Uncategorized @vi

CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA KỲ ĐOÀN ĐẠI BIỂU TRƯỜNG ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN

01, Tháng 08, 2016

ĐOÀN ĐẠI BIỂU TRƯỜNG ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN KẾT THÚC TỐT ĐẸP CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA KỲ.

 

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác của TTĐT Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE. Đoàn đại biểu Trường ĐH KTQD do GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu Trưởng làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại một số trường đại học Hoa Kỳ từ ngày 2/6/2016. Tham gia đoàn công tác có PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, PGS.TS Vũ Thị Mai, Khoa Kinh tế và Quản lý Nguồn nhân lực, PGS.TS Phan Tố Uyên – Phó Viện trưởng Viện TM & KTQT; PGS.TS Vũ Ngọc  Sơn – Trưởng khoa Kinh tế phát triển, PGS.TS. Bùi Huy Nhượng, Giám đốc TTĐTTT, CLC & POHE, TS. Đào Thanh Tùng – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và đồng chí Phạm Vũ Anh, Chuyên viên TTĐTTT,CLC&POHE.

Trong buổi làm việc đầu tiên, GS. Hiệu trưởng đã có cuộc tọa đàm với giáo sư Jane Conoley, Hiệu trưởng trường Đại học tổng hợp California State University, Long Beach (CSULB). Tại buổi làm việc với ĐH California, Long Beach (CSULB), GS. Hiệu trưởng đã vui mừng thông báo những kết quả mà CTTT, ĐH KTQD đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng đánh giá cao những đóng góp của Trường đối tác đối với sự phát triển của CTTT. Cũng tại buổi làm việc đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường ĐH Kinh doanh của CSULB và chương trình Tiên tiến (AEP). Tiếp đó, đoàn công tác đã thảo luận về kế hoạch phát triển chương trình chuyển tiếp sinh viên chương trình Tiên tiến sang học tại CSULB theo phương thức 2+2. Cũng trong lần gặp mặt này, hai trường cũng đã thảo luận về kế hoạch trao đổi giảng viên giữa hai trường trong năm 2016. GS. Hiệu trưởng cũng đã gửi lời mời tham dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và 10 năm đào tạo chương trình Tiên tiến đến trường đối tác. Sau buổi làm việc, lãnh đạo 2 trường đã có chuyến thăm quan khuôn viên khu vực trường, thư viện của trường Đại học CSULB.

 

Ảnh: GS. Trần Thọ Đạt và GS. Conoley ký kết biên bản ghi nhớ.

Ảnh: GS. Trần Thọ Đạt cùng đoàn công tác thăm quan khuôn viên trường CSULB.

Tiếp đón Đoàn tại ĐH California, San Bernardino (CSUSB), Ông Douglas Freer, Phó Hiệu trưởng trường Tài chính Kinh doanh & Quản trị KD đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn và sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên trong thời gian qua. Tại đây, hai bên cũng đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ, trao đổi về những vấn đề liên quan đến chương trình hợp tác đào tạo 2+2 (ABD2+2) sau 2 năm triển khai thực hiện… Trong chuyến công tác lần này, các bạn sinh viên chương trình ABD2+2 đang theo học tại CSUSB cũng đã có buổi tiếp xúc và giao lưu cùng lãnh đạo hai trường. Các ý kiến của sinh viên về điều kiện sinh hoạt, học tập sau khi chuyển tiếp, kế hoạch công việc trong tương lai của các bạn sinh viên đã được lắng nghe và ghi nhận. Các bạn sinh viên rất vui mừng và hài lòng với quá trình học tập và điều kiện sinh hoạt tại CSUSB. Trong số những sinh viên theo học, đã có một vài sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp. Đây là kết quả đáng mừng cho sự hợp tác giữa hai trường, tạo động lực lớn cho các bạn sinh viên khóa dưới nỗ lực và phấn đấu. Kết thúc buổi làm việc, hai bên cũng đã thống nhất cùng nhau thực hiện một số hoạt động cụ thể để phát triển bền vững chương trình trong dài hạn. Đoàn công tác cũng đã dành thời gian thăm quan khuôn viên trường và khu vực ký túc xá – nơi các bạn sinh viên ABD2+2 đang cư trú.

Ảnh: GS. Trần Thọ Đạt ký kết biên bản ghi nhớ tại ĐH California, San Bernardino.

Ảnh: Đoàn thăm hỏi tình hình học tập và sinh hoạt cùng sinh viên chương trình ABD2+2

Cũng trong chuyến đi lần này, Đoàn đã thăm và làm việc với Trường Đại học Arcadia tại thành phố Glenside, bang Pennsylvania. Tại đây, đoàn đã có buổi gặp gỡ với ông Warren R. Haffar, Trưởng phòng hợp tác Quốc tế trường Đại học Arcadia, và bà Janice A. Finn – Phó trưởng phòng hợp tác quốc tế. Tại cuộc tiếp xúc, hai bên đã tập trung tìm hiểu những cơ hội hợp tác về trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, hợp tác trong nghiên cứu cứu khoa học và phát triển các chương trình đào tạo.

Một số hình ảnh khác của đoàn trong chuyến công tác:

 

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024