Sự kiện

CHUYẾN ĐI THỰC TẾ DOANH NGHIỆP CỦA LỚP POHE TRUYỀN THÔNG MARKETING 63 TẠI CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÚC LÂM

19, Tháng 05, 2023

Trải nghiệm thực tế, tích lũy kiến thức và phát triển kỹ năng từ chính doanh nghiệp luôn là kim chỉ nam trong việc đào tạo của chương trình POHE nói riêng và của Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói chung.Hoạt động thực tế doanh nghiệp không chỉ nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế mà còn giúp sinh viên có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai.

Sáng ngày 17/5/2023, trong không khí sôi động của kỳ mùa Xuân 2023, sinh viên lớp POHE – Truyền thông Marketing 63 đã có chuyến đi thực tế làm việc đến công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phúc Lâm tại tỉnh Bắc Giang. Chuyến đi được tổ chức rất thành công dưới sự hướng dẫn của Trưởng Bộ môn Quản trị bán hàng và Digital Marketing: TS. Nguyễn Hoài Long cùng các thầy cô bộ môn: Ths. Phạm Thị Kim Thanh, Ths. Đinh Vân Oanh, Ths. Huỳnh Văn Khải – Giảng viên trực tiếp môn Digital Marketing lớp POHE Truyền thông Marketing 63.

Bác Trần Văn Hành – “phù thủy” vải thiều cùng các thầy cô tại phòng trưng bày bằng khen

Chuyến tham quan và làm việc tại doanh nghiệp lần này là cơ hội để sinh viên lớp POHE – Truyền thông Marketing 63 trình bày bản kế hoạch Digital Marketing và kết quả thực hiện Landing page cho miệt vườn Phúc Lâm do sinh viên đã dày công chuẩn bị trong học kỳ vừa qua. Từ những kiến thức được học từ môn học Digital Marketing dưới sự giảng dạy của Ths. Huỳnh Văn Khải, các bạn sinh viên đã tự tin trình bày những đề xuất chiến lược mang tính thực tiễn cao đối với doanh nghiệp Phúc Lâm.

Đại diện sinh viên lớp POHE – Truyền thông Marketing 63 trình bày bản đề xuất kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp

Sau khi lắng nghe những bản đề xuất từ các bạn sinh viên, Bà Nguyễn Thị Tuyết – Giám đốc công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phúc Lâm bày tỏ sự ấn tượng và đánh giá cao sinh viên Khoa Marketing – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bởi sự năng động, sáng tạo và nhiệt huyết của các bạn. Đồng thời, đại diện doanh nghiệp, Ông Ngô Duy Dương – Giám đốc Truyền thông công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phúc Lâm đã có những nhận xét và góp ý bổ sung cho những bản đề xuất chiến lược của các bạn sinh viên. Đây là những kiến thức quý báu để các bạn tích lũy trải nghiệm và sẵn sàng cho tương lai hội nhập vào thị trường.

Bà Nguyễn Thị Tuyết – Giám đốc công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phúc Lâm 

Với những cơ hội doanh nghiệp mang đến cho sinh viên lớp POHE – Truyền thông Marketing 63, TS. Nguyễn Hoài Long – Trưởng Bộ môn Quản trị bán hàng và Digital Marketing đã đại diện đoàn tham quan bày tỏ sự cảm ơn đồng thời đề cao sự hợp tác giữa Quý doanh nghiệp và Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Nguyễn Hoài Long – Trưởng Bộ môn Quản trị bán hàng và Digital Marketing

Đại diện thầy cô tặng những phần quà kỷ niệm của nhà trường cho công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phúc Lâm

 

Đại diện doanh nghiệp trao tặng các nông sản Phúc Lâm cho đại diện thầy cô

 

Đại diện doanh nghiệp trao tặng các nông sản Phúc Lâm cho đại diện lớp POHE – Truyền thông Marketing 63

Buổi chiều, đoàn được trực tiếp tham quan vườn vải rộng 15 ha của bác Trần Văn Hành, được tận mắt xem những gốc vải cổ thụ hơn 30 năm, thưởng thức những trái vải đạt tiêu chuẩn Global G.A.P xuất khẩu quốc tế và những hũ mật ong hoa vải được lấy trực tiếp tại vườn. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên được trải nghiệm cắm trại đầy thú vị dưới những gốc vải thiều.

Các bạn sinh viên được trải nghiệm cắm trại ngay tại vườn

Kết thúc chuyến đi, các bạn sinh viên đã tích lũy cho mình được những kiến thức đầy thực tiễn từ doanh nghiệp và là hành trang quý báu cho các bạn để phát triển sự nghiệp sau này. Cùng lắng nghe một số cảm nhận của các bạn sinh viên sau chuyến đi thực tế đáng nhớ tại Bắc Giang:

Sinh viên Nguyễn Thị Minh Nhi:

“Chuyến đi trải nghiệm thực tế tại vườn vải Phúc Lâm trong khuôn khổ môn học Digital Marketing đã giúp mình có cơ hội được lắng nghe trực tiếp những chia sẻ từ chính phía doanh nghiệp – những người trực tiếp chăm sóc và làm nên đặc sản vải thiều Bắc Giang nổi tiếng chuẩn Global G.A.P, từ đó có cái nhìn thực tế hơn về tính ứng dụng của môn học trong công việc tương lai. Bản thân mình cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy Huỳnh Văn Khải, các quý thầy cô khoa Marketing  đã tạo điều kiện để lớp có được một chuyến đi trải nghiệm đúng nghĩa “định hướng ứng dụng thực tế” của hệ POHE.”

Sinh viên Đoàn Thị Khuyến Lương

“Mình thấy bản thân có rất nhiều trải nghiệm thú vị và bài học đáng nhớ sau chuyến đi trải nghiệm thực tế tại vườn vải Phúc Lâm. Được về vườn, tận mắt thấy những cây vải, hũ mật đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng khuôn viên có hệ thống tưới tiêu khoa học, nghe những chia sẻ chân thực từ chính các bác nông dân, bản thân mình nói riêng và sinh viên lớp Truyền thông Marketing 63 nói chung đã có những cái thực tế hơn về bài tập trong khuôn khổ môn học Digital Marketing của trường. Qua đây mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô trong khoa, viện và doanh nghiệp đã tạo điều kiện để lớp có một chuyến đi trải nghiệm mang về nhiều bài học và kỉ niệm khó quên!”

Sinh viên Nguyễn Đức Vinh

“Sau chuyến đi trải nghiệm thực tế tại vườn vải chuẩn Global GAP của doanh nghiệp Phúc Lâm, bản thân mình không chỉ được thưởng thức những trái vải đạt tiêu chuẩn quốc tế mà còn được học hỏi và tích lũy thêm những kinh nghiệm từ chính doanh nghiệp, chính các bác nông dân! Chuyến đi giúp cho mình có cái nhìn khách quan và mở rộng hơn về môn học, áp dụng và thực hành các kiến thức trên giảng đường vào chính case thực tế! Học thật làm thật! Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà trường, Viện AEP, các thầy cô và doanh nghiệp đã tạo cơ hội cho mình và tập thể POHE Truyền thông Marketing 63 có được buổi thực tế doanh nghiệp đầy bổ ích và lý thú này!”

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024