Sự kiện

Đoàn công tác ĐH Saxion (Hà Lan) thăm và làm việc cùng Trung tâm ĐT TT,CLC&POHE

25, Tháng 06, 2016

Vừa qua, đoàn cán bộ Trường ĐH Saxion (Hà Lan) do bà T.G Tekla van Marle – Phó viện trưởng viện Tài chính và kế toán, bà Ngô Bích Ngọc – Trưởng phòng hợp tác Quốc tế đã có chuyến ghé thăm và trò chuyện cùng lãnh đạo Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE. Tiếp đoàn có PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, ThS. Đinh Tuấn Dũng – Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và POHE cùng các cán bộ trung tâm.

 

Sau khi gửi lời chào nồng nhiệt đến phía đối tác, PGS.TS.  Bùi Huy Nhượng đã giới thiệu sơ lược về truyền thống 10 năm của Trung tâm cũng như những chiến lược phát triển trong thời gian tới. Đặc biệt, PGS.TS.  Bùi Huy Nhượng cũng giới thiệu về chương trình đào tạo Tiên Tiến, Chất lượng cao và POHE – chương trình đào tạo với nhiều điểm ưu việt, tăng cường tiếng Anh cho sinh viên, rất thuận tiện cho việc trao đổi sinh viên theo các chương trình chuyển tiếp 2+2 hoặc 3+1. Phía ĐH Saxion rất hưởng ứng trước đề nghị này và trình bày những điều kiện và thủ tục mà hai bên cần làm để triển khai hợp tác. Hai bên cũng đã thảo luận kỹ về những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ của sinh viên khi tham gia học chuyển tiếp; học phí, học bổng… Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, ĐH KTQD cũng đề xuất phía ĐH Saxion cử giảng viên sang giảng dạy cho sinh viên các chương trình nhằm chuẩn bị nền tảng ngoại ngữ và tiết kiệm chi phí tốt nhất cho sinh viên. Ngoài ra, hai bên cũng bàn bạc về việc phối hợp quảng bá chương trình hợp tác bằng các hoạt động như gặp gỡ phụ huynh, sinh viên, tăng cường truyền thông trên website các khóa học, môn học, thời gian học … để sinh viên chủ động chuẩn bị hành trang cho mình.

 Nhân dịp này, Trung tâm ĐT TT,CLC & POHE – Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng ngỏ lời mời các giáo sư, nhà nghiên cứu của ĐH Saxion cùng tham gia Hội thảo quốc tế và dự lễ kỷ niệm 10 năm đào tạo Chương trình Tiên tiến mà Trung tâm sẽ tổ chức vào tháng 8/2016. Thông tin về chương trình liên kết giữa hai Trường sẽ tiếp tục được giới thiệu và đẩy mạnh trong thời gian tới, thể hiện sự nỗ lực của hai đối tác trong việc thúc đẩy mối quan hệ này ngày càng sâu rộng và bền chặt.

Cũng trong chuyến làm việc lần này, đoàn cán bộ trường ĐH Saxion đã đến trao đổi cùng sinh viên của trung tâm và trao đổi với các bạn sinh viên về cơ hội chuyển tiếp trong thời gian sắp tới.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024