Sự kiện

Chuyến đi thực tế cảng Quảng Ninh, cảng Cái Lân và Cty CP tập đoàn Hoàng Hà của sinh viên KDTQ CLC

15, Tháng 04, 2018

Ngày 28/3/2018 các thầy cô Bộ môn Kinh doanh quốc tế – Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế cùng Trung tâm đào tạo tiên tiến chất lượng cao và POHE đã đưa các bạn sinh viên K57 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế đi thực tế thăm doanh nghiệp Công ty cổ phần tập đoàn Hoàng Hà, khu công nghiệp Kim Sơn, Đông Triều, Quảng Ninh và hai cảng Cảng Quảng Ninh và Cảng Cái Lân.

Đoàn khởi hành lúc 6h30 từ Trường Đại học Kinh tế quốc dân trong không khí háo hức của các bạn sinh viên Kinh doanh quốc tế. Những bài học về doanh nghiệp, về vận chuyển hàng hóa quốc tế sẽ sớm được minh họa bằng chuyến đi thực tế lần này.

Điểm tham quan đầu tiên của Đoàn là Công ty cổ phần tập đoàn Hoàng Hà, đây là một công ty kinh doanh đa ngành như: Sản xuất gốm màu tráng men, sản xuất bao bì, sản xuất bê tông thương phẩm, sản xuất kết cấu thép, thầu xây dựng, bất động sản và du lịch. Trong đó, sản xuất gốm màu tráng men là lĩnh vực kinh doanh chính của doanh nghiệp. Ngoài ra, công ty đang mở rộng thêm các dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng.

 Đoàn thực tế của 2 lớp Kinh doanh quốc tế chất lượng cao đến thăm nhà máy sản xuất gốm màu lớn nhất của công ty. Tại đây, các bạn sinh viên được tận mắt chứng kiến dây truyền và các công đoạn sản xuất gạch gốm tráng men từ khâu nguyên vật liệu đến khâu thành phẩm cuối cùng; được giám đốc nhà máy trực tiếp hướng dẫn về công nghệ sản xuất, quy trình sản xuất.

Các bạn sinh viên có cơ hội được hỏi đáp về các vấn đề kinh doanh, công nghệ, quản trị sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa, vận chuyển, đóng gói hàng hóa….Các bài học về kinh doanh được các bạn vận dụng ngay vào chuyến tham quan doanh nghiệp

Tiếp đó, đoàn được tham quan một sản phẩm khác của doanh nghiệp là khu nghỉ dưỡng tích hợp với dịch vụ trạm nghỉ Quảng Ninh Gate.

Tại đây, các bạn sinh viên vừa được giới thiệu về dự án kinh doanh mới của doanh nghiệp, vừa được trải nghiệm luôn dịch vụ của doanh nghiệp tại Trạm nghỉ Quảng Ninh Gate.

Đoàn rời Công ty cổ phần tập đoàn Hoàng Hà, di chuyển và tới thăm quan cảng Quảng Ninh và cảng quốc tế Cái Lân. Tại đây, đoàn được Ban lãnh đạo hai cảng tiếp đón nồng hậu và dẫn đoàn thăm hai cảng, giới thiệu về cảng và các hoạt động kinh doanh của cảng.

Các bạn sinh viên được tận mắt chứng kiến khung cảnh hàng hóa được bốc xếp lên xuống tàu. Những bài học về FOB, CIF…được bàn luận sôi nổi ngay trên cầu cảng. Những câu hỏi lần lượt được các anh chị phụ trách cảng giải đáp trong sự háo hức của các bạn sinh viên!

TS. Nguyễn Bích Ngọc – người trực tiếp giảng môn Nghiệp vụ ngoại thương tỏ ra rất phấn khởi khi những bài học hôm qua trên giảng đường được các bạn sinh viên Kinh doanh quốc tế K57 thực hành ngay tại cảng. Đoàn được tham quan hai cảng, các câu hỏi về quản trị kinh doanh và cạnh tranh liên tục được các bạn đưa ra. Không khí học tập sôi nổi.

Không chỉ thế, sinh viên “nhất quỷ nhì ma”, các bạn không quên chụp cho mình những tấm hình đẹp, tạo dáng bên những chiếc container. Quả thật là thú vị!

Đoàn tạm biệt Cảng Quảng Ninh & Cảng quốc tế Cái Lân ra về, và không quên hẹn ngày gặp lại cho những chuyến thực tế tiếp theo.

Một ngày trải nghiệm với bao bài học và những kỷ niệm thú vị!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024