Đoàn công tác trường đại học Kinh tế Quốc dân thăm và trao đổi kinh nghiệm với trường đại học Hoa Sen

20, Tháng 02, 2017

Ngày 8/5/2017, Đoàn công tác của trường đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội do GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với trường đại học Hoa Sen.
Tham gia đoàn công tác có: PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám Đốc Trung tâm ĐT TT, CLC & POHE; TS. Vũ Văn Ngọc – Phó trưởng phòng phụ trách phòng Tổ chức cán bộ; TS. Nguyễn Trung Tuấn – Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin kinh tế; ThS Lê Xuân Tùng – Trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng; ThS Bùi Đức Dũng – Trưởng phòng Tổng hợp; TS. Lê Việt Thủy – Phó trưởng phòng Đào tạo; TS. Đàm Sơn Toại – Phó Giám đốc TT ĐTTT, CLC & POHE.
Tiếp đoàn trường đại học Kinh tế Quốc dân, về phía trường đại học Hoa Sen có  PGS.TS Lưu Tiến Hiệp – Chủ tịch HĐQT- Hiệu trưởng; TS Nguyễn Thiên Phú – Phó trưởng khoa Kinh tế quản trị; TS Ngô Quang Trung – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; ThS Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng phòng Đào tạo; ThS Nguyễn Thanh Nga – Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng; ThS Trương Hoàng Nhựt – Trưởng phòng Công nghệ thông tin; Ông Vũ Văn Tấn – Chánh văn phòng.

GS. TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng ĐH KTQD phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, GS. TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng trường đại học Kinh tế Quốc dân cảm ơn lãnh đạo trường đại học Hoa Sen đã dành thời gian tiếp đoàn. Giáo sư Hiệu trưởng trường đại học Kinh tế Quốc dân giới thiệu đôi nét về quá trình hình thành, phát triển; năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất… của nhà trường. Giáo sư cũng đánh giá cao mô hình quản trị trường học của đại học Hoa Sen. Giáo sư Trần Thọ Đạt mong muốn hai bên sẽ mở ra những mối quan hệ hợp tác sâu rộng và học hỏi lẫn nhau trong thời gian tới.

PGS. TS Lưu Tiến Hiệp – Hiệu trưởng, chủ tịch HĐQT đại học Hoa Sen chào mừng đoàn công tác từ đại học Kinh tế Quốc dân.

PGS.TS Lưu Tiến Hiệp – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen chào mừng đoàn công tác của Trường đại học Kinh tế Quốc dân tới thăm và làm việc với Trường đại học Hoa Sen. PGS Lưu Tiến Hiệp giới thiệu Trường Đại học Hoa Sen là một trong những trường đại học có chất lượng cao trong khối trường dân lập tại khu vực phía Nam. Kể từ khi thành lập, nhà trường luôn nỗ lực hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội. Trường đại học Hoa Sen có nhiều cơ sở với hệ thống giảng đường, phòng ốc khang trang, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên được đào tạo, nhiệt tình và các dịch vụ hỗ trợ đa dạng nhằm tạo ra môi trường học tập tốt cho sinh viên. PGS Lưu Tiến Hiệp cũng đánh giá cao vị thế của Trường đại học Kinh tế Quốc dân trong hệ thống các trường đại học đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh. Hiệu trưởng trường đại học Hoa Sen cũng mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm trong quản trị đại học giữa hai trường và cùng hướng tới sự phát triển, đạt đẳng cấp quốc tế. Ông chủ tịch của đại học Hoa Sen cũng mong muốn tăng cường sự hợp tác, trao đổi giữa hai trường, đặc biệt là những chương trình giao lưu, trao đổi giáo viên và sinh viên.
            Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm như: các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu cũng như thế mạnh của mỗi trường; hai bên cũng dành nhiều thời gian để trao đổi các nội dung liên quan đến mô hình quản trị đại học; mô hình Sevice Learning; Ứng dụng công nghệ thông tin và đặc biệt là các nội dung cũng như chia sẻ kinh nghiệm về kiểm định các chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng cao theo chuẩn ACBSP (Accredited Council for Business school and program).
            Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí thân mật, mở ra quan hệ hợp tác giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Hoa Sen trong thời gian tới.

Một số hình ảnh chuyến công tác: