Sự kiện

Chuyến đi thực tế của sinh viên ngành Kinh tế Đầu tư tại Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì

15, Tháng 01, 2021

  Thứ bày ngày 23/01/2021, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE đã kết hợp cùng Khoa Đầu Tư tổ chức đưa sinh viên tới tham quan nhà máy Hóa chất Việt Trì (Vitrichem). Hoạt động thưc tế tại doanh nghiệp giúp sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với nghề nghiệp tương lai nhằm tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, tránh bỡ ngỡ khi xin việc làm sau khi ra trường. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào công việc và xem xét, đánh giá khả năng của bản thân.

  Tại phòng hội thảo của Vitrichem đoàn đã được lãnh đạo công ty tiếp đón ân cần. Lãnh đạo công ty đã chia sẻ quá trình hình thành phát triển của Vitrichem, tình hình đầu tư, quy trình quản lý đầu tư tại công ty. Công ty Hóa chất Việt trì là doanh nghiệp sản xuất hoá chất cơ bản có vị thế dẫn đầu tại thị trường Việt Nam với các sản phẩm chính là: Xút lỏng (NaOH), Axit HCl, Javen, PAC, … và nhiều hoá chất khác. Với tiền thân là Nhà máy Hoá chất Số 1 Việt Trì – Nhà máy Hoá chất cơ bản đầu tiên của Việt Nam, được khởi công xây dựng năm 1959 và đi vào sản xuất từ năm 1961, trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Công ty luôn không ngừng nâng cấp và cải thiện, hướng tới mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng cao và giá cả hợp lý nhất. Trong những năm gần đây Vitrichem đã triển khai sâu rộng phong trào sáng kiến cải tiến hợp lí hóa sản xuất, khen thưởng thỏa đáng, kịp thời tạo động lực cho người lao động phát huy tính sáng tạo, để có những giải pháp tối ưu và ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất. Phong trào phát huy sáng kiến hợp lí hóa sản xuất trong toàn Công ty đã góp một phần đáng kể vào hiệu quả đầu tư và hiệu quả  sản xuất kinh doanh.

  Sau đó, đoàn đã đi tham quan toàn bộ nhà máy để tìm hiểu về quy trình đấu tư, hệ thống máy móc vân hành và xử lý hóa chất, môi trường. Từ đây thấy được Vitrichem luôn luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường chính là bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta. Do đó, Vitrichem không ngừng nâng cao nhận thức và tham gia tích cực vào các hoạt động nhằm cải tạo, gìn giữ và phát huy môi trường sống tại doanh nghiệp cũng như trong cộng đồng. Vitrichem luôn ứng dụng các đề tài sáng kiến mới, các công nghệ tiên tiến, công nghệ “Xanh”, “Sạch” thân thiện với môi trường để đạt được các mục tiêu xã hội.

  Kết thúc buổi chia sẻ, PGS.TS Phạm Văn Hùng đã gửi lời cám ơn Ban lãnh đạo Công ty về những chia sẻ quý báu dành cho các bạn sinh viên, hy vọng công ty sẽ có những đóng góp tích cực góp phần làm xanh thêm cho xã hội.

   Cũng trong chiều cùng ngày, các bạn sịnh viên đã được PGS. TS Phạm Văn Hùng chia sẻ kiến thức và kỹ năng mềm. Từ những câu hỏi “Thực dưỡng là gì”, “Thưc phẩm nào mang tính âm, thực phẩm nào mang tính dương” … các bạn đã biết thêm được cách “Ăn thực dưỡng” cũng như biết được thêm một cách ăn điều độ và khoa học, làm cho con người từ vật chất đến sức lực đều hoàn hảo hay cũng có thể hiểu là kỹ thuật trường sinh. Hơn thế nữa, thực dưỡng là những triết lý, quy luật về Âm – Dương, nâng tầm trở thành đạo trong ăn uống. Với lòng biết ơn, sự kính trọng với thiên nhiên và con người, dựa trên nền tảng quy luật âm dương, tiên sinh Ohsawa đã kết tinh lại thành phương pháp thực dưỡng. Nhưng thực dưỡng không chỉ gói gọn trong các thực phẩm ngũ cốc, mặc dù nó là cơ bản mà nó còn mở rộng ra khắp trong cuộc sống hằng ngày, từ các thực phẩm xung quanh ta đến lối sống hiện đại mà loài người đang đối mặt.

 

  Từ đó PGS đã đưa các bạn tới khái niệm nền Kinh tế xanh: Tạo ra việc làm, bảo đảm tăng trưởng kinh tế bền vững và ngăn chặn ô nhiễm môi trường, nóng lên toàn cầu, cạn kiệt nguồn tài nguyên và suy thoái môi trường. Kinh tế Xanh có thể là một nền kinh tế cần thiết trong thời gian khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng sinh thái của chúng ta. Phát triển kinh tế xanh là xu hướng tất yếu đang được các quốc gia trên thế giới quan tâm, hướng tới. Vậy sinh viên chúng ta cần làm gì để phát triển kinh tế xanh? Câu hỏi đã khép lại buổi chia sẻ thú vị của các bạn sinh viên.

  Qua buổi thực tế các bạn sinh viên đã có cơ hội nắm bắt thêm được nhiều kiến thức cũng như những kỹ năng sinh hoạt trong cuộc sống. Trong thời gian tới, Viện ĐTTT, CLC & POHE sẽ tiếp tục tích cực phối hợp cùng các Khoa/Viện trong hoạt động hợp tác doanh nghiệp để mang đến cho các bạn sinh viên các hoạt động thực tế doanh nghiệp và kỹ năng mềm bổ ích.

 

 

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024