Sự kiện

Chuyến đi thăm quan, thực tế DN kết hợp tập huấn kỹ năng mềm của SV CT Tiên tiến khóa 56 & 57 tại 2 tỉnh Bắc Giang và Hà Nam

15, Tháng 03, 2017

NHIỀU TRẢI NGHIỆM BỔ ÍCH TRONG CHUYẾN ĐI THĂM QUAN, THỰC TẾ DOANH NGHIỆP KẾT HỢP TẬP HUẤN KỸ NĂNG MỀM CỦA SINH VIÊN CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN KHÓA 56 & 57 TẠI 2 TỈNH BẮC GIANG VÀ HÀ NAM

Với mục đích đưa sinh viên đến gần hơn với thế giới nghề nghiệp, trong hai ngày mùng 6 và 7 tháng 06 năm 2017, Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE đã tổ chức cho các bạn sinh viên Chương trình Tiên tiến Khóa 56 & 57 đi thăm quan, thực tế tại KCN tỉnh Bắc Giang và KCN tỉnh Hà Nam.

Đoàn đi thực tế có sự tham gia của TS. Đàm Sơn Toại – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE; TS. Bùi Trung Hải – Giảng viên Khoa Kế hoạch & Phát triển; Các cán bộ giáo viên trong Trung tâm ĐTTT,CLC & POHE và hơn 150 sinh viên Chuyên ngành Tài chính Tiến tiến Khóa 56 & 57.

TS.Đàm Sơn Toại tặng quà lưu niệm cho Bà Bùi Thanh Bắc – Trưởng phòng nhân sự và đối ngoại Công ty TNHH VinaSolar Technology

Trong ngày 06 tháng 06 năm 2017, tại Công ty TNHH VinaSolar Technology, Đoàn đã được ban lãnh đạo công ty đón tiếp nhiệt tình. Công ty TNHH VinaSolar Technology là một công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài chuyên sản xuất các tấm pin năng lượng mặt trời, đặt tại KCN Vân Trung tỉnh Bắc Giang. Đây là một trong những nhà máy có dây truyền sản xuất hiện đại nhất Việt Nam, có diện tích hơn 300,000 m2 với hơn 4000 công nhân làm việc.

Tại đây, Sinh viên được lãnh đạo nhà máy giới thiệu về mô hình tổ chức sản xuất, đồng thời sinh viên cũng được tham quan đầy đủ quy trình cũng như các phân xưởng sản xuất của nhà máy.

Đoàn đã được lãnh đạo các phân xưởng nhiệt tình giới thiệu về các quy trình sản xuất

Với tinh thần ham học hỏi của các bạn sinh viên cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của phía đại diện công ty, các bạn sinh viên Chương trình Tiên tiến đã tìm hiểu được quy trình để tạo ra được một tấm pin năng lương mặt trời đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mặc dù chỉ với 2 giờ đồng hồ đi thăm quan thực tế tại Công ty TNHH VinaSolar Technology, nhưng các bạn sinh viên đã thực sự học hỏi được rất nhiều điều bổ ích về cơ cấu tổ chức cũng như mô hình sản xuất tại một nhà máy.

Đây thực sự là một cơ hội tốt để sinh viên tiếp cận thực tế môi trường làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực sản xuất mặt hàng công nghệ cao, giúp sinh viên hiểu được quy trình vận hành dây truyền cũng như mô hình tổ chức hoạt động của doanh nghiệp. Đó cũng chính là mong muốn của Lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo Trung tâm ĐTTT, CLC & POHE khi xây dựng chương trình thực tế doanh nghiệp cho sinh viên.

 Trong ngày 07 tháng 06 năm 2017, sinh viên Chương trình Tiên tiến cũng được đi thăm quan, thực tế tại Công ty HONDA Việt Nam tại KCN Đồng Văn, tỉnh Hà Nam. Đoàn đã nhận được sự tiếp đón nồng hậu của ông Bùi Văn Định – Trợ lý Trưởng phòng nhân sự, hành chính và an toàn, Công ty HONDA Việt Nam chi nhánh Hà Nam cùng các cán bộ phụ trách quản lý dây truyền sản xuất tại nhà máy. Ông Bùi Văn Định cũng đã dành nhiều thời gian cho đoàn để giới thiệu về nhà máy lớn thứ 3 của HONDA tại Việt Nam, với năng lực sản xuất 500,000 xe/năm, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng một cách mạnh mẽ của thị trường xe máy Việt Nam và trở thành một trong những nhà máy sản xuất xe máy lớn nhất tại khu vực.

Đoàn thăm quan và thực tế tại Công ty HONDA Việt Nam

TS. Đàm Sơn Toại tặng quà lưu niệm cho Ông Bùi Văn Định – Trưởng phòng nhân sự Công ty HONDA Việt Nam

Kết hợp cũng với nhưng chuyến đi thực tế doanh nghiệp của sinh viên luôn có những buổi chia sẻ, tập huấn kỹ năng mềm cho sinh viên. Với mục đích giúp sinh viên có được những trải nghiệm thiết thực, hữu ích cũng như giúp sinh viên tự tin hơn trên con đường sự nghiệp sau này.

TS. Bùi Trung Hải bồi dưỡng kỹ năng “Giải quyết vấn đề” cho sinh viên Chương trình Tiên tiến

Chuyến đi tham quan thực tế doanh nghiệp kết hợp tập huấn kỹ năng mềm tại Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang và Hà Nam thực sự đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với mỗi sinh viên Chương trình Tiên tiến Khóa 56 & 57. Chuyến đi đã trang bị cho sinh viên những kiến thức thực tiễn bổ ích, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE nói riêng và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân nói chung đối với sinh viên của Chương trình.

Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến thăm quan:

 

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024