Sự kiện

Chuyến đi thực tế doanh nghiệp tại CTCP Chứng khoán dầu khí (PSI) của lớp Tài chính tiên tiến khoá 57

25, Tháng 05, 2017

Chuyến đi thực tế doanh nghiệp tại CTCP Chứng khoán dầu khí.docx

Chuyến đi thực tế doanh nghiệp tại CTCP Chứng khoán dầu khí (PSI) của lớp Tài chính tiên tiến khoá 57 

Vào ngày 09/11/2017, tại Công ty Cổ phần Chứng khoán dầu khí (PSI), sinh viên lớp Tài chính tiên tiến khoá 57 đã có chuyến đi thực tế doanh nghiệp vô cùng bổ ích, đem lại kiến thức thực tế về chứng khoán và tiếp cận những cơ hội thực tập tại một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

Nằm trong kế hoạch học tập hàng năm của sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, hoạt động khảo sát doanh nghiệp và học kỹ năng mềm là một hoạt động thường niên, không thể thiếu đối với sinh viên. Ngày 09/11/2017 vừa qua, Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE đã tổ chức cho sinh viên lớp tài chính tiên tiến khoá 57 đi thực tế doanh nghiệp nhằm mục đích tìm hiểu công ty, định hướng nghề nghiệp và tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm.

Tại công ty Cổ phần Chứng khoán dầu khí (PSI), với sự dẫn dắt của ông Lê Đức Khánh – Giám đốc Bộ phận Chiến lược đầu tư, các bạn sinh viên chuyên ngành Tài chính đã được trực tiếp tìm hiểu về cách thức tổ chức và vận hành của một công ty chứng khoán và hiểu thêm về các sản phẩm dịch vụ chứng khoán và các công cụ phân tích cần thiết hỗ trợ hoạt động đầu tư.

Dưới sự hướng dẫn và chỉ dạy nhiệt tình của các cán bộ công ty, sinh viên đã không ngần ngại đặt câu hỏi bổ sung thêm nhiều kiến thức về tài chính, đặc biệt về mảng chứng khoán.

Qua buổi hội thảo thăm quan doanh nghiệp và tìm hiểu về thị trường chứng khoán, sinh viên Tài chính Tiên tiến 57 đã có những trải nghiệm thú vị, những kiến thức thực tế và cơ hội được thực tập tại một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí, tên giao dịch trong tiếng Anh là Petrovietnam Securities Incorporated và tên viết tắt là PSI được thành lập và ngày 19/12/2006 với cổ đông sáng lập lớn nhất là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt nam. Ngành nghề kinh doanh của Công ty theo giấy phép hoạt động kinh doanh được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp là: Môi giới chứng khoán; Tự doanh chứng khoán; Tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính; Lưu ký chứng khoán; Bảo lãnh phát hành chứng khoán. Trải qua quá trình phát triển, PSI hiện có hơn 200 cán bộ làm việc tại hội sở chính tại Hà Nội và các Chi nhánh tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng… và mạng lưới các Phòng Giao Dịch của Công ty ở các Tỉnh/Thành Phố. Đây là một công ty chứng khoán chuyên nghiệp tại Việt Nam, có kinh nghiệm đa dạng trong lĩnh vực chứng khoán. Hiện này, công ty đã lọt vào top 15 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất trên Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). 

Một số hình ảnh tại công ty:

Sinh viên đi tham quan vào tìm hiểu các phòng ban trong công ty chứng khoán PSI

 

 

Ông Lê Đức Khánh – Giám đốc Bộ phận Chiến lược đầu tư giới thiệu cụ thể cho sinh viên về thị trường chứng khoán

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện công ty

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024