Sự kiện

CHUYẾN ĐI THỰC TẾ DOANH NGHIỆP CỦA SINH VIÊN POHE QUẢN TRỊ KINH DOANH THƯƠNG MẠI K61 TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM ĐẤT VIỆT.

01, Tháng 11, 2022

Để làm gần khoảng cách giữa nhà trường và thị trường lao động, tham quan và trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp đã trở thành hoạt động thường xuyên của chương trình POHE nói riêng và của Viện đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE tại Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân nói chung. Hoạt động này giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế, hiểu hơn về môi trường làm việc tại doanh nghiệp và chuẩn bị tâm thế để hoà mình vào môi trường thực tế đó.

Nằm trong chương trình liên kết hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và đào tạo bồi dưỡng nhân lực của Tổ hợp công ty cổ phần “Gốm Đất Việt” với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sáng ngày 28/10/2022, trong không khí sôi động của kỳ mùa Thu 2022, lớp POHE Quản trị Kinh doanh Thương mại K61 dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Phan Tố Uyên Giảng viên cao cấp Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế đă đến thăm, gặp mặt, giao lưu, trải nghiệm thực tế tại Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

 

 

Ngay từ 6:15 phút sáng, thầy cô và sinh viên lớp POHE Quản trị Kinh doanh Thương mại K61 đã sẵn sàng xuất phát

Mở đầu chuyến đi, dưới sự hướng dẫn tận tình của các anh chị hướng dẫn viên, đoàn sinh viên có một chuyến tham quan vô cùng thú vị và bổ ích tại các xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt. Gốm Đất Việt thành lập ngày 25/01/2010 trên diện tích 31ha tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Sau hơn 10 năm hình thành, phát triển, đến nay sản phẩm Gốm Đất Việt đã hiện diện khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, xuất khẩu trên 51 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.  Đoàn sinh viên lớp POHE Quản trị Kinh doanh Thương mại K61 được trực tiếp tham quan dây chuyền công nghệ cao sản xuất gạch Cotto siêu mịn – Dây chuyền này sở hữu kỷ lục thế giới: “Đơn vị sản xuất Viên gạch Cotto siêu mịn lớn nhất Thế giới (kích thước 2600mm x 600mm) với dây chuyền sản xuất gạch Cotto siêu mịn đồng bộ với công nghệ nghiền khô, đùn dẻo, sấy nung nhanh vượt công suất thiết kế lớn nhất”.

Sinh viên tham quan và nghe giới thiệu về công nghệ sản xuất tại dây chuyền sản xuất gạch Cotto

 

Đoàn thăm quan khu vực trữ lượng nguyên liệu đầu vào đất sét tại Gốm Đất Việt

Đoàn tiếp tục di chuyển đến khu vực sản xuất gạch ngói Đất Việt, đây là dây chuyền đang giữ kỷ lục thế giới thứ hai của Gốm Đất Việt là “Doanh nghiệp khoa học công nghệ có nguồn đất sét tại chỗ trữ lượng cao sử dụng nhiều bằng sáng chế và giải pháp hữu ích nhất trong lĩnh vực sản xuất gạch ngói đất sét nung bằng phương pháp nghiền khô, nung trong lò nung Tuynel đạt được năng suất lớn nhất”

 

Các bạn sinh viên tham quan tại khu vực sản xuất gạch ngói đất sét nung tại Gốm Đất Việt

Sau đó đoàn đã dẫn đi tham quan toàn bộ nhà máy để tìm hiểu về quy trình đấu tư, hệ thống máy móc vân hành và xử lý hóa chất, môi trường. Từ đây thấy được Gốm Đất Việt luôn luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường chính là bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta. Do đó, Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt không ngừng nâng cao nhận thức và tham gia tích cực vào các hoạt động nhằm cải tạo, gìn giữ và phát huy môi trường sống tại doanh nghiệp cũng như trong cộng đồng. Gốm Đất Việt luôn ứng dụng các đề tài sáng kiến mới, các công nghệ tiên tiến, công nghệ “Xanh”, “ Sạch” thân thiện với môi trường có thể kể đến: nghiên cứu tận dụng đất cứng, đất tầng phủ sản xuất gạch ngói cao cấp; nghiên cứu tận dụng khí thải sấy sản phẩm tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường… Trong đó nổi bật nhất là cụm công trình nghiên cứu công nghệ nghiền khô siêu mịn, nâng cao mức độ tự động hóa và hiệu quả sử dụng nhiệt trong sản xuất ngói cao cấp.

 

Đoàn di chuyển đến thăm khu vực xử lý nước thải và hóa chất của Gốm Đất Việt

Sau hai giờ thăm quan, tìm hiểu về dây chuyền sản xuất công nghệ cao cũng như hệ thống cơ sở hạ tầng của tổ hợp Gốm Đất Việt, 50 cán bộ, giảng viên và sinh viên POHE Quản trị Kinh doanh Thương mại K61 dừng chân tại tòa nhà trụ sở chính của Gốm Đất Việt. Tại phòng hội thảo của Gốm Đất Việt, đoàn đã được lãnh đạo công ty tiếp đón ân cần. Lãnh đạo công ty đã chia sẻ quá trình hình thành phát triển của Gốm Đất Việt, quy trình quản lý các dây chuyền sản xuất, quản lý chất lượng sản phẩm cũng như các chiến lược kinh doanh đã giúp Gốm Đất Việt thành công tại thị trường trong nước và quốc tế.

Đại diện ban lãnh đạo Gốm Đất Việt giới thiệu về công ty và chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sinh viên

Phát huy tinh thần của sinh viên ngành POHE Quản trị Kinh doanh Thương mại, đã có rất nhiều câu hỏi liên quan đến từng chủ đề khác nhau về hoạt động quản trị sản xuất, quản trị bán hàng cũng như quản trị marketing được đưa ra cho Ban Lãnh đạo Gốm Đất Việt. Mỗi câu hỏi đều được Ban Giám Đốc và đội ngũ cán bộ, nhân viên trình bày chi tiết về các đầu mục công việc cũng như cách thức vận hành hệ thống, giúp ích cho chủ đề nghiên cứu sắp tới của các bạn sinh viên. Đây là một cơ hội hết sức quý giá mà không phải sinh viên nào cũng được trải nghiệm trong thời gian học tập tại Nhà trường.

Các bạn sinh viên đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến các hoạt động quản trị doanh nghiệp sản xuất tại Gốm Đất Việt

Đại diện về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS.TS. Phan Tố Uyên gửi lời cảm ơn về sự đón tiếp nồng nhiệt và những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Gốm Đất Việt dành cho đoàn. PGS.TS. Phan Tố Uyên khẳng định Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE luôn đề cao sự hợp tác từ phía quý doanh nghiệp và kỳ vọng hai bên sẽ có nhiều chương trình hợp tác hơn nữa trong tương lai.

 

PGS.TS Phan Tố Uyên đại dện cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu tại Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt

Đại diện của Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE tặng quà lưu niệm đến Gốm Đất Việt

Kết thúc chuyến đi thực tế, lớp POHE Quản trị Kinh doanh Thương mại K61 đã thu thập được nhiều thông tin về các chủ đề và hướng triển khai đề tài nghiên cứu của mình trong học phần thực tập doanh nghiệp, hứa hẹn một kỳ học hiệu quả và gắn liền với thực tiễn doanh nghiệp.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Bế mạc giải bóng đá, bóng rổ sinh viên – AEP Champions League 2024

20, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024