Sự kiện

Diễn đàn đối tác hợp tác “Trường đại học và doanh nghiệp trong đào tạo POHE”

21, Tháng 01, 2014

 

Sáng 21-10, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức buổi Diễn đàn đối tác, hợp tác trường đại học và doanh nghiệp trong đào tạo đại học định hướng ứng dụng (Profession Oriented Higher Education-  POHE). Tới dự diễn đàn có TS Nguyễn Tiến Dũng – Chánh văn phòng Ban quản lý Dự án POHE2 – Bộ GD&ĐT, về phía các doanh nghiệp có ông Trần Mạnh Chí – Giám đốc nhân sự khách sạn Thắng Lợi, ông Vũ Thanh Liên- Phó tổng cục trưởng tổng cục Thống kê, TS. Nguyễn Quang Ngọc – Luật sư công ty luật quốc tế Thiên Việt, ông Nguyễn Đình Thành – Giám đốc PR công ty Le&Brother,  về phía trường đại học Kinh tế quốc dân có GS.TS Phạm Quang Trung – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban quản lý Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, viện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và đại diện một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Trung ương và địa phương.


GS.TS Phạm Quang Trung phát biểu khai mạc

POHE là dự án Phát triển giáo dục đại học theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng ở Việt Nam. Toàn bộ quá trình đào tạo được vận hành theo nguyên lý “học đi đôi với hành”, “lý luận gắn liền với thực tiễn”. Việc hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp được coi là nhân tố quyết định chất lượng của sản phẩm đào tạo và giúp đem lại những lợi ích thiết thực cho các bên liên quan và cộng đồng xã hội.
Diễn đàn nhằm khuyến khích xây dựng và chia sẻ những thực tiễn tốt về mối liên kết trong đào tạo POHE. Đây cũng là dịp để các bên liên quan gặp gỡ, chia sẻ những thuận lợi, xác định rào cản trong mối quan hệ hợp tác; xây dựng cơ chế, chính sách cần thiết để tạo điều kiện, nâng cao hiệu quả hợp tác trong thời gian tới. Theo đó, Hội thảo đã được nghe nhiều tham luận, trao đổi ở hội trường và thảo luận ở tổ xung quanh vấn đề này giữa Nhà trường và các đơn vị doanh nghiệp như: Phát biểu tại diễn đàn, ông Vũ Thanh Liêm – Phó tổng cục trưởng tổng cục thống kê cho biết lãnh đạo Tổng cục thống kê cam kết tạo điều kiện cho sinh viên học tập, thực tập chuyên môn, thực hành môn học bằng các phương tiện và số liệu thực tế. Ông Trần Mạnh Chí – Giám đốc nhân sự khách sạn Thắng Lợi cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với nhà trường trong việc tạo điều kiện sinh viên được thực hành tại khách sạn, các sinh viên chương trình POHE được ưu tiên tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Đại diện Trung tâm đào tạo Tiên tiến, chất lượng cao và POHE dã báo cáo một số kết quả triển khai thực hiện “sứ mạng và tầm nhìn của Trường đại học Kinh tế quốc dân”, những thuận lợi và khó khăn hiện nay trong việc triển khai thực hiện đào tạo POHE và đề xuất những giải pháp ở cấp hệ thống cũng như cấp nhà trường. Cũng trong diễn đàn, các Khoa, Viện đang chuẩn bị triển khai đào tạo chương trình POHE đã trao đổi và đề xuất nhiều giải pháp để thực hiện chương trình POHE. Đặc biệt, diễn đàn đã được các nhà quản lý của các doanh nghiệp chia sẽ những vấn đề thực tế của khi doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên đến thực tập và sử dụng sinh viên tốt nghiệp. Những chia sẻ của các doanh nghiệp đã giúp cho các nhà quản lý giáo dục hiểu rõ hơn nhu cầu của các doanh nghiệp để từ đó thiết lập cầu nối giữa nhà trường với doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sự hợp tác thiết thực hơn, hiệu quả hơn. Diễn đàn đã tạo cơ hội tốt nhằm tăng cường sự hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp trong đào tạo nói chung và trong đào tạo POHE nói riêng.

Một số hình ảnh tại hội thảo:


TS Vũ Thanh Liêm – Phó tổng cục Trưởng tổng cục Thống kê trình bày tham luận


Ông Trần Mạnh Chí – Giám đốc nhân sự Khách sạn Thắng lợi trình bày tham luận


Th.S Đinh Tuấn Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và  POHE báo cáo tham luận


Luật sư Nguyễn Quang Ngọc – Giám đốc công ty luật Thiên Việt (Vietsky Law)


Ông Nguyễn Đình Thành – Giám đốc PR công ty Le&Brother


TS Đồng Xuân Đảm – Trưởng khoa Du lịch và khách sạn trình bày tham luận


PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó trưởng Khoa luật trình bày tham luận


PGS.TS Nguyễn Xuân Hương – Viện Thương mại KTQT


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm kết thúc hội nghị

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024