Sự kiện

Chuyến đi thực tế doanh nghiệp và xây dựng kỹ năng hoạt động nhóm của sinh viên Kinh doanh quốc tế chương trình Chất lượng cao

25, Tháng 05, 2015

Hoạt động đưa sinh viên đi thực tế doanh nghiệp và xây dựng kỹ năng hoạt động nhóm là một trong những hoạt động tiêu biểu của Trung tâm đào tạo Tiên tiến,CLC & POHE với mục đích giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận, tham quan thực tế doanh nghiệp và nâng cao các kỹ năng hoạt động nhóm.

Ngày 26/05 vừa qua, Trung tâm đào tạo TT, CLC & POHE đã tổ chức cho sinh viên lớp Kinh doanh quốc tế khóa 54 và 55 đi thực tế tại Công ty TNHH Mitac Precision Technology Vietnam, khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh.

Tại đây, đoàn đã được ông Alex Hong, Giám đốc dự án MPTV tại Việt Nam giới thiệu về nhà máy, sơ đồ tổ chức, chiến lược, hệ thống máy móc hiện đại cũng như quy trình sản xuất của công ty, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về công ty Mitac trước khi dẫn đoàn đi thăm quan các nhà xưởng và khu sản xuất của công ty. Công ty TN TNHH Mitac Precision Technology Vietnam là thành viên của tập đoàn MiTAC Precision Technology Corporation (MPT), trung tâm đặt tại LinKou, Đài Loan, được thành lập vào năm 1999. MPT là một nhà sản xuất lớn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị cơ khí như: khuôn mẫu, thành hình, đột dập, sơn và lắp ráp. Hiện nay, MPT đã xây dựng được 3 trung tâm lớn tại Thuận Đức, Kunshan- Trung Quốc và khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh, với tổng số trên 15.000 công nhân viên. Bên cạnh đó, đại diện công ty ông Gua Tao, Trưởng phòng nhân sự Mitac Vietnam cũng bày tỏ mong muốn có cơ hội được hợp tác, tuyển dụng sinh viên chương trình Chất lượng cao trong tương lai. Theo ông Gua Tao, sinh viên của Trung tâm giàu nhiệt huyết và có khả năng luôn luôn được chào đón tại Mitac.

Ông Alex Hong, Giám đốc dự án MPTV tại Việt Nam giới thiệu về Tổng công ty Mitac.

Cũng tại chuyến đi thực tế, PGS.TS Tạ Văn Lợi – Trưởng bộ môn Kinh doanh quốc tế đã cám ơn và đánh giá cao việc công ty đã tạo điều kiện cho sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế được tham quan, khảo sát và học tập kinh nghiệm quản lý của công ty. PGS mong muốn công ty sẽ tiếp tục hợp tác với trường trong việc tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận thực tế.

PGS.TS Tạ Văn Lợi cảm ơn Ban lãnh đạo công ty Mitac

 Sinh viên thăm xưởng sản xuất công ty Mitac

 Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại công ty

Kết thúc buổi sáng thăm quan các doanh nghiệp sản xuất và nghỉ trưa, các sinh viên đã bắt đầu xây dựng kỹ năng hoạt động nhóm (team buiding) với tinh thần tràn đầy hứng khởi cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm. Buổi xây dựng kỹ năng hoạt động nhóm không chỉ đem lại nhiều điều bổ ích cho sinh viên, giúp các em nâng cao kỹ năng hoạt động theo đội nhóm mà còn tăng cường sự giao lưu học hỏi giữa các sinh viên thông qua các trò chơi bổ ích.

 Sinh viên tham gia các trò chơi team work

 Chuyến đi thực tế doanh nghiệp và đào tạo kỹ năng hoạt động nhóm lần này là một cơ hội tốt để sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Đồng thời hoạt động này còn góp phần thúc đẩy tinh thần giao lưu học hỏi trong sinh viên giúp các em bổ sung các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024