Học phần 2: “Phương pháp giảng dạy đại học theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng” thuộc Chương trình bồi dưỡng Giảng viên nguồn theo dự án POHE2.

Tại buổi học, PGS.TS Phạm Thị Hương và TS. Nguyễn Đình Hân – hai giảng viên của chương trình đã trình bày những nội dung như:Cách tiếp cận dạy học trong chương trình đào tạo POHE; Các bước thiết kế bài giảng (xây dựng đề cương, kế hoạch giảng dạy chi tiết); Các nhóm thực hành thiết kế bài giảng; Tổ chức các hoạt động dạy học và đánh giá trong một dự án giáo dục…. Đây đều là những nội dung hấp dẫn, được tất cả các học viên quan tâm và nhiệt tình tham gia thảo luận, trao đổi, cùng nhau đưa ra những tổng kết kinh nghiệm quý giá và hữu ích.


Tất cả các nhóm đều tham gia thảo luận khá sôi nổi về bài giảng “Cách tiếp cận dạy học trong chương trình đào tạo POHE”.

Kết thúc buổi hội thảo, đoàn di chuyển tới địa điểm tiếp theo của hành trình, tham quan , khảo sát thực tế tại Công ty TNHN An Việt – Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội. Đây là công ty được thành lập năm 2007 với các ngành nghề kinh doanh chủ yếu như: Kinh doanh kho lạnh, kinh doanh vận tải và hàng hóa… Với vốn kinh doanh đạt 150 tỷ, khách hàng thương mại của công ty chủ yếu là các nhà nhập khẩu thực phẩm trong và ngoài nước. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là các loại thực phẩm đông lạnh cao cấp, thực phẩm xanh và các loại giống thực vật..v.v..với công suất đạt 10 nghìn tấn/ năm.


Đoàn cán bộ giáo viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng chụp ảnh lưu niệm tại Công ty TNHH An Việt Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội

Công ty TNHH An Việt cũng là địa điểm kết thúc trong chuyến đi học tập và khảo sát doanh nghiệp của lớp bồi dưỡng giảng viên nguồn theo dự án Đào tạo đại học định hướng nghề nghiệp ứng dụng POHE2, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Chuyến đi đã mang lại rất nhiều những kỷ niệm tươi đẹp mà mọi người sẽ mãi không thể nào quên.

Bài,ảnh: Ban Quản lý chương trình

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024