Đại học Kinh tế Quốc dân mở rộng hợp tác với các trường Đại học tại Australia và New Zealand

02, Tháng 12, 2022

Từ ngày 28/11/2022 – 08/12/2022, tại Australia và New Zealand, đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân do GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Macquire; Đại học Griffith; Đại học Quốc gia Úc (Úc) và Đại học Waikato (New Zealand).

Thành viên đoàn công tác còn có PGS.TS Hồ Đình Bảo – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; GS.TS Tô Trung Thành – Trưởng phòng quản lý khoa học; PGS.TS Tạ Văn Lợi – Viện trưởng Viện thương mại và kinh tế quốc tế; PGS.TS Phạm Trương Hoàng – Trưởng khoa Du lịch và Khách sạn; TS Lương Thu Hà – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo TT, CLC & POHE cùng một số thầy cô đại diện các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm của Trường.

Ảnh 1- Đoàn công tác trao đổi và làm việc với Trường Macquire Business School

Ảnh 2 – GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân cùng lãnh đạo Trường Macquire Business School ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Trường Macquire Business School, đoàn công tác đã ký thỏa thuận hợp tác chuyển tiếp ba chương trình tiên tiến: Tài chính, Quản trị kinh doanh quốc tế, Kế toán theo hình thức 2,5+1. Đồng thời hai bên trao đổi cân nhắc phát triển mô hình 2+2+1 lấy song bằng (double degree) hoặc thạc sỹ đối với ngành Phân tích kinh doanh và Tài chính; và mô hình 2.5+1+1 lấy song bằng (double degree) hoặc thạc sỹ đối với ngành Tài chính và Kinh doanh quốc tế và bàn về công tác trao đổi giảng viên trong thời gian tới.

Ảnh 3- GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân cùng lãnh đạo Trường Đại học Griffith ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Griffith, đoàn công tác ký thỏa thuận cho giai đoạn 5 năm tiếp theo trước khi thỏa thuận cũ hết hiệu lực vào tháng 1/2023; ký thỏa thuận chuyển tiếp sinh viên POHE chuyên ngành Quản trị khách sạn và Quản trị lữ hành theo mô hình 2+2; thỏa thuận ưu đãi sinh viên đã tốt nghiệp sang học Thạc sỹ (giảm 20-25% học phí cho tất cả sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng  cao & POHE, miễn từ 2 – 4 học phần tùy từng ngành); Hợp tác tổ chức 1 section của hội thảo quốc tế CIEMB 2023 tại Úc. Cùng ngày, đoàn công tác đi tham quan và làm việc với Trường Đại học Griffith – Goldcoast Campus

Ảnh 4 – Đoàn công tác trao đổi, làm việc với Trường Crawford School of Public Policy, Đại học Quốc gia Úc về hợp tác trong nghiên cứu khoa học

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Trường Crawford School of Public Policy – Đại học Quốc gia Úc, hai bên trao đổi về hợp tác trong nghiên cứu khoa học; tổ chức CIEMB (đồng tổ chức CIEMB 2023 có ít nhất 1 section tổ chức tại ANU).

Cũng trong chuyến công du này,sáng ngày 5/12/2022, Đoàn công tác đã tham dự diễn đàn Hợp tác Giáo dục Việt Nam – New Zealand do Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Đại học Waikato – New Zealand. Cùng ngày, Đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ, trao đổi làm việc với lãnh đạo Đại học Waikato, trao đổi thỏa thuận hợp tác giữa 2 trường.

Ảnh 5- Đoàn công tác trao đổi, làm việc với Waikato University (New Zealand), trao thỏa thuận hợp tác giữa 2 Trường và thăm quan Tauranga Campus

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, đoàn công tác của Đại học Kinh tế Quốc dân đã được lãnh đạo các trường bạn tổ chức đón tiếp rất long trọng. Sau khi trực tiếp tham quan cơ sở đào tạo của các đơn vị, hai bên đã trao đổi, thảo luận cởi mở và cùng nhau ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác về hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên và giảng viên, hợp tác nghiên cứu và chia sẻ thông tin chuyên môn.

Chuyến thăm và làm việc tại Australia và New Zealand của đoàn công tác Trường đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các bên, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế và uy tín của Trường Đại học Kinh tế quốc dân trong đào tạo và nghiên cứu khoa học suốt 66 năm qua.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác của Đoàn tại Australia và New Zealand: