Sự kiện

Chuyến đi thực tế khảo sát doanh nghiệp của sinh viên 2 Lớp Kế toán Tiên tiến 54A & 54B tại Công ty TNHH MTV Bao bì 277 Hà Nội.

01, Tháng 02, 2015

Tham quan khảo sát doanh nghiệp (company tour) là một trong những hoạt động ngoại khoá thường niên và thiết thực cho sinh viên Chương trình Tiên tiến , CLC & POHE. Ngày 27/12/2015 vừa qua, Trung tâm Tiên tiến, CLC & POHE đã tổ chức cho các em sinh viên lớp Kế toán Tiên tiến 54A & 54B đi thực tế khảo sát tại Khu công nghiệp thuộc Công ty TNHH MTV Bao bì 277 tại Cổ Bi (Gia Lâm, Hà Nội).

 Sau hơn một giờ đồng hồ xuất phát từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đoàn sinh viên lớp Kế toán Tiên tiến 54A & 54B cùng các thầy cô hướng dẫn của Trung tâm đã có mặt tại Khu công nghiệp thuộc Công ty TNHH MTV 277. Mở đầu cho chuỗi hoạt động trong lần khảo sát doanh nghiệp lần này, các bạn sinh viên đã được chào đón và được lắng nghe những lời chia sẻ hữu ích từ Ban Lãnh đạo cùng các thành viên của Công ty.

 Ông Mai Hồng Điệp – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ giới thiệu về mô hình tổ chức và lịch sử hình thành của Công ty.

Mở đầu buổi chia sẻ trong không khí vô cùng đầm ấm và thân thiện, các bạn sinh viên đã được chú Lê Hồng Quang, thương binh 2/4, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty; bác Mai Hồng Điệp, Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức, Chủ tịch Hội CCB Công ty Bao bì 277 Hà Nội kể về lịch sử phát triển cũng như hình thành của Công ty. Vốn là Xí nghiệp thương binh Ba Đình được TP Hà Nội thành lập sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước với nhiệm vụ tiếp nhận các thương bệnh binh Thủ đô để đào tạo nghề, sắp xếp việc làm…Từ những ngày đầu thành lập, toàn thể Cán bộ công nhân viên của Xí nghiệp đều là những cựu chiến binh, thương binh đã từng trải qua một thời trận mạc trên chiến trường khói lửa, nay họ lại cùng nhau trèo lái con thuyền trên thương trường với nhiều sóng gió. Trải qua biết bao thăng trầm, từ một khu sản xuất chật hẹp, tài sản của công ty chỉ hơn trăm triệu đồng, mấy chục chiếc máy đều cũ, lạc hậu để sản xuất dây chun và chỉ khâu, sản phẩm có chất lượng kém, tiêu thụ khó khăn, thiếu việc làm, công nhân phải nghỉ việc dài ngày… Với những nỗ lực cố gắng và phấn đấu hơn 10 năm qua làm nhiều người ngỡ ngàng khi số lao động của công ty đã tăng lên 950 người, doanh thu tăng 859%, lợi nhuận tăng 939%, nộp ngân sách tăng 558%, đời sống cán bộ, công nhân viên không ngừng được cải thiện, từ thu nhập bình quân 800.000 đồng/người/tháng nay đã là 4,5 triệu đồng/người/tháng; tất cả đều được đóng BHXH, BHYT, các chế độ phúc lợi chung khác, đặc biệt, có 95% thương binh và cán bộ chủ chốt được cấp nhà ở, đất ở. Các chiến sỹ năm xưa, nay là cán bộ công nhân viên của Công ty đã phấn đấu để xứng danh “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ đổi mới.

Sau khi được nghe những lời giới thiệu và chia sẻ của bác thương binh 1/4 Mai Hồng Điệp, các em sinh viên như được tiếp thu một bài học quý giá trong môi trường kinh doanh, đó là trong mọi thởi điểm, cho dù có khó khăn vất vả đến đâu, cũng phải luôn cố gắng kiên trì đứng vững và đi lên chứ không được nản lòng, không chịu dừng bước.

 

 Bác Điệp còn chia sẻ, sở dĩ vì sao lại lấy tên gọi là Công ty Bao bì 277, là vì đầu tiên tên Công ty là Công ty 27/7 theo (Ngày thương binh, liệt sỹ Việt Nam) nhưng sau khi Công ty bắt đầu tập trung sản xuất những mặt hàng chính nhằm suất khẩu ra các nước Tư bản, đặc biệt là thị trường Mỹ thì họ mặc cảm với tên gọi đó. Nhưng vì Ban lãnh đạo vẫn muốn giữ nét đặc trưng truyền thống của Công ty nên mới lấy tên là Công ty Bao bì 277.

Tiếp theo, các em sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân được bác Điệp đưa đi thăm quan các phân xưởng của Khu công nghiệp 277. Nơi đầu tiên đó là Phân xưởng bao bì Xuất khẩu, nơi làm ra những mặt hàng thiết yếu được xuất khẩu đến các thị trường lớn như Mỹ, Nhật và một số nước Châu Âu…

 

Mọi người đều cảm thấy rất bất ngời khi bước vào trong nhà máy, đó là những máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại được Công ty nhập khẩu từ nước ngoài với những khoản đầu tư mạnh mẽ.

 

Tại đây, các em sinh viên chăm chú lắng nghe những lời hướng dẫn tận tình của bác Điệp khi bác giới thiệu về công dụng từng dây chuyền sản xuất cũng như chu trình hoạt đông của từng loại.

 

 Là một Khu công nghiệp lớn thuộc Công ty TNHH MTV Bao bì 277 nên để tham quan được hết từng Phân xưởng cũng như tìm hiểu được công dụng của từng loại dây chuyền, chu trình điều hành của từng tổ máy, các em sinh viên đã chủ động tách ra thành từng nhóm rồi các nhóm đi đến từng dây chuyền sản xuất để có thể quan sát và tìm hiểu kỹ hơn về cách thức vận hành của từng phân loại.

 

Đi đến đâu các em sinh viên cũng nhận được những lời giải đáp tận tình của các cô, chú trong nhà máy.

 Một điều đặc biệt trong lần khảo sát doanh nghiệp lần này, ngoài những thắc mắc của các em sinh viên về tất cả mọi hoạt động bên trong và ngoài Nhà máy đều được bác Điệp (Trưởng phòng Tổ chức cán bộ) trả lời cặn kẽ ngay sau khi thăm quan nhà máy. Các em sinh viên còn được các cô, chú công nhân đang làm việc trong Phân xưởng trực tiếp giải đáp những câu hỏi của các em như: “Cách thức vận hành, chu trình hoạt động, công dụng của từng dây chuyền máy móc, về đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, hay như cơ chế, hoạt động sinh hoạt của các cô chú cán bộ công nhân..v.v..”

Sau đây là hình ảnh một số hoạt động thực tế, khảo sát doanh nghiệp của các em sinh viên lớp Kế toán Tiên tiến 54A & 54B Trường Đại học Kinh tế Quốc dân:

 

 

 

 

 Chuyến khảo sát doanh nghiệp của các bạn sinh viên lớp Kế toán Tiên tiến 54A & 54B đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc chuyến đi, các bạn sinh viên đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về hoạt động của một công ty và những thông tin cần thiết để sinh viên AEP sau khi tốt nghiệp ra trường luôn đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng và có định hướng làm việc tại những công ty sau khi tốt nghiệp. Chuyến tham quan không chỉ cung cấp được các thông tin hữu ích, mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ và định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên.

Trước khi tạm biệt các chú, các bác trong ban Lãnh đạo cùng các cô, chú cán bộ công nhân viên trong Công ty Bao bì 277 Hà Nội, các em sinh viên cùng thầy, cô giáo trường Đại học Kinh tế Quốc dân không quên chụp kiểu ảnh kỷ niệm để giữ lại những khoảng khắc khó quên của chuyến đi.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024