Sự kiện

Đoàn đại biểu trường Đại học Kinh tế Quốc dân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại một số tổ chức kiểm định quốc tế và trường Đại học tại Hoa Kỳ.

01, Tháng 12, 2015

                Nhằm nâng cao chất lượng hợp tác quốc tế với các trường đại học tại Mỹ và kiểm định các chương trình đại học theo chuẩn quốc tế, đoàn đại biểu Trường ĐH KTQD do PGS.TS. Hoàng Văn Cường,Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với một số trường đại học và tổ chức kiểm định của Hoa Kỳ.

Tham gia đoàn công tác còn có GS.TS.Nguyễn Viết Lâm, Trưởng khoa Đại học Tại chức; PGS.TS. Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Sau đại học, TS. Nguyễn Trung Tuấn – Viện trưởng Viện công nghệ thông tin kinh tế, Ths Lê Xuân Tùng- Trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng, TS. Nguyễn Đình Trung, Trưởng phòng quản trị thiết bị, PGS.TS. Bùi Huy Nhượng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, ThS Phạm Đan Khánh – Chuyên viên Trung tâm ĐTTT, CLC & POHE. Trong thời gian từ ngày 26 đến 09/10/2015, đoàn đã thăm và làm việc với các tổ chức kiểm định chương trình đại học ngành kinh tế (ACBSP), hiệp hội các trường đại học đào tạo ngành kinh tế (IACBE), tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục (AACSB), cùng một số trường đại học: ĐH Baltimore, ĐH Tổng hợp California, Long Beach; ĐH Tổng hợp California, San Bernardino.

Đoàn công tác của trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã đến thăm và làm việc với các tổ chức kiểm định ACBSP và IACBE. Đoàn đã được lãnh đạo cao nhất của hai tổ chức nồng nhiệt tiếp đón. Tại buổi làm việc, PGS Hoàng Văn Cường đã tóm tắt những nét khái quát về trường Đại học Kinh tế quốc dân cùng những thành tựu của trường trong thời gian qua và PGS, Phó Hiệu trưởng mong muốn các chương trình đào tạo của trường sẽ được kiểm định bởi một trong số các tổ chức kiểm định có uy tín ở Mỹ, từ đó khẳng định chất lượng đào tạo của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hai tổ chức kiểm định cũng đánh giá cao những tiềm năng và cơ hội của trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Đồng thời,hai tổ chức kiểm định ACBSP và IACBE cũng đã đánh giá cao tiềm năng cũng như chất lượng đào tạo của Chương trình Tiên tiến và sẽ vui lòng nhận lời kiểm định nếu chương trình có yêu cầu. Cũng trong chuyến công tác, Đoàn đã có buổi làm việc với tổ chức kiểm định AACSB về cơ hội hợp tác, tiến tới kiểm định các chương trình đào tạo tại trường.

Đoàn thăm và làm việc với tổ chức kiểm định ACBSP

Tại tổ chức kiểm định ACBSP, đoàn đã được ông Jeffrey Alderman – Chủ tịch hiệp hội kiểm định và ông Steve Parscale – Giám đốc văn phòng kiểm định tiếp đón nồng nhiệt.

 

Ông William S. Parrott rất vui mừng được tiếp đón đoàn đến thăm và làm việc với tổ chức kiểm định IACBE

Cũng trong chuyến công tác, Đoàn đã có buổi làm việc với tổ chức kiểm định AACSB về cơ hội hợp tác, tiến tới kiểm định các chương trình đào tạo tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

 Đoàn làm việc với tổ chức kiểm định AACSB

Tại ĐH Baltimore, PGS Phó Hiệu Trưởng đã có buổi làm việc với GS Murray Dalziel, Hiệu trưởng trường Đại học kinh tế tài chính Merrick, thuộc hệ thống Đại học Baltimore. Trường ĐH Baltimore có vị trí thuận lợi gần thủ đô Washington và trung tâm kinh tế, tài chính NewYork và thế mạnh về đào tạo chuyên ngành kinh tế, tài chính, với cơ hội việc làm khi đang theo học và khi tốt nghiệp là rất lớn. Đại diện lãnh đạo hai bên đã trao đổi cho nhau những kinh nghiệm trong đào tạo chuyên ngành tài chính, kế toán, và thảo luận tiến tới triển khai chương trình đào tạo 3+2, tức là sinh viên có cơ hội học 3 năm đại học tại Việt Nam và 2 năm tại Đại học tổng hợp Baltimore sau đó sẽ nhận bằng cử nhân và thạc sỹ do trường đại học Baltimore cấp.

Đoàn đến thăm và làm việc tại Đại học tổng hợp Baltimore

Sau đó, Đại diện trường đã có buổi làm việc với trường ĐH Tổng hợp California, Long Beach – Đây là trường Đại học đã có nhiều năm gắn bó với trường Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và hiện tại Chương trình Tiên tiến được giảng dạy dựa theo khung chương trình đào tạo của trường ĐH Tổng hợp California, Long Beach. Tại buổi làm việc, PGS Hoàng Văn Cường đã vui mừng thông báo những kết quả mà CTTT – Đại học Kinh tế Quốc dân đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao sự giúp đỡ, những đóng góp của phía đối tác đối với sự thành công chung của CTTT tại ĐH Kinh tế Quốc dân. Ngoài ra, hai bên cũng thống nhất thúc đẩy nhiều hơn nữa về việc công nhận tín chỉ giữa hai trường và sẽ xúc tiến nhanh việc ký kết công nhận tín chỉ trong thời gian tới. GS. Jeet Joshee,Phó Hiệu trưởng ĐH Tổng hợp California, Long Beach cảm ơn PGS. Hoàng Văn Cường đã sang thăm, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường sự hợp tác giữa hai trường trên nhiều lĩnh vực như trao đổi giáo viên, trao đổi sinh viên, giáo trình và nghiên cứu khoa học và trước hết là sẽ chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng hoàn thiện các thỏa thuận để tiến tới ký hợp đồng công nhận tín chỉ giữa hai trường.

 Đoàn Đại biểu Đại học KTQD gặp và làm việc với  GS. Jeet Joshee Phó Hiệu trưởng ĐH Tổng hợp California, Long Beach

Đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với ĐH Tổng hợp California, San Bernardino (CSUSB). GS Tomás D.Morales, Hiệu trưởng trường ĐH CSUSB đánh giá cao chuyến thăm của đoàn và sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên trong thời gian qua. Tại đây, PGS- PHT đã vui mừng thông báo trường về tình hình học tập và tuyển sinh khóa mới chương trình 2+2 đang rất thành công tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân và ngày càng tin tưởng vào sự hợp tác thành công giữa hai trường. Tiếp đó, đại diện lãnh đạo hai trường đã kiểm tra tình hình học tập, ăn ở và gặp gỡ giao lưu với sinh viên của chương trình liên kết đào tạo 2+2 giữa Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Tổng hợp California, San Bernardino. Chương trình liên kết đào tạo 2+2 là chương trình mà theo đó, các sinh viên sẽ theo học 2 năm đầu tại ĐH Kinh tế Quốc dân, sau hai năm sinh viên sẽ được công nhận kết quả học tập và chuyển tiếp sang học, nhận bằng tại ĐH Tổng hợp California, San Bernardino, Hoa Kỳ. Đây là năm thứ 2 sinh viên chuyển tiếp sang ĐH Tổng hợp California, Sanbernadino. Tại buổi gặp mặt với hơn 20 sinh viên chương trình 2+2 khóa 1 và khóa 2 , đại diện hai trường cũng đã lắng nghe những ý kiến, những khó khăn mà các em gặp phải tại môi trường học tập mới như rào cản ngôn ngữ, việc nhớ nhà…. hay những thuận lợi khi theo học tại Sanbernadino. Tại đó, các em cũng đồng thời gửi lời cảm ơn nhà trường và trung tâm đã tạo điều kiện tốt nhất cho các em được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp và vui mừng thông báo tới các thầy cô là hiện tại các em đã thành lập được hội sinh viên Việt Nam tại ĐH tổng hợp California, Sanbernadino- đây là cầu nối giúp đỡ các bạn sinh viên trong học tập cũng như cầu nối để giúp đỡ các em sinh viên các khóa sau chuẩn bị chuyển tiếp sang học tại Mỹ.

 

 PGS Hoàng Văn Cường và GS. Tomás D.Morales cùng tin tưởng vào sự hợp tác thành công giữa hai trường.

Quang cảnh buổi gặp mặt sinh viên chương trình liên kết đào tạo2+2 khóa 1 và khóa 2

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với sinh viên chương trình liên kết đào tạo2+2 khóa 1 và khóa 2

Cũng trong thời gian thăm và làm việc với các Trường, Tổ chức kiểm định, PGS.TS.Hoàng Văn Cường đã thông báo cho phía bạn về Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường, 10 năm thành lập chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và định hướng phát triển của trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong thời gian tới là các chương trình giáo dục đại học sẽ được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức uy tín, từ đó khẳng định chất lượng đào tạo, trở thành trường có uy tín trong khu vực và trên thế giới. PGS Hiệu Trưởng cho rằng thông qua các hoạt động hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo với các Trường đại học, các tổ chức kiểm định của Hoa kỳ, nhằm góp phần nâng cao danh tiếng và uy tín của Đại học Kinh tế Quốc dân ra các nước trong khu vực và thế giới.

Một số hình ảnh khác của Đoàn trong chuyến công tác:

 

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024