Sự kiện

Chuyến đi thực tế tại Cảng Quốc tế Lạch Huyện, Hải Phòng của sinh viên Kinh tế Quốc tế Chất lượng cao Khóa 61

02, Tháng 10, 2022

Ngày 8/11/2022, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE phối hợp với Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế đã tổ chức đưa sinh viên Kinh tế quốc tế Chất lượng cao Khóa 61 đi thực tế doanh nghiệp tại Cảng quốc tế Lạch Huyện, Hải Phòng. Thành viên đoàn gồm có TS.GVC Nguyễn Thúy Hồng- Phó Trưởng bộ môn Kinh tế quốc tế – V.TM&KTQT, các thầy cô thuộc Bộ môn Kinh tế quốc tế cùng cán bộ Viện Đào Tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE. Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong khuôn khổ nội dung Chương trình Chất lượng cao chuyên ngành Kinh tế quốc tế.

Đoàn bắt đầu chuyến thăm quan thực tế doanh nghiệp tại Cảng Quốc tế Lạch Huyện, Hải Phòng

Đoàn khởi hành lúc 9h sáng từ Trường Đại học Kinh tế quốc dân trong không khí háo hức của các bạn sinh viên và thầy cô giáo. Khi đến với Cảng Quốc tế Lạch Huyện, Hải Phòng, đoàn được gặp và đón tiếp nhiệt tình bởi đại diện Lãnh đạo Cảng. Sau khi đoàn được nghe đại diện Lãnh đạo Cảng giới thiệu tổng quan về mô hình tổ chức và công tác quản lý của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn- Cảng quốc tế Lạch Huyện, các bạn sinh viên lớp Kinh tế quốc tế Chất lượng cao Khóa 61 đã được đi thăm quan trực tiếp và nghe giới thiệu về hoạt động kinh doanh tại Cảng. Cuối buổi thăm quan là phần trao đổi thông tin và giải đáp các câu hỏi và thắc mắc của các bạn sinh viên sau buổi tham quan thú vị.

Cán bộ quản lý Cảng trao đổi thông tin và giải đáp các câu hỏi của Đoàn

Với mong muốn tạo cơ hội để sinh viên tiếp cận thực tế môi trường làm việc của doanh nghiệp, giúp sinh viên hiểu và chuẩn bị thái độ, kỹ năng để tham gia vào thị trường lao động, đồng thời thức đẩy mối liên kết giữa Trường Đại học và các doanh nghiệp, Viện Đào tạo Tiên Tiến, Chất lượng cao luôn tích cực đẩy mạnh các động thực tế doanh nghiệp đối với các chương trình học tại Viện đồng thời mang đến cho các bạn sinh viên những chuyến đi thực tế với nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích.

Một số hình ảnh trong chuyến đi thực tế tại Cảng quốc tế Lạch Huyện, Hải Phòng:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024