Chuyến đi thực tế doanh nghiệp và tập huấn kĩ năng quản lý thời gian của sinh viên kế toán tiên tiến k55

25, Tháng 05, 2015

Hoạt động cho sinh viên đi thực tế doanh nghiệp và đào tạo kỹ năng mềm là một hoạt động thường niên của Trung tâm đào tạo Tiên tiến,CLC & POHE với mục đích giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận, tham quan thực tế doanh nghiệp và nâng cao các kỹ năng mềm trong cuộc sống.

Ngày 22/04 vừa qua các sinh viên 2 lớp Kế toán tiên tiến khóa 55 đã đi thực tế tại doanh nghiệp sản xuất bao bì 277. Đây là công ty giàu truyền thống lịch sử, phát triển tốt với đội ngũ lãnh đạo công ty là những cựu chiến binh làm kinh tế rất giỏi. Công ty bao bì 277 được thành lập ngày 22-8-1975, trực thuộc UBND thành phố Hà Nội với các ngành nghề sản xuất kinh doanh chính: Sản xuất kinh doanh các mặt hàng bao bì mềm, túi xốp siêu thị, bao bì cao cấp màng phức hợp có in ống đồng, bao bì PP, các loại mực in, hàng may mặc xuất khẩu và sản xuất, xuất khẩu mặt hàng bao bì Vải không dệt – sản phẩm thân thiện với môi trường. Thị trường xuất khẩu của công ty rất đa dạng gồm các nước Anh – Pháp – Đức – Mỹ – EU

Tại công ty, đoàn đã được ông Nguyễn Văn Thanh – Phó giám đốc công ty cơ bao bì 277 và ông Nguyễn Văn Thành – Trưởng phòng nhân sự giới thiệu về nhà máy, sơ đồ tổ chức và các quá trình sản xuất giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn khi vào xem các dây chuyển sản xuất, cách thức vận hành. Bên cạnh đó, đại diện công ty cũng nhiệt tình giải đáp các thắc mắc của sinh viên trong quá trình thăm quan các dây chuyền, quá trình sản xuất; cách thức tổ chức công ty….. Rất nhiều các câu hỏi đã được các em sinh viên đưa ra và trao đổi với đại diện lãnh đạo công ty.

Ông Nguyễn Văn Thành – Trưởng phòng nhân sự giới thiệu về công ty bao bì 277

Sinh viên thực thăm quan nơi sản xuất bao bì

Kết thúc buổi sáng thăm quan các doanh nghiệp sản xuất và nghỉ trưa, các sinh viên đã bắt đầu buổi tập huấn kỹ năng mềm với tinh thần trần đầy hứng khởi cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm của công ty Tâm Việt. Khóa học kỹ năng mềm đã giúp sinh viên dần hiểu được tại sao cần phải quản lý thời gian của bản thân hiệu quả và các thức quản lý thời gian qua các bài học sinh động. Khóa đào tạo kỹ năng quản lý thời gian không chỉ đem lại nhiều điều bổ ích cho sinh viên, giúp các em nâng cao kỹ năng quản lý thời gian để đạt được mục đích trong công việc của bản thân mà còn tăng cường sự giao lưu học hỏi giữa các sinh viên  qua các kỹ năng làm việc nhóm.

Chuyến đi thực tế doanh nghiệp và đào tạo kỹ năng mềm lần này là một cơ hội tốt để sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Đồng thời hoạt động này còn góp phần thúc đẩy tinh thần giao lưu học hỏi trong sinh viên giúp các em bổ sung các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.